หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชีวิตเกย์ 40+ ในสังคมสูงวัย จะทำไงดี

บอร์ด เกย์ เนื้อหาโดย minigun

สังคมสูงวัยในไทย ได้ปรากฏชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ รอบๆตัวเรา จะเห็นแต่คนแก่มากขึ้นเรื่อยๆครับ อีกไม่ถึง 10 ปี จะมีคนแก่มากถึง 25% หรือหมายความว่า ทุกๆ 4 คนที่เดินมาจะเจอคนแก่อายุมากกว่า 65 ก็ 1 คนแล้ว ภาวะแบบนี้มันไม่ค่อยจะดี เพราะรายได้ของประเทศจากวัยแรงงานที่ลดลงนั้นย่อมหดหายไป ส่วนคนที่ยังอยู่ในวัยทำงาน ก็อาจต้องมีหน้าที่ดูแลคนสูงอายุมากขึ้นด้วย เช่น พ่อแม่ เป็นต้น เพราะรุ่นพ่อแม่ อยู่ในวัยสูงอายุเต็มตัว และเกษียณกันไปหมดแล้ว หรือเสียชีวิตกันแล้วด้วย 

ทีนี้กลับมาดู เกย์ที่ตอนนี้อยู่ในวัย 40+ กันบ้าง ปัจจุบันอายุของเกย์เฉลี่ยจะมีอายุเท่านี้กันแหละครับ ซึ่งถือเป็นเกย์ที่มีสัดส่วนมากที่สุดเทียบกับเกย์กลุ่มอื่น ลักษณะของเกย์ในกลุ่มอายุ 40+ นี้มีลักษณะที่สำคัญ คือ เกย์กลุ่มนี้ จะเกิดในช่วงปี 2510-2520 กันครับ ซึ่งในช่วงนั้น ถือเป็นยุคที่ครอบครัวมักจะมีลูกกันหลายคน เกย์ในช่วงอายุนี้ ตอนนี้มักจะอยู่ในช่วงปลายของการทำงานกันแล้วครับ คือ ใกล้เกษียณงานกันแล้วครับ จะว่าไปเกย์ในยุคนี้ ถือว่า เป็นเกย์ที่เกิดมาในช่วงที่สังคมไทยยังไม่ยอมรับพวก LGBT เท่าไหร่ครับ ในยุคนั้น หากใครมีแนวโน้มแสดงออกสาว เป็นหญิง เดินกระตุ้งกระตุ้ง หรือพูดจีบปากจีบคอ กรีดกราย จะถูกมองว่าคนแปลกประหลาดในทันที และมักจะถูกเรียกว่า "ตุ๊ด" กันครับ ดังนั้น เกย์กลุ่มนี้ ถึงมักมีบุคลิกที่ไม่แสดงออก เพื่อไม่ให้เป็นที่เพ่งเล็งของสังคมในยุคนั้น และไม่ให้สังคมตีตราและเรียกตัวเองว่าเป็นตุ๊ดนั่นเองครับ 

ยุควัย 40+ ในปัจจุบัน จะผ่านชีวิตเกย์มาอย่างน้อยก็มากกว่า 20 ปีแล้ว บางคนก็มีคู่อยู่แบบลับๆ ซึ่งเป็นส่วนน้อยครับ แต่เกย์ส่วนมากในกลุ่มนี้ จะมีแนวโน้มเป็นโสดมากจริงๆครับ อันเนื่องมาจาก สังคมเกย์ในสมัยนั้น ยังไม่ยอมรับ ไม่เข้าใจสังคมเกย์หรือชายรักชายนั่นเอง การที่เกย์ไม่แสดงออก และต้องใช้ชีวิตอยู่กับพ่อแม่ที่ไม่ยอมรับความเป็นเกย์ ทำให้เกย์ในกลุ่มนี้ มักจะอยู่เป็นโสดกันครับ แม้ในความจริง เกย์เหล่านี้ ส่วนใหญ่ไม่มีใครอยากเป็นโสดกันหรอกครับแต่สภาพแวดล้อมมันบังคับ ช่วงเวลาที่ผ่านมาหลายสิบปี เกย์วัยนี้ย่อมเกิดความเหงาในการดำรงชีวิตโสดอยู่มาก แต่ที่ยังต้องอยู่เป็นโสดกันอยู่ในเวลานี้ เนื่องมาจาก บุคลิกที่ไม่แสดงออกของตัวเองในช่วงสมัยวัย 20-30 นั่นเอง ทำให้หาคู่ได้ยาก เพราะต่างคนต่างไม่ยอมเปิดเผยกัน ต่างสงสัยกัน ไม่กล้าเข้ามาจีบ เกย์วัยนี้จึงมักถูกมองว่าเป็นผู้ชายมากกว่าที่จะแสดงออกว่าเป็นเกย์ครับ 

