ลาบเห็ดนางรมหลวง
สวัสดีครับ คุณผู้อ่านทุกท่าน วันนีผมก็มีเมนูเห็ด มาแนะนำท่านผู้อ่านเช่นเคยครับ นอกจากจะเขียนบรรยายบอกแล้ว ผมยังได้ลงคลิปการทำ ที่ด้านล่างไว้ให้คุณผู้อ่านดูด้วยนะครับ
เมนู ลาบเห็ดนางรมหลวง
วัตถุดิบ 1.เห็ดนางรมหลวงหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2.ต้อนหอมผักชีซอย
ตั้งเตา ต้มน้ำจนเดือดแล้วเทเห็ดนางรมหลวงลงไปต้มให้สุก
เมื่อเห็ดสุกแล้ว ก็ตักใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ลาบ
ปรุงรสด้วย 1.พริกป่น1ช้อนโต๊ะ(หรือความเผ็ดแล้วแต่คนชอบเลยครับ) 2.ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ 3.เกลือ1/2ช้อนชา 4.ซีอิ้วขาว(เจ)1ช้อนโต๊ะ 5. ซอสหอย(เจ)2ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน และชิมดูว่าได้รสชาติที่ต้องการหรือยังครับ
ถ้าได้รสชาติที่ต้องการแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายใส่ต้นหอมผักชี ที่ซอยไว้แล้วใส่ลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นตักใส่จานพร้อมรัปทานครับ
เสร็จแล้วครับ เมนูลาบเห็ดนางรมหลวง
ต่อไปเป็นคลิปการทำ ที่นำมาลงให้คุณผู้อ่านได้ดูกันครับ ก่อนดูขอฝาก 2 ช่องยูทูปใหม่ด้วยน่ะครับ 🙏🙏🙏 ช่องแรกชื่อช่องครัวฟันฟืน ครับ
ช่องที่2 ชื่อ samorkomแชลแนลครับ
ช่องของเราเน้นทำคลิปเกี่ยวกับการซ้อมทุกอย่างเช่น..ซ้อมรถทุกชนิด/เครื่องไช้ไฟฟ้า/เครื่องมือการเกษตร/รถการเกษตร/ไดนาโม/เป็นต้น..มาให้ชมกันครับและยังมี..สาระวันหยุดที่นำเรื่องราวต่างๆและอาชีพต่างๆมาให้ชมกันทุกเสาอาทิตย์ครับฝากแวะเข้าไปชมไปกดไลเพื่อให้กำลังใจด้วยน่ะครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