หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้หญิงควรปฏิบัติตัวอย่างไรกับพระคะ

เนื้อหาโดย luklab

ผู้คนที่ไปวัดทำบุญทำทานและปฎิบัติธรรมส่วนใหญ่สังเกตได้เลยว่าจะมีแต่ผู้หญิงค่ะ ไม่แน่ใจว่าทำไมผู้ชายถึงมีน้อยนับคนได้มีไม่กี่คนในแต่ละครั้งหรือแถบไม่มีผู้ชายไปวัดไปทำบุญเลย ถ้ามีก็มีแต่ผู้ชายสูงอายุเกือบทั้งนั้นค่ะ ส่วนผู้หญิงจะมีทุกวัยคละเคล้ากันไปตั้งวัยสาววัยกลางคนและวัยชรา จนมีความคุ้นเคยสนิทกับพระ ดูแลรับใช้พระ ที่โดยมากปฎิบัติดีปฏิบัติชอบเป็นแบบนั้นกันอยู่แล้วค่ะ

ที่จะกล่าวถึงนี้เป็นผู้หญิง(บางคน)แต่มีจำนวนไม่น้อยที่มาชอบพระมีจิตเสน่หาต่อพระไปชอบพระ เกิดอาการถูกอกถูกใจในตัวพระ อาจจะชอบรูปร่างหน้าตา ชอบคำพูด ชอบนิสัย ชอบที่พระมีเงิน หรือเพื่อผลประโยชน์อื่นๆ อยากได้พระมาเป็นคู่ครอง ผู้หญิงบางคน(คิดไปเอง)บอกว่ามีความรู้สึกว่าพระเป็นเนื้อคู่ของตัวเองเมื่ออดีตชาติค่ะ 

ในสังคมที่วัดยิ่งมีผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวข้องหลายคนก็ยิ่งวุ่นวายยิ่งหึงหวงยิ่งกีดกันกันค่ะ 

อยากทราบว่าผู้หญิงควรทำอะไรและไม่ควรทำอะไรกับพระและที่วัดบ้างคะ

เนื้อหาโดย: luklab
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
luklab's profile


โพสท์โดย: luklab
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, luklab
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?ก้าวแรก!ส่งจรวดดาวเทียมฝีมือคนไทยสู่กระสวยอวกาศแต่พลาดยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?อำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูบทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
นัดได้อ่ออนนุชสาวๆขอคำแนะนำสำหรับการมีส้นเท้าแตกจ้า😂มีใครกำลังเหนื่อยกับชีวิตเหมือนเราบ้างไหมใครที่ไปทำงานต่างประเทศ ครั้งแรกแล้วคิดถึงบ้านคิดถึงแฟนบ้างครับ ทำใจได้ไง🤣
ตั้งกระทู้ใหม่