หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

(สปอยเต็ม 2/3) เปิดเครื่องยิงอนุภาพ เพื่อกู้คืนโลกที่หายไป!!

สวัสดีครับ มาพบกันอีกครั้งกับโพส "สปอยเต็ม" กับนายแมงวัน ซึ่งในตอนนี้เราได้ทำค้างไว้กับภาพยนตร์ไตรภาค ที่แทบดูเหมือนว่าไม่มีความเกี่ยวข้องกัน แต่มันก็ใช่ซะทีเดียว กับภาพยนต์เรื่อง "โคเวอร์ฟิล" ในภาค พาราด๊อก หากใครยังไม่ได้ดูพาร์คแรก ก็ตามนี้เลยครับ

https://board.postjung.com/1361087

เอาละครับ มาดูในพาร์ทต่อไปกันเลยนะครับ

ความผิดปกติต่างๆ เกิดขึ้นหลังจากที่สาวปริศนาในกำแพงปรากฏตัวขึ้น เจสัน เอวา และลูกเรือ ก็เลยต้องไปสอบถามว่า เธอเป็นใคร เธอมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร..

โดยสาวคนดังกล่าวบอกว่า เธอชื่อว่ามีนา และเธอควรถามเอวามากกว่า ว่าเอวาอยู่ที่นี่ได้ยังไง เอวาบอกว่าตัวเธอเองเป็นนักบินบนสถานีอวกาศแห่งนี้ ส่วนมีนาก็บอกว่า เธอเป็นต้นเครื่องบนยานลำนี้เหมือนกัน คือตอนนี้ต่างก็งงๆ ว่าใครเป็นใครกันแน่ มีนาเลยขอกอดกับเอวา แต่ในขณะที่กอดกันนั้น มีนาก็แอบกระซิบกับเอวาว่า "ระวังสมิต...เขาคือตัวอันตราย"

เอวาจึงนำเรื่องนี้ไปแจ้งให้กับเจสัน เจสันเลยรีบเช็คประวัติของสมิตทันที จึงพบว่า สมิตเป็นพวกสายลับ ที่แอบส่งข้อมูลกลับไปที่ประเทศเยอรมัน ประเทศของตนเอง "คุณเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า ผมไม่รู้จักเธอ แล้วคุณก็เชื่อเธออย่างนั้นเหรอ" แต่เหมือนเจสันจะไม่ฟังอะไรแล้ว จึงสั่งนำตัวสมิตไปขังทันที

ทางฝั่งของไมเคิลที่อยู่บนโลก ก็เริ่มกระวนกระวายใจ เพราะไม่สามารถติดต่อเอวา ที่อยู่บนสถานีอวกาศได้ โทรสอบถามเพื่อนที่เป็นเจ้าหน้าที่ของในโครงการดังกล่าว ก็ได้รับแต่คำตอบที่ว่า ไม่สามารถจับคลื่นสัญญาณของสถานีอวกาศได้เลย อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงระเบิดโครมใหญ่ตรงหน้า พอไมเคิลลงมาดู กับพบซากของอาคารที่พังถล่ม และเหมือนจะมีเงาของสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ๆ ค่อยๆ เดินผ่านไป

กลับมาที่สถานีอีกครั้ง ตอนนี้กอร์ดอนกำลังตรวจสอบกำแพงต่างๆ ของยาน อยู่ๆ ก็ถูกกำแพงดูดมือเข้าไปเฉยเลย เขาเองก็ไม่ได้เจ็บปวดอะไร แต่ก็ร้องขอความช่วยเหลือ เพราะเหมือนมันพยายามดึงร่างของกอร์ดอนเข้าไปในกำแพงให้ได้ เมื่อเจสัน กับเอวาได้ยิน ก็รีบวิ่งเข้ามาช่วยดึงจนกอร์ดอนหลุดออกมาจากกำแพง แต่แขนเขากลับหายไปเฉยเลย

"...นาย..นายไม่รู้สึกอะไรบ้างเลยเหรอ" เจสันถามกอร์ดอ ที่ตอนนี้ แขนเขาหายไปจนเห็นกระดูกและก้อนเนื้อ แต่กลับไม่มีเลือดออกเลยแม้แต่น้อย .. "ก็ไม่นะ ฉันยังรู้สึกว่าแขนฉันยังอยู่ด้วยซ้ำ มันไม่ได้รู้สึกอะไรเลย... บ้าชิบ...นี่มันเกิดอะไรกันขึ้น"

ส่วนสมิตเองที่ถูกขังอยู่ อยู่ๆ ประตูก็เปิดออก เขาก็คิดว่าเจสันให้อภัยเขาจนเปิดประตูให้

แต่เขาก็กลับได้ยินเสียงแปลกๆ จึงเดินตามเสียงไปดู จากนั้นเขาจึงรีบวิทยุบอกทุกคนทันที "ทุกคน..ลงมาที่ทางเดินด่วน" เมื่อเจสันได้ยินก็ถามกลับไปทันที ว่านายออกมาได้ยังไง.. ฉันยังไม่อนุญาตให้ใครนำนายออกมานะ ...

