หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รถไฟฟ้ากำลังจะมาอีกสาย!!สายสีเทา เส้นทางสู่แหล่งนักท่องราตรีทองหล่อ

เขียนโดย LOVE

มาแน่ โมโนเรลสีเทา เชื่อมสู่กลางเมือง เพียง 30 นาที !!! คาดว่า พร้อมวิ่งปี 73

 รถไฟฟ้าสายสีเทา

ช่วงที่ 1 วัชรพล - ทองหล่อ เชื่อมกลางเมือง เพียง 30 นาทีสู่ ทองหล่อ พร้อมเชื่อมต่อรถไฟฟ้า 5 สาย

เมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีการเปิดรับฟังความ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเทา ช่วงที่ 1 วัชรพล-ทองหล่อ ครั้งที่ 1 (ปฐมนิเทศโครงการ) ซึ่งสายนี้อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของ กทม. จึงมีการกลับมา Update ผลการศึกษา และความคุ้มค่าของโครงการ รวมถึงการทำ EIA ของโครงการอีกครั้งหนึ่ง 

ระยะที่ 1 ช่วงวัชรพล-ทองหล่อ ระยะทาง 16.3 กม. 15 สถานี

ระยะที่ 2 ช่วงพระโขนง-พระราม 3 ระยะทาง 12.2 กม. 16 สถานี

ระยะที่ 3 ช่วงพระราม 3-ท่าพระ ระยะทาง 11.5 กม. 9 สถานี วงเงินลงทุนเบื้องต้นประมาณ 2.75 หมื่นล้านบาท โดยใช้เวลาก่อสร้าง 4 ปี (ปี69-72) และเปิดให้บริการปี 73

รถไฟฟ้าสายสีเทาจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายอื่นๆ รวม 5 สี แนวเส้นทาง ช่วงวัชรพล-ทองหล่อ

มีจุดเริ่มต้นบริเวณทางเชื่อมระหว่างถนนรามอินทรา กับถนนประดิษฐ์มนูธรรม

◾ สถานีวัชรพล เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีวัชรพล

◾ สถานีคลองลำเจียก เชื่อมรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล สถานีต่างระดับฉลองรัช

◾ สถานีฉลองรัช เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีลาดพร้าว 71

◾ สถานีพระราม 9 เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีพระราม 9

◾ สถานีทองหล่อ เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีเขียว BTS สถานีทองหล่อ

โครงการใช้รูปแบบรถไฟฟ้าโมโนเรล ขับเคลื่อนด้วยล้อยาง และบังคับทิศทางด้วยคานรางเดี่ยว (Guideway Beam)

รองรับผู้โดยสารได้ 8,000-30,000 คนต่อชั่วโมงต่อทิศทาง

ระยะเวลาเดินทางไป-กลับ ประมาณ 62 นาที ความเร็วให้บริการเฉลี่ย 35 กม.ต่อชั่วโมง(ชม.) สูงสุด 80 กม.ต่อชม.

เมื่อรถไฟฟ้าสายสีเทาแล้วเสร็จ จะช่วยเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างด้านตะวันออกของกรุงเทพฯ เข้าสู่ใจกลางเมือง อำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ประชาชนได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

โดยเดินทางจากต้นทาง-ปลายทางเพียง 30 นาที

#รถไฟฟ้าสายสีเทา

 

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 591 ครั้ง
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รูเล็กบนหน้าต่างเครื่องบินมีไว้ทำอะไร คำตอบเกี่ยวกับแรงดันและความปลอดภัยสรุปการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2569จังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย10 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคลหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ ฉงชิ่ง มรดกโลกธรรมชาติที่เดินลงไปแล้วเหมือนหลุดอีกโลกทำไม Pete Hegseth อดีตพิธีกร Fox News ถึงขึ้นเป็นรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ ได้เปิดชุดข้อมูลตัวเลข "นิตยสารเงินล้าน" 16/6/69บริษัทรถยนต์สัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน6 เขื่อนยักษ์ในประเทศไทย ที่เก็บน้ำได้ในปริมาณมากที่สุด5 โรงเรียนช่างกลเก่าในความทรงจำ ที่เลิกเปิดสอนไปแล้วภาพยนตร์ไทยที่ขาดทุนมากที่สุดเทียบอายุแมวกับคนแบบเข้าใจง่าย 1 ปีแรกโตไวกว่าที่คิด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เตือนแรง 10 อาหารยอดฮิต ทำค่าน้ำตาลพุ่งทันทีทำไม Pete Hegseth อดีตพิธีกร Fox News ถึงขึ้นเป็นรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ ได้หลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ ฉงชิ่ง มรดกโลกธรรมชาติที่เดินลงไปแล้วเหมือนหลุดอีกโลกบริษัทรถยนต์สัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันดื่มนม-น้ำเต้าหู้แทนน้ำก็เสี่ยง? ผู้เชี่ยวชาญเตือน ดื่มมากเกินไปอาจเพิ่มภาระตับและเสี่ยงไขมันพอกตับเทียบอายุแมวกับคนแบบเข้าใจง่าย 1 ปีแรกโตไวกว่าที่คิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่