หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาหลีใต้เผยเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธข้ามทวีป

เขียนโดย tyuoi

 

เกาหลีใต้เผยเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธข้ามทวีป

เกาหลีใต้และญี่ปุ่นยืนยันว่าเกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธข้ามทวีปใหม่และขีปนาวุธดังกล่าวลงจอดในเขตเศรษฐกิจจำเพาะของญี่ปุ่น

ประธานาธิบดีมุน แจอิน แห่งเกาหลีใต้ยืนยันว่าเกาหลีเหนือทำการทดสอบยิงขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) ในวันนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่เปียงยางได้ทดสอบอาวุธทรงพลังดังกล่าวตั้งแต่ปี 2560

มุน กล่าวว่า เกาหลีเหนือ "ละเมิดบทบัญญัติในการระงับการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปที่ประธานคิม จองอึน ทำต่อประชาคมระหว่างประเทศ" และเสริมว่า การเคลื่อนไหวใหม่ของเปียงยางยังเป็นการละเมิดการคว่ำบาตรของสหประชาชาติ

กระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่นยังยืนยันว่าเกาหลีเหนือเพิ่งทำการทดสอบ ICBM ใหม่

“การวิเคราะห์ในปัจจุบันของเราระบุว่าขีปนาวุธดังกล่าวบินเป็นเวลา 71 นาที และประมาณ 15:44 น. (เวลา 13:44 น. ตามเวลาฮานอย) ได้ลงจอดในเขตเศรษฐกิจจำเพาะของญี่ปุ่นในทะเลญี่ปุ่น ประมาณระยะทางจากคาบสมุทรโอชิมะของญี่ปุ่น จังหวัดฮอกไกโดไปทางทิศตะวันตกประมาณ 150 กม.” มาโกโตะ โอนิกิ รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่นกล่าวในวันนี้

"เนื่องจากขีปนาวุธครั้งนี้บินที่ระดับความสูงมากกว่า 6,000 กม. ซึ่งสูงกว่าขีปนาวุธข้ามทวีป Hwasong-15 (ICBM) ที่เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2017 มาก เชื่อว่าขีปนาวุธในวันนี้จะเป็น ICBM ใหม่" เขากล่าวเสริม

ก่อนหน้านี้ หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นได้ออกคำเตือนฉุกเฉินเกี่ยวกับวัตถุที่ "น่าจะเป็นขีปนาวุธนำวิถีที่ปล่อยจากเกาหลีเหนือ"

 

เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธ Hwasong-12 ในเดือนมกราคม 

เกาหลีเหนือไม่ได้ทำการทดสอบนิวเคลียร์หรือการทดสอบขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) เนื่องจาก Kim Jong-un เองได้สั่งพักการชำระหนี้ในปี 2018 เปียงยางบอกเป็นนัยในเดือนมกราคมว่ากำลังพิจารณา "รีบูตอาวุธนิวเคลียร์" ระงับชั่วคราวเพื่อจัดการกับ สหรัฐฯ เนื่องจากนโยบายที่ไม่เป็นมิตรและการคุกคามทางทหารจากวอชิงตัน

กองทัพเกาหลีใต้กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า เกาหลีเหนือได้ทดสอบยิงสิ่งที่ต้องสงสัยว่าเป็นขีปนาวุธนำวิถี แต่ดูเหมือนว่าจะล้มเหลวไม่นานหลังจากออกจากฐานยิงจรวดขีปนาวุธ ระเบิดบนท้องฟ้าเหนือกรุงเปียงยาง เมืองหลวง นักวิเคราะห์กล่าวว่านี่คือ Hwasong 17 ซึ่งเป็นระบบขีปนาวุธข้ามทวีปแบบใหม่ (ICBM) ที่ไม่เคยมีการทดสอบมาก่อน

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม เกาหลีใต้กล่าวว่าเกาหลีเหนือยิงจรวดสี่ลูกในเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง ณ ตำแหน่งที่ไม่ระบุในจังหวัดเปียงกันใต้ คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติของประเทศจัดการประชุมฉุกเฉินและเรียกร้องให้กองกำลังพร้อมที่จะ "ป้องกันสุญญากาศด้านความมั่นคงระหว่างการเปลี่ยนแปลงของรัฐบาล"

การทดสอบในวันนี้ หากได้รับการยืนยัน จะเป็นการทดสอบอาวุธครั้งที่ 13 ของเกาหลีเหนือตั้งแต่ต้นปี รวมถึงสองครั้งที่ประเทศอธิบายว่าเป็นการทดสอบ "ดาวเทียมสอดแนม" นี่เป็นความถี่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในการทดสอบอาวุธ ทำให้เกิดการประท้วงอย่างต่อเนื่องจากสหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น

เกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกาเชื่อว่าการทดสอบการพัฒนาดาวเทียมสอดแนมตามที่เกาหลีเหนือประกาศเป็นการทดสอบ ICBM ใหม่ ซึ่งถูกห้ามโดยมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้และญี่ปุ่นกังวลเช่นกันว่าเกาหลีเหนือกำลังผลักดันโครงการพัฒนาขีปนาวุธของตน ท่ามกลางความสนใจของนานาชาติที่เน้นไปที่วิกฤตในยูเครน

เนื้อหาโดย: tyuoi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tyuoi's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 141 ครั้ง
เขียนโดย tyuoi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: tyuoi
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียวสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลก10 จังหวัดในไทยที่นักเรียนสอบติดมหาวิทยาลัยดังมากที่สุดโรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทย7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทย6 จังหวัดในไทยที่เศรษฐกิจโตเร็วและน่าจับตาในรอบ 5 ปี6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทย10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)รู้ไหม? “โรงเรียนขนาดใหญ่ที่สุด” ในประเทศไทย อยู่ที่ชลบุรีสุดยอดแห่งนกพันธุ์หายาก ที่ยังสามารถพบได้อยู่ในป่าของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 จังหวัดในไทยที่นักเรียนสอบติดมหาวิทยาลัยดังมากที่สุดเรื่องสยองขวัญ! อาถรรพ์ป่าชายแดน "เขาศาลา"เงินบาทไทยไปประเทศไหนคุ้มสุดทำไมแมวถึงเคลิ้มทุกครั้ง ที่ดมกัญชาแมวโลกมาราธอนเปลี่ยนไปแล้ว นักวิ่งเคนยาทุบกำแพง 2 ชั่วโมงได้สำเร็จ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"มาอ่านหนังสือกับลูกกัน"การเล่นจึงสัมพันธ์กับการอ่าน ตั้งแต่สิบสองเดือนแรกเรื่องสยองขวัญ! อาถรรพ์ป่าชายแดน "เขาศาลา"สัมผัสประสบการณ์หลอนที่ "ศาลเจ้ากรมเกียรติ"แม่น้ำที่ยาวที่สุดในประเทศไทยอยู่ภาคอีสาน
ตั้งกระทู้ใหม่