หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้คิดค้นดาวเทียมดวงแรกของโลกคือใคร? หรือทีมไหนมากกว่า!

ดาวเทียมถูกประดิษฐ์ขึ้นและประสบความสำเร็จโดยทีมงานที่มีความสามารถระดับแนวหน้าจากสหภาพโซเวียต เทคโนโลยีดาวเทียมนั้นซับซ้อนและลึกซึ้งมาก ประเทศที่ไม่มีพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์และทฤษฎีจะไม่กล้าลองใช้เทคโนโลยีดาวเทียม เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมการบิน สหภาพโซเวียตได้จัดทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการบินชั้นนำโดยเฉพาะ ซึ่งได้สร้างดาวเทียมขึ้นหลังจากการวิจัยหลายทศวรรษ ต้องยอมรับว่าเทคโนโลยีดาวเทียมเป็นเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าและล้ำหน้าอย่างยิ่ง

1. ดาวเทียมคือความพยายามของทีม

 

เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีดาวเทียม สหภาพโซเวียตเสนอแนวคิดในการผลิตดาวเทียม และเพื่อที่จะนำทฤษฎีเทคโนโลยีดาวเทียมไปปฏิบัติโดยเร็วที่สุด สหภาพโซเวียตได้ใช้กำลังคนและทรัพยากรจำนวนมากเพื่อสร้างทีมที่เชี่ยวชาญด้านดาวเทียม ทีมนี้เต็มไปด้วยผู้มีความสามารถระดับสูงจากในและต่างประเทศ พวกเขาได้พยายามอย่างมากที่จะส่งเสริมความก้าวหน้าของสหภาพโซเวียตและอุตสาหกรรมการบินทั่วโลก ดังนั้น จึงกล่าวได้ว่าดาวเทียมคือความพยายามของทั้งทีม ไม่ใช่ความสำเร็จของบุคคลเพียงคนเดียว

ในแง่ของสถานการณ์ในขณะนั้น แนวคิดของดาวเทียมนั้นก้าวหน้าไปมากอย่างไม่ต้องสงสัย ดาวเทียมหมายถึงการใช้เทคโนโลยีของมนุษย์และวัสดุบางอย่างเพื่อสร้างดาวเทียมที่สามารถโคจรรอบโลกได้ ในกระบวนการโคจรรอบโลก ดาวเทียมสามารถช่วยให้มนุษยชาติได้รับข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับโลกและทำนายวิกฤตที่จะเกิดขึ้น เพื่อให้มนุษยชาติสามารถแก้ไขอันตรายที่จะเกิดขึ้นได้โดยเร็วที่สุด

2. ดาวเทียมเป็นประโยชน์ต่อโลก

เทคโนโลยีของดาวเทียมนั้นซับซ้อนมาก และมีดาวเทียมหลายประเภท ตามวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันและวงโคจรที่เฉพาะเจาะจงของการทำงาน ดาวเทียมสามารถแบ่งออกเป็นหลายประเภท สิ่งที่หายากกว่านั้นคือ แม้ว่าดาวเทียมจะเป็นยานอวกาศ แต่ก็แตกต่างจากยานอวกาศทั่วไปตรงที่ไม่มีใครได้รับอนุญาตให้นั่งบนนั้น กล่าวคือโดยพื้นฐานแล้วมันเป็นยานอวกาศไร้คนขับ

หลังจากประสบความสำเร็จในการประดิษฐ์เทคโนโลยีดาวเทียม มันจะเป็นประโยชน์ต่อมวลมนุษยชาติอย่างแน่นอน เมื่อปล่อยดาวเทียมสำเร็จแล้ว ก็สามารถสังเกตสภาพบรรยากาศบนพื้นผิวโลกและดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ ได้ และยังสามารถรับรู้ปริมาณรังสีดวงอาทิตย์ที่สัมผัสได้จากดาวเคราะห์ต่างๆ และหลังจากที่สหภาพโซเวียตประสบความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีดาวเทียม หลายประเทศ รวมทั้งสหรัฐอเมริกา ก็เริ่มโครงการวิจัยเกี่ยวกับดาวเทียมเช่นกัน จนถึงปัจจุบัน ดาวเทียมเป็นเทคโนโลยีที่หลายประเทศเชี่ยวชาญ การประดิษฐ์และการเปิดตัวดาวเทียมได้เป็นประโยชน์ต่อโลกอย่างแท้จริง

แปลโดย: ฐรินดา
ที่มา: https://m.tanmizhi.com/html/26243.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ฐรินดา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มิติใหม่การขายบ้านสุดตลก!!ลูกชาย พูดแล้ว ปมร้านน้ำในโรงเรียน หลังปิดตำนาน 30 ปีสุดยอดไอเดีย!! ปั้มลมเข้าหัวไก่ ทำไห้บวมเป่งทั้งตัว ออกขายน่าซื้อกิน เพื่ออะไร?? มีเฉลยอดีตตลกดัง “เอ เชิญยิ้ม” ไม่อายทำกิน ยืนขายซูชิข้างทางสะดุ้งทั้งออฟฟิค"คนรุ่นใหม่ทำงานแป๊บเดียวลาออก//คนรุ่นเก่าทำงานไม่เป็น แถมไม่ลาออก" ว่าใครอ่ะผวาคลังไซโลขีปนาวุธนิวเคลียร์กว่า 100 แห่งทางตะวันออกของจีน สหรัฐชี้จีนคุกคามและก้าวร้าวนักวิจัยชี้ "ไวรัสฝีดาษลิง อาจกลายพันธุ์!!"ดร.ยิ่งศักดิ์ ฟาดรัว!! เตามหาเศรษฐี อายุ 70​ จะถึงเชิงตะกอนแล้ว จะให้กลับไปใช้เตาอั้งโล่ กระพือขี้ฝุ่นเต็มบ้านเหรอมาดูฉลาม featuring กัน ที่ Shark Bay เกาะเต่ากรมอุตุเตือน "มรสุมกำลังแรงขึ้น!!"ลูกหัวจะปวด! พ่อแม่มาส่งเข้าหอพัก เต้นสู้รุ่นพี่สุดตัว งานนี้ลูกได้แต่ยืนดูชุดราตรี "ตัวเต็ง1" Miss Universe Vietnam 2022 ทำมาจาก "น้ำส้มสายชู"ดราม่าสนั่นโซเชี่ยล‼️ กลุ่มปั่นจักรยานเร็วสงสัย ทำไมต้องให้ความสำคัญคนเดินเท้ามากกว่าจักรยาน?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลิ้นไก่มีไว้ทำอะไร เเล้วทำไมถึงเรียกลิ้นไก่ทั้ง ๆ ที่มันอยู่ในลิ้นคน?เม็ดบัว มีสรรพคุณมากกว่าที่คิด ป้องกันได้หลายโรค ดีต่อสุขภาพหลายทาง30 คำคม ธรรมะสอนใจ ธรรมะสั้นๆสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตเปลือกหอยเชลล์หลากสีของญี่ปุ่น สีสวย ใช้เป็นของสะสมได้เป็นอย่างดี
ตั้งกระทู้ใหม่