หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตาสว่าง!! แล้ววันนี้ ชาวไทยหลังไปวิจารณ์ "ฐปณีย์" รายงานข่าวโรฮีนจา โดนด่ายับ ชักศึกเข้าบ้าน


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

คงจำกันได้ข่าวในปี 58 มีดราม่ากับ นักข่าวอย่างฐปณีย์ รายงานข่าวโรฮีนจา โดนด่ายับ ชักศึกเข้าบ้าน  ที่มีการรายงานข่าวบอกประเทศตัวเองก็มีปัญหาเยอะอยู่เเล้ว อย่านำเรื่องนอกประเทศมาเพิ่มความลำบาก จนกลายเป็นเรื่องในโลกออนไลน์  กับข่าวปัญหาชาวโรฮีนจาที่เกาะติด พร้อมนำเสนอประเด็นที่ทำให้เห็นเรื่องราวอันน่าเศร้า นอกจากนี้ตัวผู้สื่อข่าว ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ยังได้จุดประเด็นเรื่องความน่าสงสาร ทำให้ชาวเน็ตหลายคนต่อต้านการรายงานข่าวดังกล่าว เพราะเห็นว่าปัญหาดังกล่าวจะยิ่งเพิ่มความลำบากให้กับประเทศซึ่งในปัจจุบันก็มีปัญหาที่ยังแก้ไขไม่ได้มากพออยู่เเล้ว พร้อมทั้งบอกว่าเป็นการรายงานข่าวที่ขาดจริยธรรมสื่อในการใส่ความเห็นส่วนตัวลงไปในการรายงานข่าว อาจทำให้ข่าวได้รับความบิดเบือนได้และยังถือเป็นการชี้นำคนดูอีกด้วย

ล่าสุดเพจ Drama-addict โพสต์เรื่องราวให้ตาสว่างไทยแลนด์ 

เรื่องโรฮิงญานี่ สารภาพว่า ตอนเจ๊แยมฐาปนีย์ Thapanee Eadsrichai ทำข่าวเมื่อปี 58 จ่าก็เป็นคนนึงที่ไม่เห็นด้วย และตำหนิเจ๊แกช่วงนั้นคนนึง พอดูการอภิปรายของโรมเมื่อวาน ประกอบกับการสัมภาษณ์สดและข้อมูลจาก พล.ต.ต.ปวีณ วันนี้
พูดไม่ออกเลย แม่งเกินเลยสิ่งที่คนทำกับคนไปไกลมาก เข้าใจฟีลที่เจ๊แยมแกลุยไปทำข่าวเมื่อปี 58 แล้ว ขออภัยที่วันนั้นไม่เข้าใจเจตนาเจ๊แยมนะครับ เด๋วจะช่วยกระจายข้อมูลที่โรมอภิปรายให้คนรับทราบเยอะๆครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,886 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: แสร์, bedroomeyes, focus44, เครื่องด่า, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย3 จังหวัดปลาร้าขึ้นชื่อในอีสาน รสนัวต่างกันอย่างไรสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทย6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันคณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทยคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69เปิดโผ มหาวิทยาลัยที่เด็กต่างชาตินิยมเรียนที่สุด ในไทยปี 2569เปิดกรุ 5 มหาวิทยาลัยที่รวยที่สุดในไทย รายได้พุ่งระดับพันล้าน บริหารทรัพย์สินเก่งจนน่าทึ่งก่อนเปลี่ยนรถ ลองดูค่าใช้จ่าย 3 ปี EV ไฮบริด น้ำมัน แบบไหนคุ้มกว่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จิตวิทยาของการ 'ดูถูกตัวเอง' ทำไมเราถึงพูดกับตัวเองแย่กว่าที่พูดกับคนอื่น และจะหยุดมันได้อย่างไรรีวิวหนังดัง SUPER 8 มหาวิบัติลับสะเทือนโลกกิน ‘ไข่ไก่’ วันละ 2 ฟอง ช่วยบำรุงสมอง-เพิ่มความจำจริงไหม? เปิดอินไซต์โภชนาการจาก Harvard"แก้วน้ำ" สุดล้ำอายุ 2,400 ปีที่เมืองหางโจว ประเทศจีนรู้ยัง? มนุษย์เรามี 'ปุ่ม Reset' อยู่ที่เพดานปาก! เทคนิคลับระงับอาการ Brain Freeze ใน 5 วินาที“ใบตองตึง” ไม่ใช่ใบกล้วย! เรื่องใกล้ตัวที่หลายคนเข้าใจผิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไงโรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมานใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AIมุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่