หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อร่อยทุกที่!! สตรีทฟู๊ดที่ดีที่สุดและอร่อยที่สุดในกรุงเทพอยู่ตรงไหนบ้าง

สวัสดีค่ะ ประเทศไทยมีความโดดเด่นหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกิน สตรีทฟู๊ดของไทยนั้นโด่งดังไปทั่วโลก ภาพของรถเข็น โต๊ะ เก้าอี้วางเรียงรายอยู่บนฟุตบาทริมถนน ภาพควันโขมงจากเตา ภาพแม่ค้ายืนสับหมู ภาพไอน้ำร้อนๆ ลอยขึ้นมาจากหม้อก๋วยเตี๋ยว หรือแม้แต่ภาพของลูกชิ้นทอดในน้ำมันเดือดๆ ทั้งหมดนี้คือภาพของบรรยากาศร้านอาหารข้างทาง หรือ Street food ที่เรามักจะพบเห็นได้ทั่วไปอย่างชินตา เมนูอาหารไทยหลายเมนูเป็นที่รู้จักของคนไปทั่วทั้งโลก จนทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากอยากที่จะเดินทางมาเมืองไทยเพื่อมาลิ้มลองอาหารข้างทางให้ได้สักครั้งในชีวิต แล้วทุกคนเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า ชาวต่างชาติที่ได้มาลิ้มลองอาหารข้างทางที่เมืองไทยด้วยตนเองแล้ว พวกเขาบอกต่อหรือแนะนำให้คนอื่นๆ ต้องมาชิมสตรีทฟู๊ดที่จุดไหนบ้างของกรุงเทพ และเช่นเคยนะคะเราก็ได้ไปหาคำตอบสำหรับคำถามดังกล่าวเพื่อนำมาเล่าสู่กันฟังแล้ว ส่วนความคิดเห็นหรือคำตอบของชาวต่างชาติจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันได้เลยค่ะ

ความคิดเห็นแรกนะคะ ตราบเท่าที่คุณยังคงอยู่ในกรุงเทพฯ คุณจะพบแผงขายอาหารข้างทางมากมายในเกือบทุกที่ ส่วนที่ที่ใหญ่ที่สุดน่าจะเป็นที่เยาวราช หรือ ไชน่าทาวน์ โดยเฉพาะในตอนกลางคืนนั้่น สองข้างทางของถนนจะเต็มไปด้วยรถเข็นขายอาหารและร้านอาหารจำนวนมากเรียงรายต่อกันยาวไปหลายช่วงตึก ที่สีลมก็เป็นอีกย่านสตรีทฟู๊ดในใจของผม

ความคิดเห็นต่อมานะคะ  ที่ไหนก็ได้! ขอแค่มีแผงขายอาหารกับลูกค้าซึ่งเป็นคนในท้องถิ่น นั่นแหละเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับคุณว่าจะได้กินของอร่อย!

ความคิดเห็นต่อมานะคะ  มีอาหารข้างทางอยู่มากมายในประเทศไทย และที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวก็อย่างเช่น เช่น ปลาเผา, ไก่ย่าง, หมูปิ้ง, ข้าวผัด, ผัดไทยกุ้งสด, ไส้กรอกอีสาน, ส้มตำ, ข้าวมันไก่ และอื่นๆ อีกมากมาย ไชน่าทาวน์เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับเรื่องของสตรีทฟู๊ด และตามแหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็มักจะมีอาหารประเภทนี้ขายอยู่ด้วย

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ฉันอยากจะแนะนำสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งเป็นสถานที่ที่มักจะไม่ค่อยมีคนพูดถึงกันมากนัก ซอยคอนแวนต์ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากถนนสีลม ที่นั่นเป็นที่นิยมของคนในท้องถิ่นเป็นอย่างมาก ในตอนเย็นจะเต็มไปด้วยผู้คนที่นั่งกินอาหารเลิศรสอยู่เต็มไปหมด บะหมี่หมู และอาหารอื่นๆ ที่ทำจากหมู คือคำแนะนำจากฉัน

ความคิดเห็นต่อมานะคะ มันขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบอาหารแบบไหน ธรรมดา เผ็ด อาหารทะเล หรืออื่นๆ หากคุณเปิดกว้างและมีความสุขที่จะลองความอร่อยทุกอย่าง และคุณไม่ใช่คนที่แพ้อาหารหรือแพ้อะไรง่ายๆ มันก็จะมีสถานที่มากมายในกรุงเทพให้คุณได้ไปลองกินสตรีทฟู๊ด อย่างเช่นที่ ไชน่าทาวน์, ถนนเจริญกรุง, ถนนรัชดา, ห้วยขวาง, สีลม, และ สามย่าน

ความคิดเห็นต่อมานะคะ มันมีอยู่เต็มไปหมดเลยนะ และมากเกินกว่าที่จะลิสต์ออกมาได้หมด มีอาหารข้างทางมากมายในกรุงเทพฯ ซึ่งทำให้คุณไม่จำเป็นต้องไปหาของกินที่ร้านอาหาร และในพัทยาก็มีร้านอาหารริมทางอยู่เต็มไปหมดด้วยเหมือนกัน

