หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ป๊อบโชตณภร-พล.ต.ต.ดร.ชยุต มารยาทตร์ ร่วมอบรมหลักสูตร “ผู้นำยุติธรรม”

ป๊อบโชตณภร-พล.ต.ต.ดร.ชยุต มารยาทตร์ อบรมหลักสูตร “ผู้นำยุติธรรม”

เมื่อวันที่ 13-14 มกราคม 2565 ณ กรุงเทพวันวาน รีสอร์ท เขตหนองจาก กรุงเทพ  ป๊อบโชตณภร บวรมหาบุญบารมี ดารานักแสดงสายบุญ -พล.ต.ต.ดร.ชยุต มารยาทตรี เข้าร่วมฝึกอบรม หลักสูตร “ผู้นำยุติธรรม” รุ่นที่ 5 

มี ดร.โฆสิต สุวินิจจิต ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม,ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พัฒนาและบูรณาการเครือข่ายภาคประชาชน กระทรวงยุติธรรม  เป็นประธานพิธีเปิดการอบรม หลักสูตรผู้นำยุติธรรม รุ่น5 โดยมี นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ – นายณัฐพล ด่านจิตร์ตรง ผู้อำนวยการกองส่งเสริมสิธิและเสรี - ดร.ธปภัค บูรณะสิงห์ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมการระงับข้อพิพาท พร้อมคณะข้าราชการในหน่วยงาน อีกทั้ง รุ่นพี่ ที่ผ่านการฝึกอบรม รุ่นต่างๆ รวมถึงพี่เลี้ยง ส่วนงานที่จัดฝึกอบรม โดย ดร.นิพัทธ์พนธ์ สุวรรณชนะ ที่ปรึกษา หนึ่งในคณะวิทยาการคุณภาพอของกรม รวมถึงผู้นำทุกภาคส่วน และในครั้งนี้ อธิบดีกรม คณะที่ปรึกษารัฐมนตรี ได้ให้เกียรติ มอบประกาศเกียรติบัตร แก่คณะผู้เข้าร่วมฝึกอบรม กว่า 92 ชีวิต

หลักสำคัญในการอบรม ครั้งนี้ ผลที่ดี

1.ความรู้เกี่ยวกับสิทธิ และเสรีภาพ “สิทธิ หน้าที่ เสรีภาพ และสิทธิมนุษยชน”

2.ความรู้หลังจากเข้าอบรม ตลอดระยะเวลา 2 วัน 1 คืน

3.ผลที่ได้จากการเข้าอบรม

ซึ่งมีผู้เข้าร่วมอบรม ที่เป็นคณะศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ แขวง,เขตต่างๆ ได้แสดงความรู้ จากหลักสูตรนี้ หลายท่าน จนมาถึงท่านสุดท้าย พล.ต.ต.ดร.ชยุต มารยาทตร์ อดีต ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้สรุปประเด็นที่เป็นประโยชน์ น่าสนใจอย่างมากไว้ดังนี้

          ตลอดชีวิตของการรับราชการ ได้มีโอกาสทราบข่าว ตามพรบ.ตั้งแต่รุ่นที่1 แต่ด้วยหน้าที่ ทางราชการ ที่ยังดำรงตำแหน่ง จึงรับไว้ในฐานะที่ปรึกษาศูนย์ไกล่เกลี่ยฯ พอได้มาสัมผัสจึงมั่นใจว่านี่คือหน่วยงานที่จะสนับสนุนส่งเสริมแบบ รากหญ้าที่จะให้ประชาชน “เข้าถึงและเข้าใจ”  เปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นอย่างแท้จริง

