หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีน

เขียนโดย brother 84

วิ่งกันแล้วรถไฟความเร็วสูงข้ามประเทศ...ซึ่งหลายๆคนแฮปปี้ที่จะได้นั่งรถไฟไปจีนซิลๆ เพราะบางคนย่านเครื่องบินเด้..

  แต่ชาวลาวบางคนพอดูค่าโดยสารแล้วเทียบกับเงินที่บ้าน...แพงมากๆ

ค่าตั๋วรถไฟลาว(ของจริง) 

นครหลวงฯ-บ่อเต็น 5 แสนกีบ

***

กระทรวงโยธาธิการและขนส่ง สปป.ลาว เห็นดีรับรองการเสนอราคาค่าโดยสารจากกรมรถไฟ เมื่อ 25 พ.ย.2564 โดยระบุว่า เป็นราคาค่าโดยสารชั่วคราว

***

ราคาตั๋วรถไฟ EMU ชั้น 1 (ขบวนล้านช้าง) 

นครหลวงฯ - โพนโฮง 48 หยวน หรือ 86,000 กีบ

นครหลวงฯ - วังเวียง 91 หยวน หรือ 164,000 กีบ 

นครหลวงฯ - หลวงพระบาง 174 หยวน หรือ 313,000 กีบ

นครหลวงฯ - เมืองไซ 246 หยวน หรือ 443,000 กีบ

นครหลวงฯ - บ่อเต็น 294 หยวน หรือ 529,000 กีบ

***

ราคาตั๋วรถไฟ EMU ชั้น 2 (ขบวนล้านช้าง)

นครหลวงฯ - โพนโฮง 31 หยวน หรือ 56,000 กีบ

นครหลวงฯ - วังเวียง 57 หยวน หรือ 103,000 กีบ 

นครหลวงฯ - หลวงพระบาง 110 หยวน หรือ 198,000 กีบ

นครหลวงฯ - เมืองไซ 155 หยวน หรือ 279,000 กีบ

นครหลวงฯ - บ่อเต็น 185 หยวน หรือ 333,000 กีบ

***

ราคาค่าโดยสารรถเร็วธรรมดา (ไม่ใช่ขบวนล้านช้าง)

นครหลวงฯ-โพนโฮง 22 หยวน หรือ 40,000 กีบ

นครหลวงฯ-วังเวียง 41 หยวน หรือ 74,000 กีบ

นครหลวงฯ- หลวงพระบาง 78 หยวน หรือ 140,000 กีบ

นครหลวงฯ- เมืองไซ 155 หยวน หรือ 198,000 กีบ

นครหลวงฯ- บ่อเต็น 132 หยวน หรือ 238,000 กีบ

***

อัตราแลกเปลี่ยน 1 บาท 350 กีบ (30 พ.ย.2564)

***

........

 

บนเส้นทางรถไฟลาว-จีน จากคุนหมิง ถึงนครหลวงเวียงจันทน์ ยาวกว่า 1,000 ก.ม. จะมีรถไฟโดยสารบริการ 2 ขบวน 

- รถไฟฟูซิ่ง วิ่งจากคุนหมิง ถึงบ่อหาน ชายแดนจีน-ลาว 

- รถไฟขบวนล้านช้าง วิ่งนครหลวงเวียงจันทน์ ถึงบ่อเต็น ชายแดนลาว-จีน 

***

 

การเดินรถระยะแรก ผู้โดยสารจากลาว ยังไม่สามารถเข้าไปในจีนได้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด ยกเว้นรถขบวนสินค้า ที่วิ่งไปถึงคุนหมิง 

***

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ 

เนื้อหาโดย: brother 84
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
brother 84's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 17,266 ครั้ง
เขียนโดย brother 84
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: bgs, Dexter Suttipong, earnearn2545, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการมหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทยวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งจังหวัดที่คนเป็นทุกข์ที่สุด มีความเครียดในการใช้ชีวิตมากที่สุด5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
เช็คชื่อบุคคลต้องระวัง เช็คชื่อมิจฉาชีพ📌พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!
ตั้งกระทู้ใหม่