ลูกค้าปวดใจ!! สั่งไอศกรีมเพิ่มข้าวเหนียว +20 ได้มาแค่หยิบมือเดียว
ลูกค้าท่านหนึ่งปวดใจจัง โพสต์ลงในกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค มีข้อความว่า สั่งไอศกรีมเจ้าหนึ่งมาทาง เดลิเวอรี่ ครับ เพิ่มข้าวเหนียว +20 ได้เท่านี้เองครับ
เสียงวิจ่ารณ์มากมาย เช่น "ค่าข้าวเหนียว ค่ากะทิ ค่าเกลือ+น้ำตาลนิดหน่อย ค่าแก๊ส"
"ห่วงใยสุขภาพผู้บริโภคครับ น่าจะจริง กลัวกินแป้งเกิน"
"แถวบ้าน 30 อย่างเยอะ"
"แว๊บแรกตกใจ 5555"
"เดี๋ยวนี้ข้าวเหนียวสังขยา 20 บาทเปิดมาทานได้คำเดียวค่ะ"
"เป็นของหวานอาจจะใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงูเลยแพง แถวบ้านข้าวเหนียวมูลห่อใบตองห่อละ20 ได้มากกว่าในรูปนิดนึง"
แล้วทำไม ไอศกรีม ต้องข้าวดเหนียวละ และมีมั้ง กะทิใส่ถ้วยพร้อมโรยด้วยถั่วลิสงคั่วก็มีมาตั้งแต่สมัยนั้น ซึ่งต่อมาไอศกรีมกะทิก็มีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาขึ้น จากกะทิใส ๆ ก็มีความเข้มข้น มีการใส่ลอดช่อง, เม็ดแมงลัก และขนุนฉีกเข้าไป โดยคนไทยได้ดัดแปลงไอศกรีมของต่างชาติมาเป็นไอติมกะทิ โดยใช้กะทิสดผสมกับน้ำตาลนำไปปั่นให้แข็ง เนื้อไอติมค่อนข้างใสเป็นเกล็ดน้ำแข็งละเอียด เวลารับประทานต้องขูดไอติมออกจากขอบหม้อโลหะเมื่อไอติมเริ่มแข็งตัว ตอนขายตักใส่ถ้วยเป็นลูก ๆ เรียกไอติมตัก กินกับถั่ว ข้าวเหนียวหรือลูกชิด บางคนกินกับขนมปังที่หั่นเป็นท่อน และมีรอยแยกเป็นร่องอยู่ตรงกลาง
เจ้าอื่นๆ
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/groups/167395380606699
https://th.wikipedia.org/wiki/ไอศกรีม