และวันนี้ยังมีหน้าที่ เข้าไปมอบทุนการศึกษาให้กับเยาวชน ร่วมกันมอบทุนการศึกษา ให้กับบุตร-ธิดาของ จนท.ตร.สังกัด ฝอ.บก.น.2 จำนวน 75 ทุน ๆ ละ 2,000 บาท รวม 150,000 บาท ณ บริเวณอาคารพิทักษ์ บก.น.2 เพื่อเป็นการส่งเสริมการศึกษาและเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของ จนท.ตร. ซึ่งยังมาร่วมหลักสูตร ผู้นำยุติธรรม ได้แลเห็นและตระหนักถึง ความสำคัญตามแผนกองงานวาระแห่งชาติ โดย ดร.โฆสิต สุวินิจจิต ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม,ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พัฒนาและบูรณาการเครือข่ายภาคประชาชน กระทรวงยุติธรรม เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่มีหน่วยงานสำคัญให้ความช่วยเหลือ อย่างจริงจัง หากสามารถขับเคลื่อน ทั่วประเทศ จะยังประโยชน์สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ต่อไป

จากนั้นก็มีการมอบเกียรติบัตร ให้แก่ผู้รับการฝึกอบรม ตามลำดับ หนึ่งในนั้นยังรวมถึง อ.ป๊อบโชตณภร บวรมหาบุญบารมี ดารานักแสดงสายบุญ ประธานมูลนิธิพระสีวลีศิลปินดาราสายบุญ ,ประธานศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทเขตยานนาวา ที่เข้ารับรางวัล อาจจะไม่ได้แสดงความคิดเห็นอะไรมากนัก แต่ก็สรุปสั้นไว้อย่างน่าคิด นี่คือ “วาสนาของแผ่นดิน”

 

ข้อมูลการติดต่อ ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน เขตยานนาวา โทร.0826361965

ที่อยู่ : เลขที่ 120 หมู่ 3 ชั้น 3 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ อาคารราชบุรี ดิเรกฤทธิ์ (อาคาร เอ) ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210

ข้อมูลการติดต่อ : โทรศัพท์ สายด่วนยุติธรรม 1111 กด 77 โทรสาร 02-143-9681

ลิงค์หน่วยงาน : http://www.rlpd.go.th/ หรือ

เนื้อหาโดย: ศิลปินดาราสายบุญ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"แฟนคลับแชร์สนั่น! #ขอความยุติธรรมให้กับมีมี่ หลังทางสายการบินขนส่งน้องหมาตาย-ไร้คนรับผิดชอบดุเดือด!! ลูกค้าให้ 1 ดาว สินค้าคุณภาพบ้ง แม่ค้าไม่ทน โต้กลับแบบนี้ฮือฮา "เอิร์ธสดชื่น" ค้นพบต้นไผ่ออกลูก! เป็นบุญตา โบราณในยุค ร.5 เล่าว่าประชาชนจะอยู่เย็นเป็นสุข จะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้นเพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆเจอมอไซค์ขี่บนฟุตบาท ก็ว่าแย่แล้ว เจออันนี้ไป ทำไรไม่ถูกเลยเพจดังงง!! ผู้ติดตามสั่งให้ลบ "แฟนตัวยง" เหตไม่รู้จัก ไม่ได้ติดตามเปิดวาร์ปหนุ่มบาร์บี้ ตัวแทนเชิญรางวัล Miss International Queen 2022สิ้นหวังมาก! เจ้าหน้าที่ เอารั้วเหล็กมากั้นแบ่งเขต กลางชายหาด"ส.ส.เต้" ลุยพื้นที่ เพลิงไหม้สำเพ็ง เร่ง กฟน.ตรวจสอบทุกหม้อแปลงเมื่อเหล่าแมวเหมียวนั่งรถครั้งแรก !
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มแก้ผ้าเดินเหลาไปมาที่ไต้หวันเครื่องบินรัสเซียถล่ม ศูนย์การค้ายูเครน บาดเจ็บเสียชีวิตอื้อเก๋งสีดำแซงซ้าย ชนมอไซด์กระจุยกรมอุตุเตือน "วันนี้ฝนตกหนักแน่!!"
ตั้งกระทู้ใหม่