ความคิดเห็นต่อมานะคะ  ฉันอยากจะแนะนำที่สุขุมวิท 38 ผัดไทย อาหารทะเล หรือแม้แต่ของหวาน อร่อยๆ ทั้งนั้น ถ้าคุณไม่เน้นแค่อาหารไทย ที่นั่นก็ยังมีอาหารอื่นๆ อีกสองสามอย่างที่ยอดเยี่ยมและควรค่าแก่การไปลองชิมมากๆ ส่วนไชน่าทาวน์ หรือตลาดน้ำนั้น เราไม่ต้องไปพูดถึงมัน เพราะคุณควรจะต้องมาสัมผัสกรุงเทพฯ ให้ครบในทุกๆ ด้าน

ความคิดเห็นต่อมานะคะ  มีตัวเลือกอาหารข้างทางที่น่าสนใจมากมายรอให้คุณออกไปสำรวจ เกือบทุกมุมถนนในกรุงเทพฯ จะมีพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารรอให้บริการคุณอยู่เสมอๆ

ความคิดเห็นต่อมานะคะ  อาหารริมทางเป็นส่วนสำคัญของมรดกการทำอาหารอันยาวนานของกรุงเทพฯ และเนื่องจากเป็นอาหารที่ปรุงสุกที่จุดนั้น การได้ชมการเตรียมอาหารจึงเหมือนกับเป็นการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของที่นั่นไปพร้อมๆ กับการได้กินของอร่อยและราคาไม่แพงไปในตัว และมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะลิสต์รายชื่อถนนหรือสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับอาหารข้างทางในกรุงเทพฯ  ใครก็ตามที่มีเวลาออกไปสำรวจเมืองๆ นี้ ย่อมจะต้องยอมรับว่า ที่นี่มีอาหารข้างทางให้คุณเลือกกินอย่างเหลือเฟือ แต่ร้านอาหารข้างทางที่ผมชอบนั้นมีอยู่ไม่กี่แห่งในกรุงเทพ นั่นคือ ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, เยาวราช, เจริญกรุง, บางรัก

ความคิดเห็นต่อมานะคะ  ผมขอแนะนำที่ สุขุมวิท ซอย 11

ความคิดเห็นต่อมานะคะ  คุณสามารถลองกินอาหารจากรถเข็นตามทางเท้าได้เลย โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบกล้วยทอด ในตอนเช้าจะมี ขนมครก ปาท่องโก๋ และ น้ำเต้าหู้ ซึ่งจะนิยมกินกันตอนร้อนๆ ส่วนในตอนบ่ายคุณอาจจะลองกินผลไม้สดก็ได้ มีทั้ง กล้วย แก้วมังกร แตงโม สับปะรด เป็นต้น

ความคิดเห็นสุดท้ายนะคะ  ที่กรุงเทพมีร้านอาหารอร่อยๆ ให้คุณเลือกอย่างมากมาย เช่นที่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, เยาวราช, ท่าพระจันทร์, ตลาดพลู, ตลาดราชวัตร, รางน้ำ, เจริญกรุง, บางขุนนนท์, สุขุมวิท 38 และ เพชรบุรีซอย5

แปลโดย: TopMent Thailand
ที่มา: https://bit.ly/3FKbqQx , https://bit.ly/3rqhjge
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nok59
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: maddog2565
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
การทำนายจากกากใบชา (Tasseomancy)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"อังกฤษ" พบผู้ป่วย "โรคฝีดาษลิง" เพิ่มอีก "36 ราย" รวมทั่วโลก 18 ประเทศเป็น 177 รายรู้เหตุผลแล้ว!! สาเหตุที่เวียดนาม ต้องการ 200 เหรียญทอง ที่แท้เพราะเหตุนี้?ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น เพจอิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี เผยภาพที่ดิน 50 ไร่ ปลูกต้นกล้วย หมื่นต้น ข้ออ้างเลี่ยงภาษีที่ดินหรือไม่?หนัง "ลูกสาวกำนัน" กับอุบัติเหตุไม่คาดฝันสิ่งที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ “MILO”แม่ช็อก! หลัง "ลูกชาย" พิงตุ๊กตา "เทเลทับบีส์" ตัวละ 2 แสน ล้มแตกกระจาย"หมอของขวัญ" โพสต์ภาพ ซื้อชุดหรูขึ้นศาล แซะ "อย่ายืมชุดเพื่อนมาใส่นะ"ข่มขู่ จะปล่อยภาพ “ทั้งกระติกและแตงโมจะไม่มีที่ยืนในสังคม”1ในสถานที่ท่องเที่ยวทีอันตรายที่สุดในโลก ที่คนนิยมพากันไปเที่ยวสั่งอาหาร Delivery พอลงไปเอาเสร็จ ไรเดอร์ทักมาแบบนี้ ทำไงดี?กรี๊ดกันทั้งโลก!! ภาพนู้..ด "คริส เฮมส์เวิร์ท" จากหนัง Thor: Love and Thunderการออกกำลังกาย​เช้าหรือเย็นดีกว่ากัน.."ปารีณา" กัด ปชป. ไม่ปล่อย เย้ย แพ้เป็นล้าน แนะ "จุรินทร์" ลาออก รมว.พาณิชย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปู่ท้าวเวชสุวรรณ ทิปการไหว้ขอพรอย่างไร ให้เห็นผลไว6 วิธีบอกลาผิวเปลือกส้มไม่เคยเจอละสิ ขนาดยักษ์แบบนี้ มันคือ ปลิงควายสิ่งที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับ “MILO”
ตั้งกระทู้ใหม่