หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รถไฟฟ้ากำลังจะมาอีกสาย!!สายสีเทา เส้นทางสู่แหล่งนักท่องราตรีทองหล่อ


เขียนโดย LOVE

มาแน่ โมโนเรลสีเทา เชื่อมสู่กลางเมือง เพียง 30 นาที !!! คาดว่า พร้อมวิ่งปี 73

 รถไฟฟ้าสายสีเทา

ช่วงที่ 1 วัชรพล - ทองหล่อ เชื่อมกลางเมือง เพียง 30 นาทีสู่ ทองหล่อ พร้อมเชื่อมต่อรถไฟฟ้า 5 สาย

เมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีการเปิดรับฟังความ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเทา ช่วงที่ 1 วัชรพล-ทองหล่อ ครั้งที่ 1 (ปฐมนิเทศโครงการ) ซึ่งสายนี้อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของ กทม. จึงมีการกลับมา Update ผลการศึกษา และความคุ้มค่าของโครงการ รวมถึงการทำ EIA ของโครงการอีกครั้งหนึ่ง 

ระยะที่ 1 ช่วงวัชรพล-ทองหล่อ ระยะทาง 16.3 กม. 15 สถานี

ระยะที่ 2 ช่วงพระโขนง-พระราม 3 ระยะทาง 12.2 กม. 16 สถานี

ระยะที่ 3 ช่วงพระราม 3-ท่าพระ ระยะทาง 11.5 กม. 9 สถานี วงเงินลงทุนเบื้องต้นประมาณ 2.75 หมื่นล้านบาท โดยใช้เวลาก่อสร้าง 4 ปี (ปี69-72) และเปิดให้บริการปี 73

รถไฟฟ้าสายสีเทาจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายอื่นๆ รวม 5 สี แนวเส้นทาง ช่วงวัชรพล-ทองหล่อ

มีจุดเริ่มต้นบริเวณทางเชื่อมระหว่างถนนรามอินทรา กับถนนประดิษฐ์มนูธรรม

◾ สถานีวัชรพล เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีวัชรพล

◾ สถานีคลองลำเจียก เชื่อมรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล สถานีต่างระดับฉลองรัช

◾ สถานีฉลองรัช เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีลาดพร้าว 71

◾ สถานีพระราม 9 เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีพระราม 9

◾ สถานีทองหล่อ เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเขียว BTS สถานีทองหล่อ

โครงการใช้รูปแบบรถไฟฟ้าโมโนเรล ขับเคลื่อนด้วยล้อยาง และบังคับทิศทางด้วยคานรางเดี่ยว (Guideway Beam)

รองรับผู้โดยสารได้ 8,000-30,000 คนต่อชั่วโมงต่อทิศทาง

ระยะเวลาเดินทางไป-กลับ ประมาณ 62 นาที ความเร็วให้บริการเฉลี่ย 35 กม.ต่อชั่วโมง(ชม.) สูงสุด 80 กม.ต่อชม.

เมื่อรถไฟฟ้าสายสีเทาแล้วเสร็จ จะช่วยเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างด้านตะวันออกของกรุงเทพฯ เข้าสู่ใจกลางเมือง อำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ประชาชนได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

โดยเดินทางจากต้นทาง-ปลายทางเพียง 30 นาที

#รถไฟฟ้าสายสีเทา

 

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี20265 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย""น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดหมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูตผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026จังหวัดที่มีปั้มน้ำมันเยอะที่สุดเขมรยัน!! ไทยไม่มีสิทธิ์ฉีก MOU ฝ่ายเดียวเปิดดวงชะตา 12 นักษัตร ประจำเดือนเมษายน 2569 ใครจะปัง ใครต้องระวัง เช็กเลย!ล้วงลึกหัวใจ! ทายนิสัยยามอกหักจาก "กรุ๊ปเลือด" พร้อมวิธีฮีลใจให้กลับมาปังห้องพักหรือวิลล่าที่มีราคาแพงที่สุด ที่เปิดให้เข้าพักได้ในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
คือไปเจอข้อมูลนึงมา โคตรเปิดโลก ผมเพิ่งรู้ว่าเน็ตที่เราเล่นๆ กันอยู่เนี่ย ไม่ได้มาจากดาวเทียมนะเว้ย แต่มันวิ่งผ่านสายเคเบิลใต้ทะเลล้วนๆ (ประมาณ 99% อะ)10 อันดับที่เที่ยวไทย สวยระดับโลกที่คุณไม่ควรพลาดทำไม 'ไทย' ไม่เคยเป็นอาณานิคม? เปิดกลยุทธ์รอดพ้นยุคนักล่าฯ"ไข่ผำ"จากวัชพืชริมน้ำสู่ Superfood ระดับโลก ปลูกง่าย รายได้ดี จริงมั้ย
ตั้งกระทู้ใหม่