เกย์โสดที่อยู่ในวัยขนาดนี้ เริ่มจะอยู่ในช่วงที่ปลงได้แล้วครับ เพราะต้องพูดตรงๆว่า ช่วงพีคสุดของการหาคู่ครองดีๆสักคนนั้นผ่านไปเรียบร้อยแล้วครับ ช่วงที่เหมาะสมของการหาคู่คือ ช่วงอายุ 20-30 นั่นแหละครับ ที่ร่างกายยังดูเฟิร์ม สุขภาพยังแข็งแรง มาในตอนนี้ ก็เริ่มแก่ไปตามกาลเวลา หลายคนในวัยนี้มักจะมีภาวะอ้วนลงพุง เริ่มมีปัญหาสุขภาพ กำลังก็เริ่มถดถอยกว่าช่วงวัยหนุ่ม หรือวัยทำงาน การมองหาใครสักคนในช่วงเวลานี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และมีโอกาสที่จะอยู่เป็นโสดจนแก่มากทีเดียวครับ ถามว่าการเป็นโสด มันน่ากลัวไหม ถ้าชินกับความเหงาได้มันไม่น่ากลัวครับ ส่วนเรื่องเซกส์ ถ้ายังมีความต้องการและยังเป็นโสด ก็ต้องซื้อกินครั้งคราวครับ แต่จะหวังว่าจะมีคนจริงใจ มีใครสักคนมาเลี้ยงดูเราตอนแก่ ตอนเจ็บป่วย ไม่สบาย และอยู่ด้วยไปตลอดชีวิตนั้น มีโอกาสน้อยเต็มทีครับ จึงต้องเตรียมเรื่องการเงินไว้แต่เนิ่นๆ ครับ ส่วนเกย์ที่มีคู่มาแล้วก่อนหน้านี้ ส่วนตัวผมถือว่า คุณไม่ได้เหงาแล้ว และคู่ที่คุณได้คบมายาวนานก่อนหน้านั้น มีโอกาสจะอยู่กับคุณได้ยันแก่พร้อมๆกันไปเลยทีเดียว 

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่ม "แน็ป Retrospect" เปิดคำถามระดับตำนาน "สรุปพี่เป็นผู้หญิงแปลงเwศรึเปล่า "พบร่างแล้ว! "นายนพดล" หรือ "วิว" พนักงานรับรถร้านอาหาร ที่กระโดดเกาะรถแท๊กซี่เฉลยแล้ว! "สาเหตุน้ำท่วม" พื้นที่ย่านบางเขน เพราะมี "ตัวเงินตัวทอง" เข้าไปติดในเครื่องสูบน้ำคำไว้อาลัย! ถึง "วิว" จาก สาวนักร้องที่ร้องเพลงในร้านอาหารที่ "วิว" ทำงานรับรถโซเชียลแฉ! เผย "ลัทธิประหลาด" จูบเท้า กราบเท้า ชาวเน็ตลั่น "หรือนี่จะเป็นพระมารดา"ใครก็ได้ช่วยด้วยยยย! "ฮาย อาภาพร" โพสต์ระบาย "จนป่านนี้ ตูยังไม่ถึงที่ทำงานเลย" ลั่นดัง "ตู ปวดเยี่ยว"นร.ประท้วง ผอ.! เปิดเทอมได้ 3 วัน "ฝุ่นคลุ้ง-แอร์พัง-ห้องเรียนชำรุด" ลั่น ค่าเทอม 18,000 แต่สวัสดิการ 180สวยมาก!!อแมนด้าสวมจิตวิญญาน"คังคุไบ"ยานโรเวอร์​คิวริออ​ซิตี​ ตรวจพบและถ่ายภาพ วัตถุ​ลึกลับคล้าย “ปะการัง” บนดาวอังคาร​คังคุไบ!!เทรนฮิต ดาราไทยคนใหนเหมือนสุดยุคน้ำมันแพง!!ใช้ม้าเดินทางแบบเก่าประหยัดหนุ่มฝรั่งอัดคลิประบาย แม่น้ำรัชดาสวยมาก-กลัวจระเข้กัดจังเลย!Secret room..ที่ล็อกถาวรในทัชมาฮาล เก็บงำความลับอะไรไว้"เจ้าของร้าน" เร่งหาตัว "เด็กรับรถ" ของร้าน หลังกระโดดเกาะรถผู้ก่อเหตุชิงรถแท๊กซี่ ก่อนโดนแรงเหวี่ยงตก แม่น้ำเจ้าพระยา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
ครบรอบ 9 ปี การเสียชีวิตของ "มาซากิ โก" บุรุษผู้สร้างความสุขให้คนทั้งโลกทำไมมีแต่ประเทศฝรั่งที่มีกฎหมายรองรับLGBTทั้งที่นับถือศาสนาคริสต์น้ำไหลแรง อันตรายมาก อยากวิ่งลงไปช่วยพี่เค้าเลยพ่อค้าขายทุเรียน พูใหญ่ อวบแน่นมาก อยากกินทั้งลูกเลย
ตั้งกระทู้ใหม่