หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้มั๊ย!! ทำไมอาหารไทยถึงได้อร่อยมาก?

สวัสดีค่ะ อาหารไทยคือหนึ่งในแรงกระตุ้นสำคัญที่ทำให้ชาวต่างชาติอยากเดินทางมาเที่ยวที่เมืองไทย เนื่องจากอาหารไทยมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ จัดจ้าน และก็ยังมีความอร่อยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก แล้วทุกคนเคยสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่า หลังจากที่ชาวต่างชาติได้กินอาหารไทยแล้ว ทำไมพวกเขาถึงได้พากันบอกว่าอาหารไทยของเรานั้นอร่อยมาก และเช่นเคยนะคะเราก็ได้ไปหาคำตอบสำหรับคำถามดังกล่าวเพื่อนำมาเล่าสู่กันฟังแล้ว ส่วนความคิดเห็นหรือคำตอบของชาวต่างชาติจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันได้เลยค่ะ

ความคิดเห็นแรกนะคะ อาหารไทยมีความสมดุล มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ จัดจ้าน และเข้มข้นถึงใจ อาหารไทยมีหลากหลายรสชาติ อาหารไทยมีรสชาติที่อร่อยและก็สามารถกระตุ้นประสาทสัมผัสในด้านของการรับรสได้เป็นอย่างดี ด้วยความสมดุลของรสหวาน เค็ม และเปรี้ยว และแทบจะไม่มีรสขมเลย ทำให้อาหารไทยง่ายต่อการกิน ดังนั้นทุกคนที่ได้กินอาหารไทยจึงรู้สึกเพลิดเพลินและมีความสุขไปกับการกิน

ความคิดเห็นต่อมานะคะ มันคือการผสมสารกันระหว่าง น้ำปลา พริก ผักชี และน้ำมะนาวอย่างลงตัว
 1. เมื่อนำไปคลุกรวมกันกับหมูสับที่ทอดในน้ำมันปาล์มร้อน ๆ คุณก็จะได้ลาบหมูแสนอร่อย
 2. เมื่อนำไปคลุกรวมกันกับ มะม่วงเขียวๆ หรือมะละกอเขียวๆ หรือแครอท ที่นำมาขูดๆ สับๆ ใส่รวมกันกับกุ้งแห้ง หรือกุ้งสดที่ทำให้สุกแล้ว พร้อมกับใส่ถั่วลิสงลงๆไปด้วย คุณก็จะได้ส้มตำอร่อยๆ
 3.เมื่อนำไปคลุกรวมกันกับบะหมี่ที่ปรุงสดใหม่ ลูกชิ้น ลูกชิ้นหมู หรือเนื้ออะไรก็ได้ที่คุณชอบ คุณก็จะได้บะหมี่สไตล์ไทยที่แสนอร่อย

บางคนอาจจะใส่น้ำตาลปี๊บลงไปด้วยสักหนึ่งช้อนโต๊ะ แต่ฉันมักจะลืมๆ มันไป อย่างไรก็ตาม การผสมผสานระหว่างน้ำปลา พริก ผักชี และน้ำมะนาวนั้น ยังห่างไกลจากการทำอาหารไทยที่จริงจังอยู่อีกเยอะ

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ประเทศไทยตั้งอยู่ที่จุดตัดของการค้าขายที่เก่าแก่ ทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึงเครื่องเทศและส่วนผสมอื่นๆ จากวัฒนธรรมตะวันออก ตะวันออกเฉียงใต้ และเอเชียใต้ได้อย่างเต็มที่ ด้วยเหตุนี้อาหารไทยจึงมีการผสมผสานกันอย่างลงตัวและสมดุลที่สุด ทั้งในด้านของเนื้อสัมผัสและรสชาติ

ความคิดเห็นต่อมานะคะ สงสัยเหมือนกันว่าทำไมอาหารไทยถึงอร่อย? ซึ่งมันอาจจะมีสาเหตุมาจากส่วนผสมที่นำมาทำอาหารไทยก็ได้ อาหารส่วนใหญ่นั้นใช้น้ำตาลเพียงเล็กน้อย แต่มีการเพิ่มโมโนโซเดียมกลูตาเมตเข้าไปด้วย ซึ่งจุดนี้อาจจะเป็นหนึ่งในที่มาของความอร่อยของอาหารไทยก็ได้

ความคิดเห็นต่อมานะคะ รสนิยมเป็นเรื่องส่วนตัว ดังนั้นส่วนใหญ่แล้วมันจึงขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณชอบมากกว่า อาหารไทยมีรสชาติที่หลากหลาย ตั้งแต่เข้มข้น ไปจนถึงเข้มข้นมาก ดังนั้นมันจึงง่ายมากที่คุณจะเพลิดเพลินไปกับอาหารไทย และอีกอย่างอาหารไทยก็มีเมนูให้คุณเลือกอย่างมากมายด้วย ซึ่งผมเชื่อว่าจากที่กล่าวมามันจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมอาหารไทยถึงได้โด่งดังไปทั่วโลก

