ภูเก็ตผวา!ลูกฉลามกัดเด็กเล่นน้ำทะเล เย็บ30เข็ม

เหตุเกิดขึ้นเวลาประมาณ16.30นาที เมื่อมีครอบครัวนักท่องเทียวถูกสัตว์ทะเลเข้าทำร้าย สอบถามข้อมูลจึงได้ทราบว่าผู้ที่ถูกสัตว์ทะเลทำร้ายคือ ด.ช.นภัทร ไชยรักคริสเปนโค ลูกครึ่งยูเครน อายุแปดขวบ ซึ่งน้องได้ลงเล่นน้ำทะเลกับครอบครัวและกำลังจะขึ้นฝั่ง แต่จู่ๆก็ถูกสัตว์ทะเลพุ่งเข้าทำร้ายจึงเรียกพ่อให้เข้าช่วยเหลือ เมื่อนำตัวขึ้นฝั่งก็พบกับแผลเหวอะหวะ
จึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยให้นำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต คุณหมอบอกว่าจุดที่น้องโดนกัด คุณหมอคาดว่าน่าจะเป็นฉลาม จากนั้นก็ได้มีผู้เชี่ยวชาญทางด้านฉลาม ชาวอเมริกันคือคุน เดวิด มาติน ช่างภาพใต้ทะเลออกมาบอกว่า
จากลักษณะบาดแผลที่ขาของน้อง น่าจะมาจากฉลามตระกูลบูชะหรือ"ฉลามหัวบาก" โดยฉลามบูชะหรือฉลามหัวบากมันสามารถว่ายน้ำอยู่ใกล้ริมฝั่งทะเลได้ และมันจะไม่ทำร้ายมนุษย์
แต่สาเหตุที่น้องถูกกัดนั้นคุณเดวิดวิเคราะห์ว่า ฉลามตัวนี้น่าจะเข้าใจผิดคิดว่าขาของน้องเป็นปลาหรือเหยื่อที่ตัวเองกำลังหาอยู่เพราะฉลามหัวบากมันจะใช้สัญนำทางที่ปลายจมูกในการนำทางหาเหยื่อ พอมาเจอกับขาน้องก็อาจจะทำให้มันเข้าใจผิดคิดว่าเป็นปลาที่ดิ้นไปมา จึงทำให้มันเข้าจู่โจม
หลังจากเกิดเหตุนายอำเภอกระทู้พร้อมกับรองนายกอ.บ.ต.กำมรา คุณสิรัต ระวังกุล ได้รีบเดินทางไปที่ชายหาด เพื่อทำการตรวจสอบในพื้นที่เกิดเหตุ และติดป้ายเตือนภัยให้นักท่องเที่ยวเพิ่มความระมัดระวังในการลงเล่นน้ำ
ส่วนน้อง นภัทร ตอนนี้ปลอดภัยดี ส่วนแผลที่ขาโดนเย็บไป30เข็ม
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69
ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหาร
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?
อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุด
ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุด
พลังน้ำใจคนไทย! ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เหตุเครนถล่มทับรถไฟสีคิ้ว
อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
52Hz เสียงเรียกแห่งความเหงา
1978: ปีแห่งการทำลายกำแพงอคติ เมื่อผู้หญิงก้าวสู่ทำเนียบนนักบินอวกาศนาซา
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน








