หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิจารณ์สนั่น !! รถไฟฟ้าจอดตากแดดทั้งวัน เพื่อให้วิ่งได้เกือบ 100 กิโลเมตร คุ้มมั้ย


เขียนโดย ลูกสาวอบต

ชาวเน็ตท่านหนึ่งโพสต์เรื่องราวรถไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ลงในกลุ่ม มีข้อความว่า 

 

"จอดตากแดดวันละ 8 ชั่วโมงเต็ม เพื่อให้วิ่งได้เกือบ 100 กิโลเมตร ต่อให้คิดค่าน้ำมันตกกิโลเมตรละ 3 บาท และขับทุกวันไม่มีวันหยุด ปีนึงก็ประหยัดไปได้แค่ 109,500 ใช้ไป 10 ปี เพิ่งประหยัดได้แค่ล้านเดียว กับราคารถ 5,490,000 บาท ที่ยุโรป... แถมยังจอดตากแดดแบบนั้นทุกวัน แบตเสื่อมแบตพังเพราะร้อนจัดไปตั้งแต่ปีที่ 3 แล้ว... จะบอกว่ารถแบบนี้มีมาเป็นชาติแล้วครับ ไม่ใช่เพิ่งเป็นข่าว คนที่ซื้อคงเงินเหลือใช้ล่ะครับ ไม่รู้จะเอาเงินไปทำไร แต่คนทั่วไปข่าวนี้ไม่ได้ช่วยอะไรเลย เดี๋ยวคนไม่เข้าใจ อ่านแบบผิวเผิน ก็เอาไปพูดแบบข้อมูลไม่ครบถ้วนแล้วก็เข้าใจผิดกันไปใหญ่อีก..."

คอมเม้นต์มีกันไปต่างๆนาๆ เช่น

"อย่าคิดมากครับ มันเป็นสงครามรถพลังงานทดแทน มหาอำนาจ เขาแข็งขันกัน เหมือนที่ไปดวงจันทร์นั่นละครับ ไปจริงไม่จริงก็ไม่รู้ >< จุ๊กกรู้"

"คนไม่รู้จริง ก็พูดเรื่อยเปื่อย แผงบนหลังคารถแค่นั้น จะวิ่งทั้งวัน ?"

"555 จอดตากแดดทั้งวัน เอามาวิ่งกลางคืนรึไง วิ่งได้ชั่วโมงเดียวจอด (หากวิ่งเร็วได้ 100 กม./ชั่วโมง)"

 

ของไทยก็มีหลายแบบนะ สู้ไหวๆ คุ้มค่ากว่า

เนื้อหาโดย: ลูกสาวอบต

กลุ่มในภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,200 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569ส่องแนวทางเลขดัง 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2569 เลขเด่นชุดไหนถูกพูดถึงคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดรายได้ข้าราชการทหารของไทยวิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อ“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงเรียนที่เด่นด้านวิทยาศาสตร์ในไทย และเหตุผลที่มหิดลวิทยานุสรณ์มักถูกนึกถึงเป็นอันดับแรกๆย้อนรอยนาคาไททัน-รู้จัก 14 ไดโนเสาร์พันธุ์ไทยแท้ที่ไม่มีที่ไหนในโลกคดีแปลกที่ญี่ปุ่น หญิงวัย 72 ปี นอนเฝ้าศพสามีนาน 2 เดือน ลูกสาวกลับมาเจอถึงกับช็อกอุทาหรณ์หน้าฝน! สาวใส่ "รองเท้าหัวโต" ลุยฝนไปเดต ถอดปั๊บกลิ่นเท้าโชยแรง ทำคู่ขาหมดอารมณ์จนเดตล่มเที่ยวญี่ปุ่นต้องระวัง! ฟุกุโอกะพบผู้ป่วย "หวัดปริศนา" เพิ่มขึ้น ตรวจโควิด-ไข้หวัดใหญ่ไม่เจอ แพทย์คาดเป็นไวรัส hMPVแนวทางเลขเด็ด "สลาก 5 ภาค" งวด 1 มิ.ย.69..สรุปทั้งเลขเด่น-เลขดัง เพียบ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไงโรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมานใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AIมุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่