หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สามีไม่อยากมีลูก ควรเลิกกันดีไหมคะ?

โพสท์โดย NIXA

 

คบกันมา 8 ปี แต่งงานมาได้ 3 ปีแล้วค่ะ เรา 2 คน อายุ 27 ปี
เราอยากมีลูก เป้าหมายสูงสุดในชีวิตเราคือเป็นแม่คน เราอยากมีลูกมาก แต่สามีไม่อยากมี เค้าว่าเค้ายังไม่พร้อม ทุกครั้งเวลามีอะไรกัน เค้าจะป้องกันอย่างดี ไม่ให้พลาด เวลาเราพูดว่าอยากมีลูก มีลูกกันนะ ก็จะลงเอยด้วยกันทะเลาะกันทุกครั้ง

เราเคยพูดไปว่า เราอยากมีลูกนะ ถ้าเป้าหมายในชีวิต ในอนาคตไม่ตรงกัน เราแยกทางกันมั๊ย เราเลิกกันมั๊ย เรารักเค้านะคะ แต่ถ้าความคิดไม่ตรงกัน เราโอเคที่จะแยกทาง แต่เค้าไม่เลิก

เราเป็นลูกคนเดียว พ่อแม่เราเสียแล้ว ญาติพี่น้องก็พึ่งไม่ค่อยได้ เพราะฉะนั้น เราเหลือตัวคนเดียว

เราคิดถึงแม่เรามาก 😭 

แฟนเราทำงานคนเดียวค่ะ เป็นหัวหน้าครอบครัว
เค้าไม่ให้เราไปทำงาน ให้เราอยูบ้านเป็นแม่บ้าน
งานบ้านทุกอย่างเ เราทำหน้าที่เราอย่างดีไม่มีขาดตกบกพร่องใดๆ

แต่เราเหงามาก เราอยู่บ้านคนเดียว ไม่ได้เจอเพื่อน ไม่มีสังคม วันไอยูแต่หน้าจอโทศัพท์ แฟนทำงานกว่าจะกลับก็ดึก กลับมาก็นอน แทบจะไม่ได้คุยกัน

เราก็เลยคุยกับเค้าว่า มีลูกกันมั้ย เรา 27 แล้วนะ มดลูกก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ใช่ว่ามีแล้ว จะติดเลย เรากลัวมีลูกยาก เรามีลูกกันมั๊ย กว่าจะท้อง กว่าจะคลอด กว่าลูกจะเข้าโรงเรียน เราไม่อยากมานั่งเลี้ยงลูกตอนแก่ อยากเป็นเพือนไปกับลูก 

เค้าก็ตอบ อืมๆ เราก็เริ่มนัวเนีย 555 🤣
สุดท้ายเค้าหยิบถุงยางมาป้องกันอยุ่ดี เราเลยเลิกทำภาระกิจ เค้าชอบหลอกเราแบบนี้เกือบทุกครั้ง เราเสียใจ เราอายที่ต้องมาพูดแบบนี้บทุกครั้ง  สุดท้ายก็ทะเลาะกัน

เราควรไปต่อกับเค้าดีมั้ยคะ  😭😭

 

นอกเรื่องหน่อย ทำไมไม่ทำงานล่ะคะ อายุแค่นี้เอง สามีทำงานคนเดียวไม่พอหรอกค่ะ  ไม่ต้องเอาเรื่องลูกหรอก เอาแค่ว่าเกิดมีเหตุให้สามีทำงานไม่ได้ (ไม่ได้แช่ง) หรือสามีทิ้ง (อันนี้ก็ไม่ได้แช่งอีก แต่สิ่งเหล่านี้ เป็นไปได้หมด) คุณจะใช้ชีวิตต่อยังไง เอาเงินที่ไหนใช้ ประสบการณ์ทำงานไม่มี ในเมื่อไม่มีใครให้พึ่งพิง ยิ่งควรพึ่งตัวเอง แนะนำอย่างยิ่งค่ะ

1. หางานทำ จะทำพาร์ท ทาม ฟรีแลนซ์ ขายของออนไลน์ ทำอะไรก็ทำไปเถอะ ขอมีเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง จะมีลูกกี่คนก็ได้ถ้าเลี้ยงไหว

2. สืบเนื่องมาจากข้อ1 แยกย้าย ไปหาคนที่อยากมีลูกเหมือนกัน

**ตนแลเป็นที่พึ่งแห่งตน

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NIXA's profile


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NgamYangThaiEveryday
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปิดตำนานรถ EV ราคาถูก ทิ้งลูกค้า, ดีลเลอร์ หอบเงินจากภาครัฐฯ กลับจีนหน้าตาเฉยเจ้าของบริษัทขายกิจการ แจกโบนัสพนักงานคนละ 443,000 ดอลลาร์เปิดโผ 60 อันดับสาวเอเชียสาย Amateur ที่มียอดวิวสูงสุดใน Pornhub ปี 2025: ใครคือแชมป์ตัวจริงแห่งปีเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก"ภูมิรพี"เด็กไทยฟุตบอล U17 สู่ตัวหลักมือกาวมัธยมปลายในญี่ปุ่นเกาหลีเหนือ..จับหญิงศัลย์ฯหน้าอก ลั่นไม่เป็นสังคมนิยมAvatar 3 ช่วยแบก MAJOR ไม่ไหว! กำไรดิ่งหนัก 30%รีวิวหนังดัง TRUE GRIT ยอดคนจริงวันนี้!! ทหารไทยเหยียบระเบิดขาขาดอีกแล้ว!!คุก 2 ปี "แอน จักรวาล" ไม่รอลงอาญามาตรการ ‘มหาเถรสมาคม’ - ‘คพช.’ กู้คืนศรัทธาวงการสงฆ์: บทเรียนจากปีแห่งการล้างบาง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมาหนักเพราะรักติ๋ม กำลังดังสุดขีด อุบัติเหตุ ก็พรากชีวิตของเขาไปเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยเปิดโผ 60 อันดับสาวเอเชียสาย Amateur ที่มียอดวิวสูงสุดใน Pornhub ปี 2025: ใครคือแชมป์ตัวจริงแห่งปีวันนี้!! ทหารไทยเหยียบระเบิดขาขาดอีกแล้ว!!ประเทศเดียวในโลกที่ประชากรทั้งหมดนับถือศาสนาคริสต์"ภูมิรพี"เด็กไทยฟุตบอล U17 สู่ตัวหลักมือกาวมัธยมปลายในญี่ปุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ตอนเด็กๆ1คิดยังไงกับความว่าคนจนไม่ควรมีลูกใครเคยใช้ Minoxidil แล้วเห็นผลเร็วสุดกี่เดือนครับผ่านไปเกือบปีก็ยังทำใจไม่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่