หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไทยแลนด์ เด็ดทุกราคา!! เที่ยวเมืองไทยถูกมากจริงหรือ?

สวัสดีค่ะ ประเทศไทยคือหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ความสนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนหลายสิบล้านคนในแต่ละปี ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็มักจะบอกกันว่าสาเหตุที่ทำให้ประเทศไทยเป็นที่สนใจสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็เพราะว่า ประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยว มีชายหาด มีภูเขา มีเกาะต่างๆ ที่สวยงาม มีสตรีทฟู๊ดที่โด่งดังไปทั่วโลก มีผู้คนที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว และก็มีค่าใช้จ่ายที่ถูกมาก แล้วทุกคนเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า เรื่องของค่าใช้จ่ายที่ถูกมากนั้นในมุมมองของชาวต่างชาติแล้ว เขามีความคิดเห็นต่อเรื่องนี้กันอย่างไรบ้าง และเช่นเคยนะคะเราก็ได้ไปหาคำตอบสำหรับคำถามดังกล่าวเพื่อนำมาเล่าสู่กันฟังแล้ว ส่วนความคิดเห็นหรือคำตอบของชาวต่างชาติจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันได้เลยค่ะ

ความคิดเห็นแรกนะคะ ใช่แล้ว ประเทศไทยมีค่าใช้จ่ายที่ถูกมาก คนไทยน่ารักและใจดี อาหารไทยอร่อยมาก วัดวาอาราม และสถานที่ทางประวัติศาสตร์ก็น่าประทับใจมาก ชายหาด และภูเขาก็ยอดเยี่ยม ที่กรุงเทพฯ บรรยากาศโดยทั่วไปก็มีชีวิตชีวา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นความฝันของบรรดานักเดินทางและแบ็คแพ็คเกอร์ทั้งหลาย และถ้าหากคุณรู้สึกอยากมีสีสันมากขึ้น คุณก็ยังสามารถเข้าพักที่โรงแรมระดับโลกด้วยราคาเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้นอีกด้วย ไทยแลนด์ มีทีเด็ดทุกราคา

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ใช่ ประเทศไทยเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีค่าใช้จ่ายถูกที่สุด ด้วยงบประมาณเพียงแค่ 50,000-60,000 บาท คุณก็สามารถไปเที่ยวที่พัทยา ภูเก็ต และกรุงเทพฯได้อย่างสบายๆ

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ใช่แล้ว ที่ประเทศไทยค่าใช้จ่ายค่อนข้างถูกกว่าประเทศท่องเที่ยวอื่นๆมาก อาหารราคาถูก เสื้อผ้าราคาถูก ระบบขนส่งสาธารณะ สิ่งอื่นๆ ก็มีราคาที่ไม่แพง โรงแรมขนาดเล็กและเกสต์เฮาส์ราคาก็ไม่แพง แม้แต่โรงแรมในระดับห้าดาวก็ยังถูกกว่าในประเทศส่วนใหญ่ ที่สำคัญที่สุด ผู้คนของที่นั่นอบอุ่นและใจดีอย่างแท้จริง

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ประเทศไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีค่าใช้จ่ายไม่แพงมากนักสำหรับใครหลาย ๆ คน มีที่พักราคาประหยัดและอาหารก็ราคาถูก คุณสามารถเดินทางด้วยรถตุ๊กตุ๊กหรือใช้ระบบขนส่งสาธารณะได้ในหลายๆแห่ง

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นมันขึ้นอยู่กับว่าคุณมาจากที่ไหน ถ้าหากประเทศของคุณมีสกุลเงินที่แข็งค่ามากกว่าเมื่อเทียบกับเงินบาท ประเทศไทยก็น่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีราคาถูกสำหรับคุณ

ความคิดเห็นต่อมานะคะ มันทั้งใช่และไม่ใช่ ที่ประเทศไทยอาหารและที่พักมีราคาถูกมาก รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็มีราคาที่ถูกมากด้วยเช่นกัน อันเนื่องมาจากการแข่งขันที่คุณสามารถเป็นผู้ต่อรองราคาได้ และคุณจะต้องจ่ายด้วยราคาที่สูงขึ้นหากสินค้าที่ถูกต้องการเป็นสินค้าที่มีคุณภาพที่สูงขึ้นกว่าสินค้าทั่วๆไป

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ครั้งหนึ่งที่นั่นเคยเป็นสถานที่ที่มีค่าใช้จ่ายที่ถูกมากสำหรับนักท่องเที่ยว แต่มันก็เช่นเดียวกับที่สเปนหรือกรีซ พวกหลอกลวง สแกมเมอร์ แมงดา และธุรกิจเทาๆ ต่างก็อยากมีส่วนร่วมในขนมเค้กหรือพายชิ้นนี้ ในฐานะที่ผมเป็นผู้เกษียณอายุที่อยู่ในประเทศไทย ผมต้องเสียค่าใช้จ่ายโดยรวมแล้วเท่าๆ กับที่ผมอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร บางอย่างก็มีราคาที่ถูกกว่า แต่บางอย่างก็มีราคาที่แพงกว่ามาก

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ใช่แล้ว ที่นั่นมีตัวเลือกสำหรับสิ่งของที่มีราคาไม่แพงอยู่มากมาย โฮสเทล, โรงแรม 3 ดาว, อาหารข้างทาง, แหล่งช้อปปิ้ง และอื่นๆ ถ้าคุณอยากได้ราคาที่ถูกก็แค่อย่าไปร้านอาหารหรือโรงแรมที่มีราคาแพง สถานที่เหล่านั้นเป็นสถานที่ต้องห้ามสำหรับคุณ

