หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บริษัท สมาย บอสสิเบิ้ล จำกัด “คว้า 2 รางวัลใหญ่ เทคโนโลยี่สารสกัดสมุนไพร 21 ชนิด และรางวัลนวัตกรรมจากผลิตภัณฑ์สมุนไพร

บรัษัท สมาย บอสสิเบิ้ล จำกัด เปิดตัวนาโนเทคโนโลยีจากสารสกัดสมุนไพร คว้า 2 รางวัลใหญ่ เหรียญเงิน เหรียญทองแดง และรางวัลนวัตกรรมจากผลิตภัณฑ์สมุนไพรเ เพิ่มอีก14 รางวัล จากผลงานทั่วโลก สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทย ปลุกกระแสงานวิจัย พัฒนาสมุนไพรไทยเพื่อสุขภาพ
ในงาน smaile possible พร้อมถ่ายทอดองค์ความรู้ เรื่องราวดีๆกับผู้ร่วมงานให้ทุกคนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพและพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย พร้อมนักวิชาการและกูรูผู้ชำนาญการ ทีร่วมบรรยายถ่ายทอดสาระประโยชน์ พร้อมด้วย นิธิวัชร์ ฐานยศเลิศภักดี ประธานกรรมการบริษัท สมาย บอสสิเบิ๋ล จำกัด ,ดร.สุเนตร ม้าทอง, ดร. สุรชัย เลี่ยมทอง , อดิศร สอนสิทธิ์ โค้ชการตลาดออนไลน์ ,เมย์ เมธิตา ช่วยสถิตย์ Miss landscapes Chaing mai 2022,ยุธาชิต แก้วพนัส หนุ่มหล่อรักษ์โลกMister landscapes international Thailand 2021จังหวัดเชียงใหม่, ปฐมนาม พาคีโพธิ์ หนุ่มหล่อรักษ์โลก รองอันดับที่4 Mister landscapes international Thailand2020 ร่วมแสดงความยินดี พร้อมสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ณ.อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ด้วยเรื่องราวกิจกรรมครั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง รัตติรส คนการณ์ นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านเภสัชศาสตร์-สมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อเดือนมีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้นำผลิตภัณฑ์จากงานวิจัย 2 รายการเข้าร่วมการประกวด ในงานประชุม สิ่งประดิษฐ์และเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรม ครั้งที่ 25th Moscow International Salon of Inventions and Innovative Technologies หรือ “ARCHIMEDES” ที่เมืองมอสโค ประเทศรัสเซีย และได้รับรางวัลเหรียญเงิน จากผลงานผลิตภัณฑ์ครีมนวดบรรเทาปวด ผสมสารสกัดจากกัญชา และเหรียญทองแดงจากสารสกัดสมุนไพรรักษาโรคเบาหวาน ด้วยเทคโนโลยีนาโน จากจำนวนผลงานที่ส่งเข้าประกวดทั้งหมด 270 ผลงาน จาก 22 ประเทศทั่วโลก
ซึ่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง รัตติรส คนการณ์ ได้ทำการวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากสมุนไพรไทย และส่งเข้าประกวดงานวิจัยทางด้านนวัตกรรมในระดับนานาชาติ นับตั้งแต่ปี 2563 และได้รับรางวัลนวัตกรรมจากผลิตภัณฑ์สมุนไพร รวม 14 รางวัลแล้ว โดยบอกว่า ประเทศไทยมีสมุนไพรที่มีคุณค่าต่างๆ มากมายแต่การนำมาใช้ประโยชน์จนเป็นที่ยอมรับทั่วโลกยังเป็นสิ่งที่ต้องพัฒนา จึงพยายามค้นคว้าวิจัยให้สามารถนำมาใช้ประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สมุนไพรไทยเป็นที่รู้จักและเพิ่มมูลค่าได้อย่างมาก