มัลดีฟส์มื้ออาหารในพื้นที่แห่งน่านน้ำสวรรค์ของมหาสมุทรอินเดียจะนำประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังรับประทานอาหารในสวรรค์Baros Maldives จะเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ ครั้งหนึ่งเคยเป็นสวนมะพร้าว รีสอร์ทแห่งนี้ได้เปิดให้แขกเข้าพักตั้งแต่ปีพ.ศ. 2516 และยังคงมอบประสบการณ์การทำอาหารที่ยอดเยี่ยม นักทานจะรับประทานอาหารเช้าพร้อมกับแซลมอนรมควันและแชมเปญ มื้อกลางวันอาจเป็นซูชิหรือบาร์บีคิวสำหรับมื้อค่ำ สิ่งที่คุณเลือกโต๊ะอาหารนี้ไม่ได้ราคาถูกอย่างแน่นอน ร้านอาหารFenesse ของ Jumeirah Vittaveli Resort มีร้านอาหารฝรั่งเศสสุดหรู เสิร์ฟด้วยเมนูคลาสสิกและร่วมสมัย: เนื้อโกเบหายาก ซุปสตูว์ปลาคลาสสิก bouillabaisse... นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารโดยเชฟระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลก เช่น Ollie Dabbous และแอนโธนี่ เดเมตร หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ให้ประสบการณ์การรับประทานอาหารในสรวงสวรรค์ แก่ นักทานคือ Soneva Fushi resort รีสอร์ทหรูแห่งนี้เป็นทางเลือกของคนดังมากมาย เช่น มาดอนน่า พอล แมคคาร์ทนีย์ และครอบครัวเบ็คแฮม ไม่แปลกใจเลยที่ร้านอาหารที่ Soneva Fushi ได้รับการเสนอชื่อให้ดีที่สุดในมัลดีฟส์ โดยFlying Sauces เป็นร้านอาหารแห่งแรกในโลกที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่มารับประทานอาหารได้โหนสลิงผ่านป่าไปที่โต๊ะ ดังนั้น ร้านซูชิ Hands Onจึงเสิร์ฟโดย Kenji Gyoten เชฟชาวญี่ปุ่นระดับ 3 ดาวของมิชลิน Shades of Green เป็นที่ที่ผู้รับประทานอาหารเริ่มต้นการเดินทางในการทำอาหาร ด้วยการเที่ยวชมสวนที่กว้างขวางของรีสอร์ทซึ่งเชฟจะซ่อนขนมไว้ ท่ามกลางใบไม้ หลังจากนั้นจะเริ่มงานเลี้ยงอาหารค่ำแบบ 5 คอร์ส Manta Ray Treehouse ที่เพิ่งเปิดใหม่ ที่Joali Maldives Resort ร้านอาหารมีสถาปัตยกรรมที่ไม่ธรรมดา มีพื้นที่เหมือนปลากระเบนยักษ์ สถานที่แห่งนี้ให้บริการไดเนอร์ถึง 8 และอาหารเป็นอาหารพื้นเมืองเช่นทูน่ากับซอสพริกมะนาว, แกงปลาและกุ้งก้ามกราม หากคุณต้องการอาหารค่ำสุดโรแมนติก ตรงไปที่ร้านอาหาร Aragu บนเกาะส่วนตัวของVelaa ที่นี่คุณจะได้รับเชิญจากเชฟ Gaushan de Silva ให้เลือกส่วนผสมสำหรับมื้ออาหาร เชฟเกาชานเคยทำอาหารให้ราชวงศ์จอร์แดนโดยเฉพาะ เมนูของเขาอาจมีรายการต่างๆ เช่น หอยนางรม Gillardeau หรือนกพิราบจากฝรั่งเศส ล็อบสเตอร์ท้องถิ่น และปลาทูน่าญี่ปุ่น ผู้ชื่นชอบไวน์ที่มีงบประมาณ จำกัดสามารถเพลิดเพลินกับคอลเลกชันไวน์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในมัลดีฟส์ การ รับประทานอาหารเย็นที่ ร้านอาหาร Ithaa Undersea ใน รีสอร์ทConrad Maldives Rangali Islandเป็นความฝันของผู้ชื่นชอบประสบการณ์การทำอาหารที่ไม่เหมือนใคร นี่คือร้านอาหารใต้น้ำแห่งแรกของโลกที่เปิดในปี 2548 ภายใต้คลื่นสูง 5 เมตร นักทานสามารถรับประทานอาหารเย็นพร้อมชมแนวปะการังและสัตว์ทะเลที่หลากหลาย