ปริศนา"ซากเรือโนอาห์"ตำนานน้ำล้างโลก
เขียนโดย Peleee
หากทุกคนรู้เรื่องราวในคำภีร์ไบเบิล ก็คงจะรู้จักชื่อเรือโนอาห์เป็นอย่างดี ตามตำนานกล่าวว่า พระเจ้าตัดสินใจที่จะทำลายล้างโลก จึงได้รับสั่งให้โนอาห์สร้างเรือขึ้นมาเพื่อใช้ในการบรรทุกสัตว์ที่พระเจ้ากำหนดเรือขึ้นหนีน้ำท่วมโลก
และในคำภีร์บอกต่ออีกว่า เมื่อครั้งน้ำลด ยอดเขาอารัตเป็นที่แรกที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมา แม้ในปัจจุบันจะไม่มีหลักฐานว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง และหลายคนคิดว่านี้คือเรื่องแต่งเหมือนเทพนิยายเท่านั้น แต่ก็ยังมีอีกกลุ่ม เชื้อว่าอาจจะมีความเป็นไปได้ ที่จะเป็นเรื่องจริงและพยายามหาหลักฐานต่างๆ แล้วตั้งสมมุติฐานว่าหากเรือโนอาห์มีอยู่จริง จะต้องมีซากหลงเหลืออยู่บริเวณยอดเขาอารัต ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง4,000เมตรและหน้าจะมีขนาดใหญ่โตมโหฬาร จนในปี2006 มีภาพถ่ายจากดาวเทียมแสดงให้เห็นว่าพบวัตถุทรงประหลาด ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของภูเขา
เป็นลักษณะพื้นดินที่โนนขึ้นมาคล้ายคลึงกับโครงร่างของเรือ แต่หลังจากขุดเจาะหินดูข้างในก็ไม่พบอะไรน่าสนใจแต่อย่างใด ต่อมาในปี2010ก็มีการค้นพบเกิดขึ้นจากทีมวิจัยชาวตุรกีและจีน พบซากเรือโบราณเก่าแก่
ลักษณะคล้ายเรือที่ทำจากไม้ทั้งลำอายุประมาณ2,800ปีก่อนคริสตการ มีร่องรอยของการอยู่อาศัยมาก่อน แต่ทั้งนี้ทางทีมงานก็ยังไม่สามารถ ฟันธงได้ว่าซากนี้เป็นของเรือโนอาห์จริง แต่อย่างไรก็ตามปริศนาซากเรือโนอาห์นี้ ก็ยังต้องการมีการตรวจสอบและพิสูทน์กันต่อไป
อ้างอิงจาก: เรื่องเล่า
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย
2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
ภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
มีบ้านหลายหลัง เป็น "เจ้าบ้าน" ในทะเบียนบ้านได้กี่หลัง?
10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
5 สัตว์ดึกดำบรรพ์ใต้ทะเลลึก
เพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชน
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย
สรุปดราม่า "พระสิ้นคิด" รุกป่า 12 ไร่ กรมป่าไม้ยืนยัน “ไม่จับ-ไม่ไล่ วัดอยู่ต่อได้”












