หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิว!! รถประจำตำแหน่งนายกฯ เบ็นซ์กันกระสุน ซดน้ำมันมากกว่าเก๋งอีโคคาร์ราวๆ 3-4 เท่า??

เนื้อหาโดย ลูกสาวอบต


มาชมอีกครั้งกับ รถยนต์ประจำตำแหน่งของนายกฯ คนที่ 29 ของไทยคนนี้ ท่านใช้รถยี้ห้ออะไร มีความเร็วแรงมากแค่ไหน กินน้ำมันมากไหม แล้วมีราคาเท่าไหร่กันบ้าง

รถประจำตำแหน่งของนายกฯ 
สำหรับรถยนต์ประจำตำแหน่งของนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของประเทศไทย นั้นคือ Mercedes-Benz S-Class กันกระสุน ในราคา 19,000,000 บาท เรียกได้ว่าใช้เงินภาษีของประชาชนไปเยอะเลยทีเดียว นอกจากความสบายจากขนาดของรถที่ใหญ่สุดในตระกูลแล้ว ยังต้องมีระบบความปลอดภัย คือสามารถกันกระสุนได้เนื่องจากตำแหน่งหน้าที่การงานเป็นเป้าของประชาชนนั้นเอง

 

Benz S600 Guard sedan long คันนี้ถูกคัดเลือกโดยคณะกรรมการภายใต้รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่งจากการยึดอำนาจช่วงปี 2558  โครงการสรรหาพาหนะสำหรับบุคคลสำคัญนั้นเกิดขึ้นในรัฐบาลชุดที่แล้วแต่มาจบที่รัฐบาลประยุทธ์ 1 ช่วงแรกงบประมาณการจัดซื้อที่ตั้งไว้ 90 ล้านบาท ต่อมา สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ทำสัญญาซื้อรถเบนซ์ รุ่น S600 Guard sedan long จำนวน 4 คัน จากบริษัท Mercedes Benz ในวงเงิน 78 ล้านบาท

ข้อมูลการบริโภคน้ำมันนั้น มีข้อมูลว่า Mercedes-Benz S 600 Guard คันนี้มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงรวม 18.4 ลิตร/100 กม., หรือคิดเป็นหน่วย กิโลเมตร/ลิตร ก็เท่ากับ 5.4 กิโลเมตรต่อลิตร ในอัตราการขับขี่แบบปกติ ถ้าเปรียบเทียบให้เห็นภาพก็คือกินน้ำมันมากกว่าเก๋งอีโคคาร์ราวๆ 3-4 เท่าเอง แต่ถ้าขับขี่ในเมืองคงจะซดน้ำมันกว่านี้เป็นแน่

เนื้อหาโดย: ลูกสาวอบต
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกจังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชียธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทยเขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืนจังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทย3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลกกัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง3 แหล่งน้ำมันขนาดใหญ่และสำคัญที่สุดของไทยแปลกดีเหมือนกันนะเนี่ย...Kummakivi หินหนัก 5,000 กิโลกรัม ที่ทรงตัวบนหินอีกก้อนมาเป็นเวลา 11,000 ปี โดยไม่หล่นลงมาเสียที5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกน้ำฝนโพสต์เดือด แจงทุกข้อหาปมเปิดหีบบัตรเลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ลั่นถ้าติดคุก จะเอา กกต.ชุดนี้เข้าคุกไปด้วยกันจังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ทึ่งทั่วโลก : "พระนอนยิ้มหวาน" มนต์เสน่ห์แห่งพระพุทธรูปแห่งเมืองพะโค ประเทศพม่าไทยเนื้อหอม! เปิดศักราชปี 2026 ต่างชาติแห่เที่ยว โกยรายได้เข้าประเทศทะลุ 2.3 แสนล้านบาท!ช็อกนักท่องเที่ยว! พบหมึกยักษ์เกยตื้นหาด Long Beach เคปทาวน์ คาดอาจปะทะวาฬสเปิร์มก่อนตๅยทึ่งทั่วไทย : Unseen Thailand "หินตา" ส่วนหนึ่งของจุดชมวิวหินตาหินยายที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ที่บริเวณหาดละไม บนเกาะสมุย
ตั้งกระทู้ใหม่