หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กลุ่มค้าสลากทั่วประเทศ ออกมาประท้วงสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

รวมตัวเรียกร้องต่อเนื่อง ไม่ต้องการ

ให้รื้อระบบ

เดิม

วันที่ 27 ธ.ค. 64 ผู้ค้าสลากฯเสรี ซึ่งรวมถึงเครือข่ายคนพิการไทย รวมตัวที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อกดดันให้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลออกแถลงยกเลิกประกาศรื้อระบบสั่งซื้อและจองล่วงหน้าอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ได้ยื่นหนังสือเรียกร้องไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หวั่นถูกตัดโอกาสได้โควต้าใหม่ใน 2 แสนราย รับไม่ได้! ถูกกล่าวหาเป็นต้นเหตุราคาสลากเกินราคา

 

นายสำอางค์ ซ่อนกลิ่น ตัวแทนผู้ค้าสลากเสรี ระบุว่า แม้จะยื่นหนังสือไปแล้วเมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา เพื่อขอให้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล “ยกเลิกการรื้อระบบจองซื้อสลากฯ แล้วประกาศรับสมัครใหม่ 200,000 คน” ซึ่งจะเริ่ม 1 มกราคม 2565 ถึง 31 มกราคม 2565 เพราะ กังวลว่าจะไม่มีโอกาสได้กลับเข้าสู่โควต้าใหม่ เพราะมีผู้ต้องการสมัครใหม่จำนวนมากหลักล้านคน

อีกทั้งการยื่นหนังสือครั้งก่อนเป็นการรับปากโดยปากเปล่า ไม่ได้ออกแถลงเป็นทางการ พร้อมขอให้ตรวจคุณสมบัติเฉพาะคนพิการที่ยังได้รับสิทธิ์จัดสรรสลากฯ และขอให้คนพิการที่อยู่ในระบบประกันสังคมได้รับสิทธิ์อยู่ในระบบจองซื้อสลากฯ ต่อไป โดยยืนยันจากขอให้คงรายชื่อผู้ค้ารายย่อยเดิม และหากสำนักงานสลากฯ จะออกกฎระเบียบใหม่ ก็ยินดีปฏิบัติตาม

นอกจากนี้ ยังแสดงความไม่พอใจที่ถูกกล่าวหาว่ากลุ่มผู้ค้าสลากฯ เสรีเป็นต้นเหตุทำให้ราคาสลากฯ แพง เพราะผู้ค้าแต่ละราย มีสลากฯ ในมือเพียงแค่คนละห้าเล่มเท่านั้น โดยรัฐควรมีมาตรการออกมาดูแลกลุ่มผู้ค้าสลากออนไลน์และยี่ปั๊วรายใหญ่มากกว่า

ด้านนายประเทืองวุฒิ ลิ้มรสสุคนธ์ ผู้ค้าสลากฯ เสรี ย่านปทุม ในฐานะผู้ประสานงานกลุ่มฯ ยืนยันว่า เป็นผู้ที่ขายจริงและกดซื้อจริง แต่ที่ออกมาเรียกร้อง เพราะสำนักงานสลากฯ ไม่ชี้แจง หรือหารือกับผู้ค้ารายย่อยก่อนจะออกมติ ถือว่าไม่เป็นธรรม

ด้านพันโทหนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ยืนยันว่า จะยังไม่มีการตัดสิทธิผู้อยู่ในระบบ ซื้อ - จองล่วงหน้าฯ แต่อย่างใด สำหรับการดำเนินการของสำนักงานฯ ในเบื้องต้น จะตรวจสอบผู้ขายสลากฯ ตัวจริง ที่ขายสลากฯ ให้กับผู้บริโภคโดยตรงในราคา 80 บาท และไม่ได้ดำเนินการขายช่วง หรือขายส่งให้ผู้อื่น

โดยหากเป็นผู้ขายจริงก็สามารถดำเนินการลงทะเบียน ชื่อ ที่อยู่ แสดงตนว่าเป็นผู้มีสิทธิซื้อ - จองล่วงหน้า สลากฯ รายเดิม และให้รายละเอียดการขายสลากฯ ในราคา 80 บาท ว่าอยู่สถานที่ใด บริเวณใด โดยสามารถกรอกรายละเอียดได้ตามแบบฟอร์ม ที่สำนักงานสลากฯ จัดทำขึ้นในช่องทางเว็บไซต์สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล www.glo.or.th ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 31 มกราคม 2565

