หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผิดศีลหนัก!!พระเมาคารถไปต่อไม่ไหว


เขียนโดย LOVE

ศีล 5 ฆาราวาสถือ...ประมาณนี้

1. ห้ามฆ่าสัตว์
2. ห้ามลักทรัพย์
3. ห้ามผิดลูกเมียผู้อื่น
4. ห้ามพูดเท็จ
5. ห้ามดื่มสุรา และของมึนเมา

 

............

 

พระภิกษุถือศีล 227 ข้อ...สามเณรถือศีล 10 ข้อ...แม่ชีถือศีล 8 ข้อ

เพจอยากดังอยากจัดให้....เผยพระเมาคารถ...ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรอย่างยิ่งถ้ายังบวชในพุทธศาสนา...

 

ขอบคุณข้อมูลภาพ

 

หลายคนบอกว่าพุทธศาสนาเริ่มเสื่อมแล้วเพราะแต่ละวันก็จะมีข่าวเกี่ยวกับพระมากมายสำหรับผมนับถือพระพุทธศาสนาไม่ได้เสียหรอก

แต่อยู่ที่คนที่มาบวชนั่นแหละ ที่ทำตัวไม่สมควรอยู่ในผ้าเหลือง

เป็นตาฮักคนที่บวชเป็นพระแล้วไม่สามารถดื่มได้ก็ควรจะออกมาจากชีวิตทางโลกอยู่ที่สุดครับ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 570 ครั้ง
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทยรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวกินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูกรายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึงจังหวัดไหนของไทย กำลังถูกมองว่าเป็นอนาคตความเจริญรุ่งเรืองของไทยเมืองธรรมชาติสวยที่สุดในไทย วิวหลักล้านที่ต้องไปสัมผัสสักครั้งในชีวิตสภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ตจังหวัดไหนในไทย‘ผลิตไฟฟ้าได้เอง’มากที่สุด?”ธงชาติที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัญญาณลึกลับจากต่างดาว ที่โด่งดังและยังคงเป็นปริศนามากที่สุดปิดตำนาน 12 พรรษา พระวัดปากช่องถูกแฉ คลิป สีกา "ถวายจุ๊บ"3สัญญาณเตือนสัตว์เลี้ยงแสนรักกำลังจะจากเราไปตำนานกุมารทอง จากซากศพสู่วัตถุอาถรรพ์ในมิติพิธีกรรมและมานุษยวิทยาอุทยานแห่งชาติ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยทำเลแบบไหนที่ 7-Eleven เลือกเปิดร้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ราคาน้ำมันราคาน้ำมันวันหยุดสุดท้ายของสงกรานต์ 2569  ใครยังไม่อยากให้เทศกาลจบบ้าง?โพลเดือดมนุษย์ออฟฟิศ! "เพื่อนร่วมงาน Toxic" VS "เจ้านายสั่งงานไม่ดูเวลา" เจอแบบไหนทำให้อยากยื่นซองขาวมากกว่ากัน!?วันหยุดอยู่บ้าน ทำไรกินดี.?!?
ตั้งกระทู้ใหม่