หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังของโรงงาน ควบคุมเพลิงได้


เขียนโดย New Delight

เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังของโรงงาน ควบคุมเพลิงได้ แต่ตัวอาคารหลังคาทรุด เครื่องจักรเสียหาย กว่า 80​ ล้านบาท

เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. วันที่ 19 ธันวาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมพัฒนา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังของบริษัท ซิงหว่าไท่อินดัสตรี้ จำกัด เป็นโรงงานขึ้นรูปพลาสติกสำหรับอะไหล่รถยนต์ บริเวณตำบลนิคมพัฒนา อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนิคมพัฒนา ไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย พบเพลิงกลุ่มควันจำนวนมาก และเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในโกดัง ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง มีเครื่องจักรที่ใช้ในการขึ้นรูปพลาสติก และมีวัสดุจำพวกพลาสติกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลนิคมพัฒนา อบต.นิคมพัฒนา และเทศบาลมาบข่า กว่า 10 คัน ควบคุมเพลิง ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ควบคุมเพลิงได้ แต่เครื่องจักร และสินค้าภายในได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมถึงหลังคาอาคารทรุดลงมา 3 ใน 4 ส่วน เจ้าหน้าที่ยังต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยง เนื่องจากมีพวกวัสดุจำพวกพลาสติกจำนวนมาก เกรงจะปะทุขึ้นมาอีก

สอบถามทราบว่า เมื่อวานมีงานเลี้ยงภายในบริษัท และปิดโรงงานตั้งแต่บ่าย 3 โมงของเมื่อวาน และวันนี้เป็นวันหยุดของโรงงาน ไม่มีคนงานมาทำงาน แต่อยู่ ๆ ก็เกิดเพลิงไหม้มาจากทางด้านหลังของโกดัง เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบสาเหตุ และกันเป็นเขตอันตราย ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้น คาดว่าไม่ต่ำกว่า 80 ล้านบาท

ราชัญ กองทอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

เนื้อหาโดย: New Delight // ราชัญ กองทอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile
เขียนโดย New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีรู้หรือไม่ ประเทศไหนนิยม ผลไม้ ไทยมากที่สุด5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านจากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย""น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569ถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้วไทยติดอันดับสนามบินโลก สุวรรณภูมิที่ 36 ดอนเมืองที่ 7หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เงินรั่วมากที่สุด 10 อย่างที่คนไทยทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบันจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
“รอเวลา คาเฟ่” มุมชิลกลางตลาดคลองลัดมะยม คาเฟ่วินเทจเอาใจคอกาแฟสดเที่ยวสโลว์ไลฟ์สองพี่น้อง จิบกาแฟริมคลอง สัมผัสวิถีชุมชนสุพรรณบุรี"สงขลา" เมืองที่ไปได้ทุกวัน เปิดเสน่ห์เมืองใต้ ครบภูเขา ทะเล วิถีชีวิต และโอกาสใหม่ของการพักใจต่อกันเลย กับ ทริปชิลล์บนถนนเพชรเกษมที่มากกว่าจุดพักรถ
ตั้งกระทู้ใหม่