ทั้งนี้ เมื่อสำนักงานฯ ตรวจสอบข้อมูลแล้วว่าถูกต้องสมบูรณ์ตามข้อเท็จจริง ก็ยังคงมีสิทธิในการเป็นผู้ซื้อ - จองล่วงหน้าต่อไป ส่วนกรณีที่จะเปิดให้มีการลงทะเบียน ในระบบซื้อ - จองล่วงหน้าสลากฯ นั้น เพื่อต้องการคัดสรรผู้ขายสลากฯ ตัวจริงเท่านั้น ซึ่งยืนยันว่า จะมีทั้งรายเดิมที่อยู่ในระบบ และรายใหม่ที่ไม่เคยอยู่ในระบบซื้อ - จองล่วงหน้าฯ

เนื้อหาโดย: เจ๊อย่าวีน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เจ๊อย่าวีน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ทนายเดชา" พูดแล้ว "ตั้งแต่ทำคดีมา ไม่เคยเจอใครแบบนี้" แบบแม่แตงโมเพจดังจวก "ตลาดคลองเตย" เอาฟุตบาทมาทำตลาด เขี่ย ปชช.ลงเดินถนนแบบนี้ก็มีด้วย : ภาพ พ่อค้า ขนที่จุดลับของหญิงสาว ในศตวรรษที่ 19นร.สุดทน! จับ "ลิงจ๋อไม่น่ารัก" ฟาดกับพื้นคา หลังบุกป่วนกัดเด็กจนเลือดอาบประธาน WB ไม่ต่อสัญญา "แอมเบอร์ เฮิร์ด" ยันไม่ลดบทบาท เพราะบทมีนิดเดียวชาวเน็ต วอน "คุณแม๊" ควรไปพัก!! หลังสารภาพเป็นคนส่งมือถือให้ "บังแจ็ค""ไพรวัลย์" โพสต์ ถึงชัชชาติ "รถยังติดเหมือนเดิม ดิฉันผิดหวังมากค่ะ"เจ็บจี๊ด! "ทนายตั้ม ษิทรา" ฟาดแรง "แม่แบบไหนกัน" ที่จะยอมขายมือถือของลูกสาวให้กับ "มิจฉาชีพ"เมียบังคับให้ไป รับ-ส่ง ลูกมัธยม กระทบหน้าที่การงาน มาหลายปีแล้ว ทำไงดี?"กบคนเลี้ยงหมา" โพสต์แรง!! โทรศัพท์ควรอยู่กับเบิร์ด ไม่ใช่อยู่กับไอ้บังรู้เหตุผลแล้ว!! สาเหตุที่เวียดนาม ต้องการ 200 เหรียญทอง ที่แท้เพราะเหตุนี้?ผวาหนักเจอไรเดอร์สุดหื่น‼️แชตบ้ากามหาลูกค้า ขาวจัง อยากเลีย ี ขออย่าว่ากัน แค่บอกความในใจ😱สำรวมไม่ไหวจริงๆ นะโยม! "หมอลำเก่า" มาบวชพระ ชาวเน็ตลั่น หลวงพี่ยังปรับคีย์ไม่ถูกตร. เข้ารวบ "หนุ่มทวงหนี้โหด" หยุบจิกหนังหัว "ลูกหนี้สาว" กระโดดถีบจนร่างปลิว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ทนายเดชา" พูดแล้ว "ตั้งแต่ทำคดีมา ไม่เคยเจอใครแบบนี้" แบบแม่แตงโมผวาหนักเจอไรเดอร์สุดหื่น‼️แชตบ้ากามหาลูกค้า ขาวจัง อยากเลีย ี ขออย่าว่ากัน แค่บอกความในใจ😱"กบคนเลี้ยงหมา" โพสต์แรง!! โทรศัพท์ควรอยู่กับเบิร์ด ไม่ใช่อยู่กับไอ้บังเคลียร์เรียบร้อย! "ชัชชาติ" เข้าขอโทษ "พี่ลอง" คนขับแท็กซี่ หลังทำให้เดือดร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่