หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เด็กหญิงที่กลายมาเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพโลกของฮิโรชิม่า - ซาดาโกะ ซาซากิ กับนกกระเรียน 1,000 ตัว

แปลโดย Fukurou

เด็กหญิงที่กลายมาเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพโลกของฮิโรชิม่า - ซาดาโกะ ซาซากิ กับนกกระเรียน 1,000 ตัว

5 ส.ค. 2020

 

Sadako Sasaki อายุเพียง 12 ปี เมื่อเธอเสียชีวิตในปี 2498 เธอเสียชีวิตจากผลกระทบของการสัมผัสกับรังสีของระเบิดปรมาณูฮิโรชิม่า

 

ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา ซาดาโกะ ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ผลของสงครามนิวเคลียร์ ที่มีต่อพลเรือน และนกกระเรียนกระดาษ 1,000 ตัว ที่เธอพับก่อนตายกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความมุ่งมั่นและสันติภาพ

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2488 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ กองทัพอากาศสหรัฐ ได้จุดชนวนระเบิดปรมาณู เหนือฮิโรชิมา การระเบิดได้กวาดล้าง 90 เปอร์เซ็นต์ของเมือง และคร่าชีวิตผู้คนไป 80,000 คนในทันที

การได้รับรังสี ที่ฮิโรชิมา ท้ายที่สุดคร่าชีวิตผู้คนนับหมื่นในช่วงหลายปี หลังการระเบิดจากมะเร็งเม็ดเลือดขาว ที่พุ่งสูงสุดในช่วงต้นถึงกลางทศวรรษ ​​1950

 

แปลโดย: THE EAGLE
ที่มา: https://youtu.be/FzIB4LkVtUE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile


โพสท์โดย: Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกจังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชียเจาะรหัสเลขหน้าปกสลาก: สัญจรสุราษฎร์ธานี และสลากการกุศล งวด 1/3/69เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืนแอร์ฯ เตือนชัด! อย่ามองข้าม “เสื้อยืด” บนเครื่องบิน — เหตุผลด้านความปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยคิดถึงกัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชียมาเลเซียลังเลว่าจะให้สับปะรดหรือทุเรียนเป็นผลไม้ประจำชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
สภาพความเป็นอยู่ของชาวอุยกูร์ในมณฑลซินเจียงอุยกูร์ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีน
ตั้งกระทู้ใหม่