หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

17 สิ่งที่ไม่ควรทำในวันตรุษจีน โดย ซินแสปิง ฮวงจุ้ยสั่งได้

17 สิ่งที่ไม่ควรทำในวันตรุษจีน โดย ซินแสปิง ฮวงจุ้ยสั่งได้

 

17 สิ่งที่ไม่ควรทำในวันตรุษจีน

1. ห้ามทำความสะอาดบ้านทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น การซักล้าง หรือการกวาดสิ่งสกปรก และฝุ่น ออกจากบ้าน รวมไปถึงการทิ้งขยะ
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้จะเป็นการกวาดทิ้งความโชคดี และเป็นการขับไล่ความโชคดีออกไป การทำงานบ้านในวันแรกของปีเป็นสัญลักษณ์ว่า เราจะต้องลำบากตลอดทั้งปี
2. ห้ามสระผม หรือตัดผม
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้เป็นการชะล้างความโชคดี และตัดความมั่งคั่งของคุณออกไป

3. ห้ามใช้ของมีคมทุกประเภท เช่น มีด กรรไกร ที่ตัดเล็บ
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้จะเป็นการตัดสิ่งที่ดีออกไป รวมไปถึงการเตรียมอาหารจะหลีกเลี่ยง ส่วนผสมที่ต้องตัดก่อนกิน เนื่องจากการใช้ช้อนส้อมที่แหลมคมก็เหมือนกับการตัดโชคดีออกไปจากชีวิตของคุณเช่นกัน

4. ห้ามใส่เสื้อผ้าที่เป็นสีขาว และหรือสีดำ
เชื่อกันว่า สีเหล่านี้เป็นสัญลักษณ์ของความตาย ชาวจีนใช้สีเหล่านี้กับโศกนาฏกรรม เช่น งานศพ
ดังนั้น การสวมเสื้อผ้าสีขาว/ดำ ในวันตรุษจีนจึงเป็นลางร้าย และเป็นสิ่งที่ห้ามทำในวันตรุษจีนโดยเด็ดขาด

5. ห้ามการกู้ยืมเงิน
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้ไม่ว่าเราจะเป็นเจ้าหนี้ หรือลูกหนี้ก็ตาม เพราะมันจะเป็นลางบอกเหตุว่า การเงินของคุณในปีนี้จะไม่ราบรื่น และจะมีหนี้สินตลอดทั้งปี

6. ห้ามร้องไห้ในวันแรกของวันตรุษจีน
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้เป็นลางบอกให้รู้ว่าในปีนี้ชีวิตจะเต็มไปด้วยความทุกข์ ความเศร้า และความเสียใจตลอดทั้งปี โดยเฉพาะการร้องไห้ของเด็กๆ มันจะนำโชคร้ายมาสู่ทั้งครอบครัว

7. ห้ามทำข้าวของเครื่องใช้แตกหัก หรือเสียหาย
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้จะนำสิ่งที่ไม่ดีเข้ามาในบ้าน และเป็นลางร้ายที่บอกว่า สิ่งเลวร้ายอาจเกิดขึ้นกับสมาชิกในครอบครัว หรือคนที่คุณรักได้

8. ห้ามสบถ หรือกล่าวคำพูดที่หยาบคาย
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้จะทำให้คุณโชคร้ายตลอดทั้งปี ดังนั้น ในวันตรุษจีนจึงห้ามพูดจาหยาบคาย หรือคำที่ไม่เป็นมงคล หรือมีความหมายไปในทางลบ และที่สำคัญห้ามโต้เถียงกันเองโดยเด็ดขาด

9. ห้ามเข้าไปในห้องนอนคนอื่น
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้เจ้าของห้องจะต้องตื่นขึ้นมาเพื่อทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยตลอดทั้งปี
ดังนั้น การเข้าไปหาใครในห้องนอนไม่ว่าจะเข้าไปปลุก หรือเข้าไปทักทายพวกเขาในห้องนอน ในวันตรุษจีนถือเป็นโชคร้ายของเจ้าของห้อง อย่าทำโดยเด็ดขาด

