32 เมนู จากมะม่วงไทย โดยคุณอดิศรา เจแปน ขัดต๋า
32 เมนูสร้างสรรค์ ที่สร้างจาก #มะม่วง ทั้งคาว-หวาน - เครื่องดื่ม โดยสามารถนำมาประยุกต์ ให้การแปรรูปอาหารไทย ให้มีมูลค่าอย่างสูง ในช่วงเวลานี้ ที่มีกระแส ความนิยม มะม่วง อย่างคึกคัก
ข้อมูลส่วนนี้ เป็นส่วนหนึ่งที่จะนำเสนอไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของนักวิทยาศาสตร์การอาหาร ของไทยเรานะคะ ยกตัวอย่าง ตามต่อไปนี้ค่ะ
1 ข้าวเหนียวมะม่วง
2 มะม่วงกวน
3 มะม่วงหยี
4 ไวน์มะม่วง
5 ไอศครีมมะม่วง
6 มะม่วงแช่อิ่ม
7 เค้กมะม่วง
8 คุกกี้มะม่วง
9 สมูทตี้มะม่วง
10 สเปรดมะม่วง
11 ยำมะม่วงปลากรอบ (ดิบ)
12 ตำมะม่วงกุ้งแห้ง (ดิบ)
13 กระเพรามะม่วง
14 ผัดเปรี้ยวหวานมะม่วง
15 วุ้นมะม่วง
16 กะลาแมมะม่วง
17 เครปมะม่วง
18 ข้าวเกียบมะม่วง
19 มันโถมะม่วง
20 เจลลี่มะม่วง
21 เจลเบรดมะม่วง
22 ลูกอมมะม่วง
23 วาฟเฟิลมะม่วง
24 ซาลาเปามะม่วง
25 ข้าวผัดมะม่วง
26 น้ำพริกมะม่วง (ดิบ)
27 น้ำพริกมะม่วง แบบ แห้ง
28 แกงส้มมะม่วงสุก
29 สลัดมะม่วง
30 มากาลองมะม่วง
31 มะม่วงโซดา
32 แยมมะม่วง
โดย คุณอดิศรา ขัดต๋า (เจแปน)
นักวิทยาศาสตร์การอาหาร อิสระ