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ใช่ครับ ที่ประเทศไทยมีราคาที่ถูกกว่าประเทศในยุโรป แต่ผมคิดว่าที่มาเลเซียก็ถูกและสวยกว่าไทยด้วยซ้ำไป

ความคิดเห็นต่อมานะคะ สำหรับนักท่องเที่ยว ประเทศไทยเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของโลก ในประเทศไทยคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการดำน้ำลึก ปางช้าง นวดแผนไทย ลิ้มลองอาหารเลิศรส สตรีทฟู๊ด ออกเที่ยวสำรวจเชียงราย หาดไร่เลย์ อุทยานแห่งชาติเขาสก กรุงเทพ และที่อื่นๆ อีกมากมาย ที่พัก การเดินทาง และอาหารในประเทศไทยมีราคาที่ไม่แพงมาก

ความคิดเห็นต่อมานะคะ ที่ประเทศไทย สิ่งต่างๆราคาถูกอย่างน่าเหลือเชื่อ เพราะคุณจะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่ามากสำหรับเงินที่คุณจ่ายไป หากคุณมีงบประมาณจำกัด หรือเพียงแค่ต้องการสำรวจประเทศที่สวยงามและแปลกใหม่ในราคาต่ำๆ ประเทศไทยก็เหมาะสำหรับคุณแล้ว คุณสามารถหาที่พักราคาถูกได้ง่ายๆ อาหารก็มีราคาถูกมากโดยเฉพาะร้านของคนในท้องถิ่น นี่เป็นสิ่งที่คุณต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเอง เพราะคุณจะได้รับประทานอาหารที่อร่อยและแปลกใหม่ในราคาที่ถูกจนน่าเหลือเชื่อ ยิ่งไปกว่านั้น คุณก็ยังสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างมากมายในทุกๆ เมืองที่คุณไป ถ้าคุณได้มาที่นี่ คุณจะค้นพบได้เลยว่า การมีชีวิตที่ดีในราคาที่ต่ำนั้นมันหาได้ง่ายเพียงใด ที่นี่ ที่เดียวในประเทศไทย

ความคิดเห็นต่อมานะคะ หากคุณมาจากประเทศที่เศรษฐกิจพัฒนาแล้ว ใช่ การไปเที่ยวประเทศไทยนั้นถูกกว่ามาก ทั้งนี้เราจะไม่รวมเรื่องของค่าตั๋วเครื่องบินเพื่อไปที่นั่นนะ แต่มันก็ยังมีประเทศที่ถูกกว่าไทยซึ่งอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย แต่คุณก็ต้องแลกมันมาด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่มีการพัฒนาน้อยกว่าของประเทศไทย และผมได้พบว่าประเทศไทยเป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม และหวังว่าจะได้ไปเยือนที่นั่นอีกครั้ง

ความคิดเห็นสุดท้ายนะคะ ใช่ ประเทศไทยเป็นประเทศที่สวยงามมาก และเป็นหนึ่งในประเทศที่เหมาะสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวและใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นได้อย่างคุ้มค่าที่สุดในโลกแล้ว

แปลโดย: TopMent Thailand
ที่มา: https://bit.ly/3nmpkBF
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nok59
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สัมพันธ์ลับของ "น้าค่อม กับ ยุ้ย ญาติเยอะ"ช็อตฮาสัตว์โลก : ว่างๆ อยากซื้อมือถือซักเครื่อง เอารุ่นไหนดีนะ ยังนึกไม่ออกเลย...ภาพเฮฮา...ส่อสังคมไทยคนแน่นร้านทอง หลังทองราคาขึ้นรวมภาพกวนๆ..ชวนขำยามเย็นๆ🤣รถไฟปรับแบบแปลนก่อสร้างรถไฟทางคู่ และรถไฟความเร็วสูงเพื่อชุมชน#ไทยก้าวสูงผู้นำอาเชียนด้วยรถไฟความเร็วสูงและทางคู่แมวมีโอกาสรอดมากกว่าสุนัขเมื่อถูกงูพิษกัด มาดูเหตุผลกันมันเป็นเพราะอะไร...ช็อตฮาประชาชี : รวมความฮา น่าอมยิ้ม ประจำวันนี้ วันที่หลายคนเงินเดือนออกจ้าสะเทือนวงการผ้าเหลืองพิลึกเยาวชนโดนปัดมือห้าม! ชู 3 นิ้ว เซลฟี่ใกล้ชิด 'ลุงป้อม' หลังลงหาเสียงช่วย 'มาดามหลี' เลือกตั้งซ่อมหลักสี่-จตุจักร​(คลิป)ว๊ายส่อเค้าเตียงหัก! สามีนักร้องดัง โอนเงินให้สาวหลักแสน ลั่น! รู้จักแต่ปิ่นโตไพรวัลย์ ฟาดเดือด! เจอe-มนุษย์ป้าแซะ "บวช 18 ปีชีวิตไม่ดีขึ้น"รวมภาพตลกๆฮาๆ แคปชั่นโดนๆ V.1รีวิว เกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ฝรั่งว้าว..เลย!! เมืองไทยโคตรดีเที่ยวได้ทั้งปีไม่มีเบื่อเด็กเกิดไทยต่ำสุด2564 ⁣ช็อตเด็ดสัตว์โลก : น้อนปลาทองสีสันสวยงาม ดูแล้วอย่างกับน้อนใส่หน้ากากอยู่เลยพืชราชาแห่งสมุนไพรฝรั่ง ทาร์รากอน
ตั้งกระทู้ใหม่