10. ห้ามซื้อรองเท้าใหม่
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้คุณต้องเจอกับความเครียดตลอดทั้งปี เพราะคำว่า "รองเท้า" ในภาษาจีน คือ "hoi" ซึ่งฟังดูคล้ายกับคำว่า "hai" หรือ "sigh" ในภาษาอังกฤษ ที่แปลว่า การถอนหายใจนั่นเอง

11. ห้ามกินโจ๊กเป็นอาหารเช้า
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้การเงินติดขัด และลำบากในการหาเงินตลอดทั้งปี เพราะชาวจีนถือว่าโจ๊กเป็นอาหารที่มีราคาถูก เป็นเศษข้าว และเป็นอาหารของคนจน หรือคนที่ด้อยโอกาส

12. ห้ามกินยา หรือไปโรงพยาบาล
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้ต้องทนทุกข์ทรมานจากการเจ็บป่วยตลอดทั้งปี และถูกละเลยในการรักษา ชาวจีนจะพยายามไม่รับประทานยา หรือไปพบแพทย์จนกว่าจะถึงเทศกาลโคมไฟ หากไม่ได้ป่วยหนักจริงๆ

13. ห้ามซักเสื้อผ้า
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้การเงินติดขัด และถูกคนหมั่นไส้ เพราะสองวันแรกของวันตรุษจีนถือเป็นวันเกิดของเทพเจ้าน้ำ ดังนั้น หากคุณซักผ้าในช่วงสองวันนี้พระเจ้าจะไม่พอใจ เพราะคุณทำให้น้ำสกปรกนั่นเอง

14. ห้ามลูกสาวที่แต่งงานแล้วกลับบ้าน
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้พ่อแม่ของพวกเขาจะต้องทนอยู่กับความยากจน และโชคร้ายตลอดทั้งปี เพราะชาวจีนถือว่า ลูกสาวเป็นคนนอกหลังจากแต่งงานไปแล้ว

15. ห้ามใช้เข็มเย็บผ้า
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้เกิดการทะเลาะวิวาทของสมาชิกในครอบครัว หรือเพื่อนบ้านโดยไม่จำเป็น เพราะเชื่อกันว่า เข็มมีปลายแหลม และทิ่มแทงให้เกิดความเจ็บป่วยได้

16. ห้ามปล่อยให้ถังข้าวสารว่างเปล่า
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้ครอบครัวจะต้องเผชิญกับความอดอยากตลอดทั้งปี ชาวจีนถือว่า โถใส่ข้าวจะเป็นตัวบ่งบอกฐานะของผู้คน การเติมข้าวให้เต็มก่อนวันส่งท้ายปีเก่าจึงเป็นวิธีดึงดูดเงิน และความอุดมสมบูรณ์ที่ดีที่สุด

17. ห้ามนอนกลางวัน
เชื่อกันว่า พฤติกรรมเหล่านี้จะส่งผลให้ผู้คนเกียจคร้านตลอดทั้งปี และเป็นพฤติกรรมที่ไม่สุภาพ หากเจ้าของบ้านกำลังนอนหลับในเวลาที่แขกมาเยือน

เนื้อหาโดย: Duanglive
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Duanglive
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนังจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสานพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลกเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดชาวเขมรแห่ชื่นชม นักสู้ "กุน ขแมร์" ระดับตำนาน อ้างชกชนะ 1,600 ครั้ง แพ้ 9 ครั้ง!?อาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุด2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่อำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่อร่อยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆ"พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" กินซอยจุ๊ คุยแรงงานไทยในเกาหลี!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่สิ่งอัปมงคลที่ไม่ควรมีในรถยนต์ฝันว่ากำลังคุยโทรศัพท์สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับการเลือกซื้อคอนโด
ตั้งกระทู้ใหม่