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ถึงแม้ว่าอาหารไทยจะอยู่ในจุดกึ่งกลางระหว่างอาหารอินเดียและอาหารจีน แต่อาหารไทยก็มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก อาหารไทยใช้ส่วนผสมหลายอย่างเพื่อสร้างรสชาติที่หวาน เปรี้ยว เผ็ดและเค็ม สำหรับอาหารมื้อเย็นแบบไทยๆ ควรจะประกอบด้วย ข้าว อาหารรสเค็ม 1 จาน อาหารรสเผ็ด 1 จาน และซุปอีก 1 จาน หากคุณจัดได้ตามนี้คุณก็จะได้เพลิดเพลินไปกับการกินอาหารไทยมากขึ้น

ความคิดเห็นต่อมานะคะ อาหารไทยอาศัยความสมดุลของความหวาน เค็ม เผ็ด และเปรี้ยว ดังนั้นอาหารไทยจึงอร่อยมาก

ความคิดเห็นต่อมานะคะ อาหารไทยเป็นหนึ่งในอาหารโปรดของฉัน มันมีรสชาติที่ซับซ้อนมากอันเนื่องมาจากการใช้สมุนไพรและเครื่องเทศที่หลากหลาย คุณเคยได้ยินคำว่า 'อาหารแต่ละจานเล่าเรื่อง' หรือไม่? ในกรณีของอาหารไทยมันคือแบบนั้นจริงๆ ประวัติศาสตร์ของอาหารไทย
สะท้อนให้เห็นถึงเหตุการณ์สำคัญๆ มากมายของประเทศไทย ตั้งแต่ความยากลำบากในสงครามไปจนถึงการทูตและการค้าขายกับชนชั้นปกครอง ความเผ็ดร้อนของแกงกะหรี่ไม่ได้สะท้อนถึงความชอบของแต่ละคนเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงความแตกต่างในระดับภูมิภาคอีกด้วย ภูมิภาคที่มีพืชผลอุดมสมบูรณ์จะใช้ความหวานตามธรรมชาติสำหรับการทำอาหาร ในขณะที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยปรุงอาหารด้วยสมุนไพรมากมาย ซึ่งรวมถึงการใช้พริกบางชนิดเพื่อชดเชยการขาดแคลนผลไม้รสเปรี้ยวในช่วงเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ฉันหลงรักเครื่องเทศและความใส่ใจในการทำอาหารของคนไทย ซึ่งมันมีรสชาติที่แตกต่างจากอาหารไทยในเวอร์ชั่นอเมริกามาก

ความคิดเห็นต่อมานะคะ อาหารประจำชาติของประเทศไทยเรียกว่าอาหารไทย อาหารที่ปรุงในประเทศไทยขึ้นชื่อในเรื่องของส่วนประกอบที่มีกลิ่นหอมที่แรงมาก ซึ่งนอกจากกลิ่นแล้ว อาหารไทยส่วนใหญ่เผ็ดมาก อาหารไทยใช้สมุนไพรสดไม่ได้ใช้แบบอบแห้ง ทำให้อาหารไทยมีรสชาติที่แตกต่างและเข้มข้น และยังช่วยเพิ่มความหอมได้ดีอีกด้วย และนี่คือสิ่งที่ทำให้อาหารไทยมันอร่อยมาก การใช้กระเทียม ผักชี ตะไคร้ พริกไทย และเครื่องเทศอื่นๆ ทำให้อาหารไทยมีรสชาติที่เข้มข้นและทำให้อาหารไทยอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ อาหารไทยคือส่วนผสมที่ลงตัวของความหวาน ขม เปรี้ยวและเค็ม ซึ่งทำให้คนที่ได้เห็นไม่อาจข้ามผ่านมันไปได้ อาหารไทยเป็นหนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพและเป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก

ความคิดเห็นสุดท้ายนะคะ ถ้าต้องให้เหตุผลเพียงข้อเดียว ฉันอยากจะบอกว่าอาหารไทยอร่อยและมีรสชาติดีเพราะน้ำปลา รสชาติของน้ำปลาแตกต่างจากเครื่องปรุงรสอย่างซีอิ๊วหรือทามาริเป็นอย่างมาก

แปลโดย: TopMent Thailand
ที่มา: https://bit.ly/3KoDlsy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nok59
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: maddog2565, แหวนดอกไม้วงนั้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Fun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 200 (17/05/2022)ไม่พอใจ จนท. ตรวจเจอทุเรียนอ่อนด้อยคุณภาพ ไม่ทำตามกติกา สั่งคัดทุเรียน เจอทุเรียนอ่อน 5 ตัวอย่าง"แอมเบอร์ เฮิร์ด" ร้องไห้โฮ ถูกลดบทบาท "Aquaman 2" คดีจอห์นนี่ เด็ปป์พ่อค้าแม่ขายตลาดค่ายเชลยศึก จ.กาญจนบุรี ขึ้นป้ายชีวิตจริงยิ่งกว่า "คังคุไบ" หลังตลาดนัดเตรียมถูกสั่งปิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ราคาเนื้อปลาแซลม่อน ปีนี้ มีแนวโน้มราคาขึ้นแน่ๆ จากหลายๆปัจจัยดังต่อไปนี้ช็อตเด็ดสัตว์โลก : แปลกดี ปลาอัลลิเกเตอร์ การ์สีดำ หาดูยากมากๆ !!!"ในปี2022ประเทศใดบ้างที่อาชีพโสเภณีอย่างคังคุไบถูกกฎหมาย" จะมีไทยไหมน้าารู้หรือไม่....วันวิสาขบูชาเป็น“วันต้นไม้ประจำปีของชาติ”
ตั้งกระทู้ใหม่