คนหัวลำโพงไม่ยอมให้ปิด!!ตรงนี้ ร.5 มอบให้ประชาชนใช้สอยในการเดินทาง

หัวลำโพงถือว่าอยู่มายาวนานกว่า100 ปี และคนที่รอบพื้นที่ก็ใช้บริเวณนี้เป็นแหล่งทำมาหากิน..
แต่ถ้าปิดและสร้างเมืองใหม่แหล่งธุรกิจคนรวย
......คนรายรอบก็จบทำมาหากิน
ชาวบ้าน รวมตัวคัดค้านยกเลิก “หัวลำโพง”
.
09.40 น. กลุ่ม Builder Club กับกลุ่มรักหัวลำโพง และประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงสถานีรถไฟกรุงเทพ ร่วมตัวบริเวณสถานีเพื่อคัดค้านการยกเลิกใช้สถานี และมีแนวโน้มนำไปสัมปทานให้เอกชนใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์
.
โดย นายรณกาจ ชินสำราญ ตัวแทนกลุ่ม กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยกับการยกเลิกสถานี ตามที่มีพระราชโองการของ รัชกาลที่ 5 ที่ทรงมอบที่ดินให้เป็นสมบัติของประชาชน เพื่อการเดินทางให้กับประชาชน ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่งถ้ามีการนำไปสร้างประโยชน์ด้านอื่นให้กับคนบางกลุ่ม
.
นายรณกาจ กล่าวอีกว่า หน่วยงานรัฐมีหน้าที่กำกับดูแลที่ดินเพื่อการขนส่ง รองรับการพัฒนาคมนาคม เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงการเดินทาง ทำให้ใช้ระบบขนส่งราคาถูก รวมถึงประชาชนจะได้รับผลกระทบจากค่าโดยสารที่แพงขึ้น ถ้าต้องไปจอดที่สถานีกลางบางซื่อ และรัฐไม่ควรเพิ่มภาระให้ประชาชน ทั้งนี้ นายรณกาจ กล่าวว่า ทางกลุ่มจะรวบรวมรายชื่อให้ครบ 10,000 รายชื่อภายในสัปดาห์นี้ เพื่อแสดงเจตจำนงในการคัดค้านการปิดสถานีรถไฟกรุงเทพ ยื่นต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง (เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2564)
################################
ขอบคุณข้อมูลภาพ
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
คาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์
เจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
วิเคราะห์หวยด้วย AI งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..เลขไหนมีสิทธิ์ออกมากที่สุด!
"สุนัขหุ่นยนต์" ที่บรรทุกขีปนาวุธปรากฏตัวขึ้นแล้ว!!
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
5 ประเทศที่มีการรีไซเคิลขยะมากที่สุดในโลก
“แองเจลินา โจลี” เล็งย้ายไปเขมรปลายปีนี้ หลังลูกแฝดอายุครบ 18 ปี เตรียมเริ่มต้นชีวิตบทใหม่
ย้อนรอยคืนวิปโยค! เมื่อพลุอวยพรกลายเป็นเพลิงมัจจุราช ปิดฉากงานตรุษจีน "มังกรสวรรค์" สุพรรณบุรี
ย้อนรอยเส้นทางมืด "แอม ไซยาไนด์" จากอดีตภรรยาตำรวจสู่ฆาตกรต่อเนื่อง คดีวางยาสะเทือนขวัญที่โลกต้องจารึก
ดราม่าฟันลามการเมือง! “พริษฐ์” วอนหยุดขุดภาพเก่า บอกชัดรักษาหายแล้ว ขอเวลาสื่อไปตรวจอำนาจรัฐดีกว่า
5 อัลบั้มเพลงภาษาไทย ที่ทำยอดขายมากที่สุดตลอดกาล








