น้าแอ็ดเตือน‼️ อย่าไปเชื่อฝรั่ง ที่ยุให้คนไทยแตกแยก โดยอ้างประชาธิปไตย🇹🇭
ยูทูบเพจ NANAKE555 ได้เผยแพร่คลิปถ่ายทอดสดที่ชื่อว่า ‘[LIVE] คุยให้เด็กมันฟัง ครั้งสุดท้ายของปี 64 จะมีอะไรเซอร์ไพรส์หรือเปล่า? มาดู !!!
EP.16’ ดำเนินรายการโดย ‘น้าเน็ก’ เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ‘ป๋อง’ กพล ทองพลับ และ ‘เสนาหอย’ เกียรติศักดิ์ อุดมนาค โดยมีแขกรับเชิญในช่วงที่หนึ่งคือ ‘หนุ่ม’ ศรราม เทพพิทักษ์ และแขกรับเชิญในช่วงที่สองคือ ‘แอ๊ด คาราบาว’ ยืนยง โอภากุล
.
ในช่วงที่สองของรายการไลฟ์สด แอ๊ด คาราบาว ได้เล่าถึงประวัติความเป็นมาของวงดนตรีและเพลงแต่เพลงของวงคาราบาว มีการแสดงดนตรีและร้องเพลงไปพร้อมกับผู้ดำเนินรายการ อีกทั้งยังเล่าถึงเรื่องราวในอดีตของแอ๊ด คาราบาว และเพื่อน ๆ ที่มีประสบการณ์การหนีเข้าป่าไปร่วมกับขบวนการคอมมิวนิสต์ พร้อมกับสอดแทรกเรื่องสถานการณ์การเมืองไทยที่ยังคงวุ่นวาย และกำลังถูกแทรกแซงจากต่างประเทศ โดยมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ แอ๊ด คาราบาว กล่าวว่า
“อยากจะเตือนคนไทยด้วยกันว่า ถ้าเรารักกันต้องสามัคคีกัน อย่าไปเชื่อไอ้พวกฝรั่งที่เข้ามาแบ่งแยกเราแล้วปกครอง เวียดนามโดนฝรั่งเศส ทำให้เกิดการลุกขึ้นมาต่อสู้ ปลดปล่อยจากฝรั่งเศสแล้ว ไอ้ญี่ปุ่นกับไอ้กัน ก็มันเข้ามาอีก ในที่สุดไอ้กันก็เข้ามาเสือก ดูซิว่ามันสูญเสียงบประมาณเท่าไหร่ ในอินโด จีน ไม่ว่าจะเวียดนาม ลาว เขมร มันเสียเท่าไหร่ คุ้มไหมกับที่มันลงทุน มันมีความหวังอะไรกับเรา เพราะมันต้องการจะมายึดแผ่นดินของพวกเรา ต่อเนื่องมาถึงปัจจุบันนี้ มันจะยึดของพวกเราด้วยอะไร เมื่อก่อนมันจะยึด ด้วยอาวุธกองทัพ แต่ตอนนี้มันจะยึดด้วยประชาธิปไตย ผมพูดแค่นี้จบ”
ทางสำนักข่าว TOPNEWS ได้ตั้งข้อสังเกตว่า คำพูดที่ แอ๊ด คาราบาว กล่าวมานั้น ไม่แน่ชัดว่าต้องการสื่อถึงการเคลื่อนไหวของม็อบ 3 นิ้วหรือไม่ เพราะการเคลื่อนไหวชุมนุมของม็อบ 3 นิ้วเอง เคยถูกแฉข้อมูลว่าอาจมีเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ บางคนให้การสนับสนุนหรือไม่ เนื่องจากมีแชทหลุดที่ “ลูกเกด” ชลธิชา แจ้งเร็ว หนึ่งในแกนนำม็อบ 3 นิ้ว ได้รายงานการเคลื่อนไหวของม็อบให้กับเจ้าหน้าที่ทูตสหรัฐฯ บางคน จนสถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ต้องรีบออกมาปัดพัลวันว่าสหรัฐฯ ไม่เกี่ยวข้อง
ในช่วงสุดท้ายก่อนจบรายการ แอ๊ด คาราบาว ยังกล่าวอีกว่า “ชีวิตที่พี่เติบโตมาด้วยตัวของตัวเอง ลำแข้งของตัวเอง ขาของตัวเอง แล้วไม่มีกรอบ ไม่มีแบบมาตรฐานที่บอก มึงไปเรียนดนตรีมาจากนี้ มึงมีครูคนนี้ ผมไม่มี ผมสู้มาด้วยดนตรี ด้วยแบบวิธีคิดของผมเอง แม้แต่เล็กก็ดี รี่ก็ดีเนี่ย หรือว่าพวกเราในวงคาราบาว เราโตมาด้วยขาลำแข้งของตัวเอง แล้วเรามีจิตวิญญาณ เราแข็งแกร่งด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้นเราก็จะมุ่งหน้าต่อไปด้วยตัวเอง เราจะไม่เป็นทาสใคร จะไม่รับใช้ใคร ไม่ว่ามึงจะ 3 นิ้ว 4 นิ้ว 5 นิ้ว กูก็จะไม่รับใช้มึง แต่กูจะสอนพวกมึงให้รู้ว่า วิถีชีวิตของคนที่เกิดมาในหนึ่งชาติเนี่ย ควรจะเป็นอย่างไร เพราะกูเรียนรู้มาก่อนมึง กูเคยรบมาแล้ว แต่วันนี้กูจะ...รัก แล้วกูจะสอนมึงให้รู้จักความรัก”