"อย่าพึ่งพูดเรื่องนั้น .. ออกมาที่นี่เดี๋ยวนี้ มาดูอะไรนี่"

เมื่อทุกคนมาถึง ก็เห็นสมิตกำลังมองบางอย่างอย่างไม่คาดสายตา เมื่อชี้ให้ทุกคนดู ปรากฏว่า เห็นแขนของกอร์ดอร์ กำลังคืบคลานอยู่ตรงทางเดิน.. ทุกคนเลยรีบเอาแขนของกอร์ดอร์ มาขังในตู้กระจกทันที

นายควบคุมไม่ได้เหรอ กอร์ดอร์ เจสันเอยถาม ... ไม่เลย ฉันรู้ว่าเป็นแขนฉันแน่ๆ แต่ทำไมฉันไม่รู้สึกว่าจะควบคุมมันได้เลย.. ในขณะที่กอร์ดอร์กำลังมองแขนตัวเองที่กำลังทำท่าแปลกๆ จึงรู้ได้ทันทีว่า แขนกำลังจะบอกบางอย่าง จึงรีบเอาปากกา ส่งให้แขนดังกล่าวเขียนทันที โดยแขนเขียนว่า "ให้ผ่าตัดตัวของโวคอฟ"

ตอนนี้ทุกคน กลับมาที่ศพของโวคอฟอีกครั้ง ตามที่แขนได้เขียนบอก แต่ก็ไม่กล้าที่จะผ่าศพของโวคอฟ

เพราะว่าไม่รู้ว่าจะได้เจอกับอะไร เอวาจึงอาสาศพให้ เมื่อผ่าออกมาดูปรากฏว่า เขากลับพบเครื่องไจโรสโครป ที่ไม่รู้ว่ามันไปอยู่ในศพของโวคอฟตอนไหน

เจสันเลยรีบให้ทุกคนไปที่ห้องเครื่อง ให้เอาไจโรสโคปไปใส่ในเครื่อง และหาพิกัดโลกทันที โดยค้นหาจากตำแหน่งของดวงอาทิตย์เป็นหลัก เมื่อค้นหาดวงอาทิตย์ได้ ในที่สุด พวกเขาก็เจอโลก ... แม้จะอยู่ห่างไกลที่ไม่รู้ว่าพวกเขาย้ายตัวยานมาได้อย่างไร แต่ตอนนี้ เขาก็เจอโลกที่ให้กลับแล้ว


และไม่ใช่แค่เจอตำแหน่งโลก แต่ยังจับสัญญาณคลื่นวิทยุข่าวสารในโลกได้อีกด้วย แต่กลับพบว่า ในโลกตอนนี้ กำลังเกิดภาวะสงครามอย่างหนัก เพราะตั้งแต่สถานีอวกาศตกลงในมหาสมุทร โลกก็เข้าสู่ยุคสงครามทันที... "เฮ้ เดี๋ยว พวกเราอยู่กันตรงนี้ ยานเราไม่ได้ตกไปไหนนะ... นี่มันอะไรกัน"...


ตัวของมังค์ ก็รู้ทันทีว่า การที่เรายิงเครื่องอนุภาค มันไม่ได้ทำให้โลกหายไป แต่มันคือพายานของเรา มาในมิติคู่ขนาน โลกที่เราเห็น มันไม่ใช่โลกที่เรารู้จัก มันเป็นโลกก็จริง แต่เป็นโลกอีกมิติที่เราไม่คุ้นเคย ตัวของมังก็เลยเข้าไปพูดคุยกับเอวา เอวาก็บอกว่า ตอนนี้พวกคุณน่าจะติดอยู่ในมิติของฉัน ทางเดียวที่อาจจะพาพวกคุณกลับไปได้ นั่นคือ เปิดเครื่องยิงอนุภาพอีกครั้ง แต่นั้น มันก็จะพาฉันไปติดในมิติของคุณด้วยเช่นกัน

 

เอาละครับ ตอนนี้กลุ่มนักบินอวกาศก็ได้เจอโลกแล้วหลังจากที่ผ่าตัดโวคอฟ จนสามารถเอาไจโรมาใส่เครื่องได้.. แต่โลกที่เขาเจอนั้น กลับพบกว่า มันเป็นโลกในมิติคู่ขนาน มันยากที่เกินจะเข้าใจ... แล้วเขาจะหาทางออกอย่างไรได้บ้าง ติดตามในโพสหน้า.. ฝากกดติดตามกันด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: thankuu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thankuu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศ3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้จังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbirdหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลกหาดูยาก! งานศิลปะงานปั้นในประเทศ​กัมพูชา โดยช่างเขมร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้"ซีอิ๊วขาว" เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ฝาแฝดหน้าคุ้น ยอดขายพุ่งกระฉูดแน่!อาคารรัฐสภา ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดในโลกสาวเขมรจับเทวรูปชายแต่งหญิง ในชุดแดงไหน เริ่ดแบบตัวแม่!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เคล็ดลับเวลาถ่ายรูปให้เหนียงหาย..วิธีง่ายๆ ไม่ต้องศัลยกรรมสะใภ้ขัดดอก ตอน : แผนการตัวร้ายอึ้ง ลูกเจอแมลงทองคำ พ่อจึงบริจาคให้เป็นสมบัติประเทศแม่เอาถ่านไร้ควันมาปิ้งหมู..แต่เกือบกลายเป็นผู้ประสบภัยซ่ะแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่