หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวเน็ตงงตาแตก!! ชื่อโรงยาวมาก อ่านว่าอะไร มีเฉลย


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

จากมีการแชร์ภาพป้ายโรงเรีนนแห่งหนึ่งชื่อยาว อ่านว่าอะไร  “โรงเรียนขามเรียงเขียบโนนแสบงดอนมัน”  ตั้งอยู่มราอ.กันทรวิชัย สร้างความสงสัยให้กับหลายคน โดยเฉพาะการอ่านออกเสียงชื่อของโรงเรียนแห่งนี้

ภาพถ่ายของชื่อโรงเรียนแห่งนี้ได้รับความสนใจบนโซเชียลไม่น้อย ซึ่งส่วนใหญ่แห่แชร์ภาพพร้อมข้อความที่เพิ่มเติมเองที่ถามว่า “หลานเรียนที่ไหน” จนต่อมาได้มีคนเข้ามา อธิบายการออกเสียงที่ถูกต้องว่าต้องอ่านอย่างไร ดังนี้ โรง-เรียน-ขาม-เรียง-เขียบ-โนน-สะ-แบง-ดอน-มัน หรือ โรง-เรียน-ขาม-เรียง-เขียบ-โนน-แส-บง-ดอน-มัน

 

ก่อนหน้านี้โรงเรียนดังกล่าวมีชื่อว่า โรงเรียนประชาบาลตำบลท่าขอนยาง (วัดบ้านขามเรียง) ตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2465 หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2485 เปลี่ยนชื่อเป็น โรงเรียนบ้านขามเรียง (ขามเรียงวิทยาคาร) และถัดมาในปี พ.ศ. 2551 ได้มีการเปลี่ยนชื่อโรงเรียนเป็น โรงเรียนขามเรียงเขียบโนนแสบงดอนมันปัจจุบันทางโรงเรียนเปิดสอนในระดับชั้นอนุบาล ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีครู 11 คน และนักเรียนทั้งสิ้น 198 คน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 478 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดประเทศที่นอนน้อยที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉รถคอกหมูรถที่กำลังสูญหายจากประเทศไทยสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาวเลขบัตรประชาชนแม่นกว่าชื่อ เหตุผลที่ชื่อไทยยังซ้ำกันได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนปทุมธานีขึ้นอันดับหนึ่งปลาดุกไทย ปี 2566 จากข้อมูล สศก.
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไงโรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมานใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AIมุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่