หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การประหารที่โหดที่สุด : ย่างคนในกระทิงทองแดงใครเป็นผู้คิดค้น?

ทรราชหลายคนในประวัติศาสตร์ใช้การลงโทษเพื่อข่มขู่และกดขี่ประชาชน ในสมัยโบราณ กษัตริย์แห่งชางและโจวคิดค้นการลงโทษด้วยปืนใหญ่ และการลงโทษที่คล้ายกันก็ปรากฏขึ้นในสมัยกรีกโบราณเช่นกัน เรียกว่า การลงโทษกระทิงทองแดง มันถูกประดิษฐ์ขึ้นโดยช่างฝีมือชาวเอเธนส์ แต่สิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือ ผู้ถูกลงโทษคนแรกที่ถูกลงโทษนี้กลับกลายเป็นผู้ประดิษฐ์เอง!

ผู้คิดค้นการลงโทษในกระทิงทองแดง

การทรมานกระทิงทองแดงมีต้นกำเนิดมาจากช่างฝีมือชาวเอเธนส์ในสมัยกรีกโบราณ เขาสร้างกระทิงทองสัมฤทธิ์ที่มีสัดส่วนเท่าของจริง ตรงกลางกลวง สามารถใส่ผู้ใหญ่เข้าไปได้ เมื่อใดก็ตามที่มีคนต้องลงโทษเขาจะถูกใส่เข้าไปในวัวทองแดงและขังอยู่ข้างในเนื่องจากทองแดงมีคุณสมบัติในการถ่ายเทความร้อนที่ดีเยี่ยม ผู้ที่ภายนอกจะจุดไฟกองฟืนและอบในท้องของวัวทองแดงและผู้ที่อยู่ข้างในจะถูกเผาและเจ็บปวดเหลือทน และสุดท้ายจะถูกทรมานจนตาย

เหตุที่ช่างฝีมือผู้นี้คิดค้นการลงโทษที่โหดร้ายเช่นนั้น จริง ๆ แล้วเพื่อสนองพระราชากรีกในขณะนั้น เขาปกครองซิซิลี และถูกเรียกว่า ฟาลาริส เขาชอบวิธีการทำที่โหดร้าย เขาจึงพบกับคนจำนวนมากที่ไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นทางการเมือง หรือไม่ปฏิบัติตามกฎที่ใช้การลงโทษที่ผิดปกติอย่างมากในการฆ่าพวกเขา เพื่อให้ได้รับความโปรดปรานจากกษัตริย์ช่างฝีมือจึงออกแบบการทรมานวัวทองแดงที่โหดร้ายนี้ขึ้นมา

แต่สิ่งที่ช่างคาดไม่ถึงก็คือ กระทิงทองแดงไม่ได้นำตำแหน่งทางการเมืองหรือเงินมาให้เขา แต่ทำให้เขาถึงแก่ความตาย กษัตริย์ Farasli มีความสุขมากจริง ๆ เมื่อเห็นกระทิงทองแดงและต้องการดูการใช้งานทันที เขาจึงให้ช่างฝีมือมาสาธิตวิธีการใช้ แต่ไม่คิดว่าช่างจะปีนเข้าไปในตัวกระทิง พระราชาจึงปิดประตูกระทิงทองสัมฤทธิ์ และสั่งให้จุดไฟ ในเวลานี้ช่างเริ่มทรมานในกระทิงทองสัมฤทธิ์ 

และเฟอร์รารีถึงกับว่าเสียงร้องของนักโทษในวัวทองสัมฤทธิ์นั้นน่าฟังมาก ว่ากันว่าปากของกระทิงมีช่องพิเศษที่ทำขึ้น เมื่อนักโทษถูกวัวกระทิงย่างจนหายใจไม่ออก เขาสามารถหายใจเอาอากศจากที่นี่  ช่วงนี้จะทำเสียงเหมือนหมู และดูเหมือนว่า กษัตริย์จะชอบดีไซน์นี้มาก แต่แม้กระทั่งความคิดนี้ก็ฆ่าคนที่ประดิษฐ์มันด้วย

แปลโดย: OneOne
ที่มา: https://m.tanmizhi.com/html/25962.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NJ NY
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆสกุลเงินลาวจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่จังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกดันมวยไทย ขึ้น Soft Power อันดับ 1ส่องความงามนางสงกรานต์ระดับจักรวาลสะใภ้ฟินแลนด์! เก็บผลไม้ป่า เก็บยังไงได้เดือนละแสน?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยเจาะลึกความมหัศจรรย์ของถ้ำนาคา แลนด์มาร์กใหม่แห่งอีสานธรรมหมวดที่ 2 ความรู้เรื่องฌานสองประเภท สองนัยยะimminent: จวนตัว ใกล้
ตั้งกระทู้ใหม่