รองนายกรัฐมนตรีอนุมัติในหลักการให้ดำเนินการสร้างถนน เชื่อมโยงจังหวัดน่าน-อุตรดิตถ์
รองนายกรัฐมนตรีอนุมัติในหลักการให้ดำเนินการสร้างถนน เชื่อมโยงจังหวัดน่าน-อุตรดิตถ์ ปากนาย เพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันให้กับเศรษฐกิจของจังหวัดน่าน
ที่ห้องประชุมพระเจ้าสุริยพงษ์ผริตเดช ศาลากลางจังหวัดน่าน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ติดตามการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล และการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่จังหวัดน่าน โดยมีนายวิบูรณ์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วยนายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ
โดยจังหวัดน่านได้นำเสนอผลการขับเคลื่อน นโยบายรัฐบาลในพื้นที่การบริหารจัดการน้ำ แผนงาน โครงการเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำแล้ง การเชื่อมโยงเส้นทางคมนาคมและการ ก่อสร้างสะพานปากนาย การสร้างอ่างเก็บน้ำ การพัฒนา เส้นทางคมนาคมเชื่อมโยงน่าน พะเยา เชียงราย และการก่อสร้างสะพานปากนาย เชื่อมจังหวัดน่านกับจังหวัดอุตรดิตถ์ จะเป็นการเพิ่มขีดความสามารถด้านการ แข่งขัน ให้กับเศรษฐกิจของจังหวัดน่าน และกลุ่มจังหวัดภาคเหนือ ตอบโจทก์ การพัฒนา ตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และแผนปฏิรูปประเทศ
ทั้งนี้พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บูรณาการความร่วมมือ ดำเนินการ อาทิ มอบหมายให้กรมชลประทาน เร่งรัดการแก้ไขผลการศึกษา EIA ของอ่างเก็บน้ำน้ำกอน อ่างเก็บน้ำน้ำรี อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพื่อเสนอต่อคณะกรรมการผู้ชำนาญการ และสำหรับอ่างเก็บน้ำห้วยจ๊วกอันเนื่องมาจากพระราชดำริที่ศึกษา IEE แล้วนั้น ให้กรมชลประทานเร่งรัดเสนอต่อ คณะกรรมการผู้ชำนาญการพิจารณาต่อไป มอบหมายให้ สทนช. นำโครงการแก้ไขปัญหาน้ำแล้ง ในระยะยาวบรรจุในแผนแม่บทลุ่มน้ำเพื่อเสนอ กนช. พิจารณาให้การสนับสนุน งบประมาณต่อไป กรมทางหลวง เร่งรัดศึกษา EIA การก่อสร้างเส้นทางเชื่อมโยง น่าน-พะเยา และการก่อสร้างสะพานและถนนเส้นทางปากนายโดยเร็ว เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้าน การแข่งขันของประเทศ
ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 นี้ ขอให้จังหวัดได้พิจารณาเสนอโครงการรายการ เงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น ในอำนาจของรองนายกรัฐมนตรีโดยเร็ว ทั้งนี้ ให้คัดเลือกโครงการที่แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่อย่างแท้จริง โดยเฉพาะโครงการพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้ง
พร้อมกันนี้ได้มอบหมายให้ทุกหน่วยงานนำผลงาน การขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลไป ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนรับรู้ รับทราบ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง เกิดความสมานฉันท์ในพื้นที่ต่อไป
จากนั้นพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ติดตามโครงการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นในอำนาจของรองนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ) บริเวณโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการกักเก็บน้ำสระน้ำบ้านศรีเกิด หมู่ที่ 3 ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน โดยพบว่าสระน้ำแห่งนี้ได้ช่วยแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำในช่วงฤดูแล้ง ซึ่งทำให้ประชาชนในพื้นที่มีน้ำใช้ และน้ำเพื่อการเกษตร นอกจากนี้ได้ปล่อยปลา เพื่อให้ประชาชนได้เลี้ยงและขยายพันธุ์เป็นแหล่งโปรตีน และเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชนต่อไป
Cr ประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน/บุญยงค์ สดสอาด รายงาน
กรวดน้ำจำเป็นไหม เมื่อพระสูตรพูดถึงบุญมากกว่าน้ำ
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
23 มิถุนายน วันสากลแห่งหญิงหม้าย วันที่พูดถึงสิทธิที่มักถูกมองข้าม
10 งานรายได้ดีที่ไม่ค่อยอยู่ในกระแส แต่ทำเงินได้จริงเมื่อมีทักษะและฐานลูกค้า
รถจักรยานยนต์ยอดนิยมในประเทศไทย
สถานที่กางเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติที่น่าไปที่สุดในประเทศไทย
อาหารไทยที่กำลังสูญหาย
รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน
ขนมครกกะทิล้วน รสเรียบง่ายที่ยังอยู่ในความทรงจำ
ไม้ขีดไฟ สิ่งของเล็กที่เคยเปลี่ยนวิธีจุดไฟของคนทั้งโลก
หลนปูเค็ม
4 โรงเรียนบนพื้นที่สูงที่มีบรรยากาศดีที่สุดในประเทศไทย
23 มิถุนายน วันสากลแห่งหญิงหม้าย วันที่พูดถึงสิทธิที่มักถูกมองข้าม
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสน
วัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุง
วันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้
คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร





