หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้จัก บาลุต อาหารยอดฮิตที่ฟิลลิปปินส์

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

รู้จัก บาลุต อาหารยอดฮิตที่ฟิลลิปปินส์

Balut เป็นอาหารยอดฮิตของชาวฟิลิปปินส์เหมือนกับเราหาซื้อหมูปิ้งตามบ้านเรา โดยเป็นไข่ที่มีระยะกำลังฟักตัว พูดง่ายๆ คือ ไข่ตัวอ่อนที่ต้มและรับประทานจาก เปลือกโดยตรง โดยทั่วไปจะขายเป็นอาหารข้างทางในจีนตอนใต้และประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกัมพูชา (ซึ่งเรียกว่า "ពងទាពងទ") และเวียดนาม (ซึ่งเรียกว่าtrng vịt lộn )

 

บาลุตจะมีทั้งไข่ไก่และไข่เป็ด

 

เป็ดมัลลาร์ดถูกใช้อย่างแพร่หลายในการผลิตบาลุต

ระยะฟักตัวก่อนที่ไข่จะสุกขึ้นอยู่กับความชอบของท้องถิ่น แต่โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ระหว่าง 14 ถึง 21 วัน

balut คือไข่นกที่ปฏิสนธิแล้ว (โดยปกติคือเป็ด) ซึ่งฟักเป็นเวลา 14 ถึง 21 วัน ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมท้องถิ่นแล้วนำไปนึ่ง เวลากินจะถูกกินโดยตรงจากเปลือก ลูกเป็ดหรือไก่ที่ฟักตัวเป็นเวลานานจะมีตัวอ่อนที่พัฒนามาเป็นอย่างดีจนมองเห็นเป็นตัวมีขนอ่อนๆติดอยู่ กระดูกของตัวอ่อนที่พัฒนาแล้วบางส่วนนั้นนิ่มพอที่จะเคี้ยวและกลืนได้ทั้งหมด

 

Balut เป็นอาหารข้างทางทั่วไปในฟิลิปปินส์และในท้องที่อื่นๆ และยังขายในร้านค้าและห้างสรรพสินค้าอีกด้วย เป็นแหล่งโปรตีนและแคลเซียมที่ค่อนข้างถูก Balut ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับชาวฟิลิปปินส์โดยชาวจีนในปี ค.ศ. 1565 หรือประมาณปี พ.ศ. 2428 และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา balut ก็ถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรม ไม่ว่าที่ใดที่ชาวฟิลิปปินส์อพยพไปทำงาน ตลาดใหญ่สำหรับ balut ก็จะพัฒนาตามไปด้วย

 

การเตรียมการ

 

ปกติโดยทั่วไปไข่ที่ปฏิสนธิจะถูกฟักไข่ในแสงแดดหรือฝังในทราย และเก็บไว้ในตะกร้าเพื่อรักษาความอบอุ่น เพื่อให้ตัวอ่อนเจริญเติบโตได้ตามปกติ ตัวอ่อนจะต้องสัมผัสกับความร้อนเป็นระยะเวลาที่ถูกต้อง โดยต้องแน่ใจว่าอุณหภูมิไม่ร้อนเกินไปที่จะเป็นอันตรายต่อไข่หรือเย็นเกินไปที่จะเจริญเติบโตได้ เพราะไข่นั้นไวต่ออุณหภูมิที่สูงมากๆ และตายได้ง่ายหลังจากเก้าวัน ไข่จะถูกจุดไฟ เรียกว่าเทียนเพื่อให้สามารถเปิดเผยดูตัวอ่อนภายใน

 

การผลิตบาลุตขึ้นอยู่กับวัฏจักรการสุกของไข่ ซึ่งไข่เริ่มพัฒนาและเนื้อสัมผัสเปลี่ยนไป ตลอดช่วงการเจริญเติบโตที่หลากหลายเหล่านี้ จำเป็นต้องมีอุณหภูมิที่แตกต่างกันเพื่อเน้นย้ำถึงลักษณะเฉพาะของไข่และตัวอ่อน ภายในสองสามขั้นตอนแรกของการเจริญเติบโต balut เรียกว่า "balut sa puti" ("ห่อด้วยสีขาว") เมื่อเป็นสีขาว ตัวอ่อนภายในมีการพัฒนาไม่เพียงพอที่จะแสดงจะงอยปาก ขนหรือกรงเล็บ และกระดูกยังไม่ได้รับการพัฒนา สิ่งเหล่านี้ทำมาจากไข่ประเภทที่มีอายุน้อยกว่าห้าวันและไม่มีรอยแตกบนพื้นผิวที่มองเห็นได้

 

ระยะเวลาฟักไข่ขึ้นอยู่กับความชอบของท้องถิ่น ในฟิลิปปินส์ โดยทั่วไปจะเป็นเวลา 14 ถึง 18 วันก่อนนำไปต้มเพื่อบริโภค เมื่อฟักตัวประมาณ 14 ถึง 16 วัน ตัวอ่อนจะลอยอยู่บนไข่ขาวและไข่แดง

 

เวลากินก็ ตอกไข่ดื่มน้ำซุป: ในตัวใข่มันจะมีน้ำซุปที่รสชาติกลมกล่อม เหมือนชุปมิโซ ตามด้วย พริกไทยและ น้ำส้มสายชู คุณจะต้องเติมพริกไทยใส่น้ำส้มสายชู ลงไปในไข่บาลุตของคุณ สองสิ่งนี้มันจะช่วยดับกลิ่นได้ดี

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: thecalmgirl, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เฮงรับปีใหม่! คู่สามีภรรยาชาวเขาพนมถูกหวย 12 ล้านพนักงานร้านน้ำชื่อดังเถียงกับไรเดอร์ลั่นร้าน กรณีลูกค้าขอหลอดเพิ่ม แต่คุยกันไม่เข้าใจคนทั่วโลกเตรียมตกยุค ! เด็กเจน Beta มาแล้ว อัพเกรดปี 2568 เริ่ม 1 มกราคมนี้ท้าวมัจุราชและคาถาบูชาเสริมดวงกล่องดำคืออะไร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักท่องเที่ยวสาวอึ้ง!! เจอคนไทยใช้น้ำคลองในตลาดน้ำดำเนินสะดวกล้างจาน ไม่ใช่แค่เธอที่อึ้งพนักงานร้านน้ำชื่อดังเถียงกับไรเดอร์ลั่นร้าน กรณีลูกค้าขอหลอดเพิ่ม แต่คุยกันไม่เข้าใจคนทั่วโลกเตรียมตกยุค ! เด็กเจน Beta มาแล้ว อัพเกรดปี 2568 เริ่ม 1 มกราคมนี้โศกนาฏกรรมระดับโลก! ซัมพุงห้างกล่ม 500 ศw!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ความงามที่เปล่งประกายยามค่ำคืน วัดเรืองแสง Unseen อุบลราชธานีหมู่บ้านชาวประมงโบราณอายุกว่า 7,000 ปีCaligula(1979): จักรพรรดิ์วิปลาส หนังอิโsติกวิปsิตยิ่งกว่าหนัง A\/ แนวแปลกๆ เสียอีกอู่อี๋ซาน : มรดกโลกที่ซ่อนเร้นมนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติและวัฒนธรรม
ตั้งกระทู้ใหม่