สำหรับครีมนวดบรรเทาปวดนั้นประกอบด้วย สุดยอดสารสกัดสมุนไพรหลากชนิด ได้แก่ เถาเอ็นอ่อน ไพล พริก มังคุด ขมิ้นชัน ลำไย สะระเหน่ ซึ่งสารสกัดสมุนไพรเหล่านี้มีสรรพคุณในการบรรเทาอาการปวดเมื่อยของกระดูก กล้ามเนื้อ เอ็น ข้อต่อ ต้านการอักเสบ เคล็ดขัดยอก โดยนำมาผ่านกระบวนการผลิตเพื่อให้ได้สารสำคัญที่อยู่ในรูปแบบนาโน เพื่อแก้ปัญหาของครีมทั่วไป ที่เมื่อนำมาสกัดแล้วใช้ทาผิวหนังจะออกฤทธิ์ได้นานเพียง 15 นาที จากนั้นความร้อนก็จะหายไป
แต่นาโนเทคโนโลยีจะเป็นการสกัดสมุนไพรในอานุภาพขนาดกลางที่เล็กกว่าเส้นผมถึง 800 เท่า จึงมีความพิเศษกว่า ที่จะทำให้ครีมสามารถซึมลึกลงสู่ผิวหนังไปยังตำแหน่งที่มีอาการปวดและอักเสบได้อย่างรวดเร็วและตรงจุดและออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้นานถึง 24 ชั่วโมง แม้ว่าจะล้างผิวหรืออาบน้ำแล้วก็ตาม ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้เคยได้รับเหรียญทองจากผลงานนวัตกรรมครีมนวดแก้ปวดสมุนไพรไทยโดยใช้นาโนเทคโนโลยี “Thai herbal extract-loaded microspheres for prolong release in pain treatment” มาแล้ว และได้นำมาต่อยอดผสมสารสกัดจากกัญชาที่ช่วยให้มีความผ่อนคลาย มากขึ้น จึงเป็นที่มาของรางวัลเหรียญเงินในปีนี้ ซึ่งครีมนวดสมุนไพรดังกล่าวเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้สูงอายุ คนทำงานที่มีปัญหาออฟฟิศซินโดรมหรืออาการปวดกล้ามเนื้ออันเนื่องมาจากการทำงานที่ใช้กล้ามเนื้อมัดเดิมซ้ำๆ และกลุ่มผู้ออกกำลังกายด้วย หวังให้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยได้รีบกระตอบรับทีดี จากทุกกลุ่มจากผู้ใช้จริง เห็นผลสร้างคุณค่าสำคัญของสมุนไพรไทยในครั้งนี้

เนื้อหาโดย: Model look fashion
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Model look fashion
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"จากลูกหมาข้างถนน ถูกนุดอุ้มขึ้นรถ ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลหลายคนยังไม่รู้!! สาเหตุที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ต้องศัลยกรรมทั้งหน้าเมื่อมีหนุ่มกล้ามแน่น มายืนอยู่ใกล้ๆ ขนาดลิงยังทนไม่ไหวเลยรวมรูปตลกและน่ารักไว้ในโพสต์เดียวเพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆมุมน่ารักๆ ทหารยูเครน เจอลูกหมา 3 ตัว กำลังซุกตัวบังให้ ลูกแมวขำๆฮาๆยามเย็นๆ🤣น้ำตาซึม! คุณลุงกับรักแท้ 24 ปี ร่วมสุขมาด้วยกัน เหลือไว้เพียงความทรงจำผลงาน "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ชาวบ้านแจ้งฝาท่อแตก ผ่านไปไป 3 ชม. เสร็จทันที"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ""เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นอินเดีย" กระโปรงแดงชอบเสื้อส้ม เสื้อส้มชอบเสื้อขาว เสื้อขาวชอบเสื้อดำ
งานประเพณีบุญหลวงการละเล่นผีตาโขน และ การแสดงหน้ากากนานาชาติ ประจำปี 2565 จังหวัดเลยทะเลหมอก ณ ผามออีแดง ศรีสะเกษ (มีคลิป)ล้งชุมชนทุเรียนภูเขาไฟ แห่งแรกของศรีสะเกษ ส่งทุเรียนขายทั่วโลกไปเที่ยว ป่าหิมพานต์ มาหรือยังจ๊ะ
ตั้งกระทู้ใหม่