ทำไมเกย์ถึงเรื่องมาก

เกย์ คือ ชายรักชาย แต่ไม่ได้หมายความว่า จะรักชายได้ทุกคน เกย์ไม่ต่างจากคนทั่วไป ทุกคนล้วนมีสเปคที่ชอบกันทั้งนั้น ใครบอกว่าจะไม่มี ผมแทบจะไม่เชื่อเลย สเปคถูกกำหนดขึ้นมาจากอะไรผมไม่ทราบ อาจมาจากช่วงวัยรุ่น ที่มีการพบเจอกับใครบางคนหรือเพื่อนชายที่สนิทแล้วเกิดความประทับใจ กลายเป็นสเปคส่วนตัวที่ถูกกำหนดไว้อย่างไม่รู้ตัว
ในช่วงวัยรุ่น ผมมักมีความประทับใจกับเพื่อนบางคนที่มีหน้าตาไทยๆ เนื่องจาก ผมเองค่อนข้างเป็นคนผิวขาวเพราะมีเชื้อสายจีน ผมมักจะชอบชายที่มีผิวเข้มกว่า ตาสองชั้น เพราะนั่นคือ สิ่งที่ผมไม่มี และผมอยากได้ในสิ่งที่ผมขาดไป ผมจึงนิยามเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกออกมาอย่างหยาบๆ ว่า ชายคนไหนที่ผมมีแนวโน้มจะชอบได้ ส่วนชายที่มีหน้าตาบุคลิกผิวขาว ตาชั้นเดียวแบบผม ผมมักจะมองข้ามไป เนื่องจาก เป็นลักษณะที่ผมมีอยู่แล้วนั่นเอง
ในอดีต ผมเคยมีเพื่อนชายที่มีลักษณะคล้ายผม เป็นเพื่อนสนิทมากคนหนึ่งในกลุ่ม ความรู้สึกตอนนั้น มันเป็นไปได้แค่เพื่อน แม้อีกฝ่ายอยากจะมีความสัมพันธ์มากไปกว่านั้น แต่สเปคผมมันได้ถูกล็อคไว้แล้วว่า คนๆนี้ เป็นได้แค่เพื่อนดีๆ ที่ไปต่อมากกว่านั้นไม่ได้ เพราะไม่ได้มีอารมณ์ร่วมที่อยากจะนอนด้วย ตรงกันข้าม ในเวลานั้น ผมได้เจอหนุ่มหน้าตาไทยแท้อีกคน ผมกลับมีอารมณ์พิสวาสมากกว่า และในช่วงนั้นผมก็หันไปคบกับหนุ่มไทยคนนั้น แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่มันก็ดเผยให้ผมเห็นสเปคของตัวเองที่ชัดเจนขึ้นทุกที
ตอนผมไปเที่ยวซาวน่า เกย์ที่ชอบหนุ่มขาวตี๋แบบผม มักจะเป็นฝ่ายเข้ามาหาผม เนื่องจากซาวน่าส่วนใหญ่ค่อนข้างมืด ผิวขาวของผมจึงมองเห็นได้ชัดเจนกว่าคนอื่น จะว่าผมภูมิใจที่เกิดมาเป็นชายขาวตี๋ก็ไม่ใช่ เพราะส่วนตัวผมรู้สึกว่า มันดูจืดชืด ขาวซีด และไม่มีเสน่ห์ แต่ตรงกันข้าม ผมสังเกตว่า คนที่เข้ามาคุยกับผมก็มักจะมีลักษณะตรงข้ามกับผมเช่นกัน นั่นเป็นเพราะพวกเขาชอบความขาว ชอบความขาวตี๋ ผมไปซาวน่าทีไร จะมีคนเข้ามานั่งคุยด้วยทุกครั้ง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ผมจะไปนอนกับทุกคนที่เข้ามาหา มันต้องมีอะไรที่คลิกกันมากกว่านั้น มากกว่าหน้าตา เช่น การพูดจามันจะบอกว่า คนตรงหน้าคนนั้นอยู่ในสังคมเดียวกับที่เราเป็นหรือไม่ หากต่างกันมากไป ผมก็มักจะปฏิเสธ
นี่คือ สิ่งที่เกย์หลายคนน่าจะเจอมากับตัวเองมาไม่มากก็น้อย ว่าทำไมเกย์ถึงเรื่องมากขนาดนี้ เพราะการคบใครมันไม่ใช่เรื่องง่าย การนอนกับใครมันต้องมีอารมณ์ร่วม ถ้านอนแล้ว อารมณ์มันเฉยๆ ของไม่ขึ้น โอกาสที่จะคบต่อไปยาวๆนั้นยากมากทีเดียว
4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุด
10 นามสกุลที่พบเห็นบ่อยในไทย มีทั้งแซ่จีนและนามสกุลไทย
เคล็ดลับ 8 ข้อ ที่จะช่วยคุณประหยัดเงินได้หลายพันบาท
Bumerang การก้าวข้าม BTR?
ทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/7/69
เจาะสูตรเลขท้าย 2 ตัว "กำลังวันพฤหัสบดี" สถิติย้อนหลัง 10 ปีเด่นเลขอะไร?
ปิดแจ้งเตือนกลุ่มไลน์ ทำไมแท็ก @All ยังเด้งอยู่?
รวมเลขเด็ด 20 สำนักอาจารย์ดัง งวด 16 กรกฎาคม 2569 เลขไหนมาแรงที่สุด? สรุปกระแสเลขดังจากโซเชียล
10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุด
ลูกเกดทำมาจากอะไร? ทำไมเป็นองุ่นแห้ง แต่ไม่ได้เรียกว่า “ลูกองุ่น”
3 เมืองท่องเที่ยวไทยที่ครองใจนักท่องเที่ยวต่างชาติมาอย่างยาวนาน
ปิดแจ้งเตือนกลุ่มไลน์ ทำไมแท็ก @All ยังเด้งอยู่?
Victim (1961)-เมื่อความรักกลายเป็นอาชญากรรมในสายตาสังคม
เอ่ยชื่อคือคำรัก - รักวัยเยาว์ในแสงฤดูร้อน (Call Me By Your Name)
28 มิถุนายน: วันแห่งความภาคภูมิใจสโตนวอลล์ (Stonewall Day) จุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียม
คนโสดเกย์เริ่มหาแฟนจากที่ไหนได้บ้าง ให้ปลอดภัยและไม่รีบร้อน