หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

3 เกาะสวรรค์ ไข่มุกแห่งชลบุรี

 3 เกาะสวรรค์ ไข่มุกแห่งชลบุรี

ใครคิดถึงทะเลบ้างยกมือขึ้น ถ้าอยากไปเที่ยวทะเล แต่มีเวลาไม่มากก็ต้องนึกถึง จ. ชลบุรี เพราะ จ. ชลบุรี อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ แค่ 81 ก.ม. แต่มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงมากมาย ทั้ง หาดบางแสน หาดพัทยา หาดจอมเทียน ฯลฯ ที่สำคัญยังเกาะสวย ๆ น่าเที่ยว แถมเดินทางง่าย จะมีที่ไหนบ้าง ลงเรือตามเรามาได้เลย     

 

เกาสีชัง

เกาะสีชัง เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีสถานะเป็นอำเภอ และความสำคัญทางประวัติศาสตร์เกาะหนึ่งของประเทศไทย เนื่องจากเคยเป็นสถานที่เสด็จประพาสและเป็นที่ประทับของพระเจ้าแผ่นดินของกรุงรัตนโกสินทร์ถึง 3 พระองค์ ได้แก่ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว อีกทั้งยังเป็นสถานที่ตั้งของ พระจุฑาธุชราชฐาน ซึ่งอดีตเคยเป็นพระราชวังฤดูร้อนใน พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (ปัจจุบันจัดแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์ โบราณสถาน และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ภายใต้การดูแลของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) เกาะสีชังจึง มีชื่อเสียงในฐานะสถานตากอากาศมานานนับร้อยปีจนถึงปัจจุบัน เนื่องเดินทางสะดวก จากรุงเทพฯ และมีธรรมชาติความงดงามแตกต่างไปจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ

นอกจาก พระจุฑาธุชราชฐาน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ เกาะสีชัง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นอีก เช่น

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ที่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวเกาะสีชังให้ความเคารพนับถือ, มณฑปรอยพระพุทธบาท ที่รัชกาลที่ 5 ทรงอัญเชิญมาประดิษฐานไว้บนยอดเขาเหนือศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เป็นจุดชมทิวทัศน์ทะเลได้โดยรอบ, ช่องเขาขาด จุดชมวิวและชมพระอาทิตย์ตกดินลงทะเลที่สวยงาม, รวมทั้ง หาดถ้ำเขาพัง หาดที่ทรายสวยงามของเกาะสีชัง รวมทั้งยังมีที่พักและร้านอาหารไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการค้างแรมอีกด้วย

เกาะล้าน พัทยา

ถ้ามองจากชายหาดพัทยาออกไป เราจะเห็นเกาะล้านอยู่ข้างหน้าใกล้นิดเดียว เพราะเกาะช้างอยู่ห่างจากพัทยาแค่ 7 กม. ถ้าเดินทางด้วยสปีดโบ๊ตจากท่าเรือแหลมบาลีฮายก็จะใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาที หรือถ้าใช้บริการเรือโดยสารก็จะใช้เวลามากกว่า คือ 45 นาที

เกาะล้าน เป็นเกาะที่มีขนาดใกล้เคียงกับเกาะเสม็ด แถมยังมีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสแจ๋วไม่แพ้กัน บนเกาะช้างมีหาดทรายที่เหมาะกับการเล่นน้ำหลายหาด เช่น หาดตาแหวน, หาดสังวาลย์, หาดทองหลาง, หาดตายาย, ,หาดเทียน, หาดแสม, หาดนวล รวมทั้งจุดชมวิวทะเลจากมุมสูง แถมด้วยกิจกรรมทางน้ำสนุก ๆ หลากหลายประเภท ทั้งเจ็ตสกี ดำน้ำ ตกหมึก

ผู้ที่จะมีเที่ยวเกาะล้านสามารถเลือกเที่ยวได้ทั้งแบบ เช้าไป-เย็นกลับ หรือจะพักค้างแรม บนเกาะช้างก็มีที่พักน่าพักให้เลือกหลายระดับราคา รวมทั้งร้านอาหารอร่อยไว้บริการอีกมากมาย

  

 

 เกาะแสมสาร สัตหีบ

เกาะแสมสาร เป็นเกาะที่มีธรรมชาติที่สวยงาม หาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใสแจ๋ว และมีมีปะการังใต้น้ำที่สมบูรณ์ เกาะแสมสาร อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เป็นเกาะโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ เป็นแหล่งเรียนรู้และการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และเปิดให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัสธรรมชาติที่สวยงามได้แบบ One Day Tour เท่านั้น

การซื้อตั๋วข้ามเกาะแสมสารไม่มีการจองล่วงหน้า นักท่องเที่ยวที่ต้องการข้ามไปเที่ยวเกาะแสมสาร ต้องเดินทางมาจองคิวและซื้อตั๋วแบบวันต่อวัน ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย เขาหมาจอ ต. ช่องแสมสาร อ. สัตหีบ จ. ชลบุรี โดยเรือโดยสารไปเกาะแสมสารมีเพียงวันละ 5 รอบ รอบละไม่เกิน 100 คน เท่านั้น ดังนั้นเพื่อประกันความผิดหวัง นักท่องเที่ยวจึงควรเดินทางไปตั้งแต่เช้ามืด เพื่อไม่ให้พลาดโอกาส ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมาเปิดทำการขายตั๋วไปเกาะแสมสารเวลาประมาณ 08.40 น. โดยจะเรียกตามบัตรคิวที่ได้รับ และแจ้งว่า บัตรคิวหมายเลขใดจะได้ขึ้นเรือรอบไหน และสำหรับผู้ที่ต้องการไปดำน้ำ พายเรือคายัก นั่งเรือท้องกระจกชมปะการัง จะมีค่าใช่จ่ายเพิ่มเติม รวมทั้งค่าเช่าเสื่อและเก้าอี้ผ้าใบ โดยเรือจะออกทุกชั่วโมง รอบแรกจะเริ่มออกเดินทางตอน 09.00 น.

เมื่อขึ้นเกาะแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่มาบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับเกาะแสมสารที่หาดเทียน ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เพื่อจะได้ทราบว่ามีกิจกรรมอะไรบนเกาะบ้าง สามารถไปหาดไหนได้บ้าง และดำน้ำตรงไหนได้  ซึ่งเกาะแสมสารมีหาดที่นักท่องเที่ยวสามารถไปทำกิจกรรมได้ 2 หาด คือ หาดเทียนและหาดลูกลม ซึ่งสวยงามคุ้มค่ากับการที่ได้มาเยือน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: TS
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tumhip24
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: TomNk
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีนคอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันค้นพบแล้ว...เครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH370 ที่หายไป!ฟาดหน้าแหก อายแทน #พิมรี่พาย"ขอบคุณนะที่กล้าสอนหนู"ผู้ใหญ่ทุกสาขาอาชีพคำว่า “หัวลำโพง” มีที่มาอย่างไร ?อย่าหาทำ!! เมื่อเอาลุงตู่ ผสมกับ "เจนนี่ BLACKPINK" ผลออกมา เห็นแล้วแทบร้องไห้บางทีทีก็ห่อมาดี บางทีก็ไม่รู้จะห่อทำไมคืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.40ต้นพิมเสนทั้งต้น มีน้ำมันหอมระเหยอยู่ทั่วทุกๆส่วน สุดยอดสรรพคุณทางยาสมุนไพรมากมายแฟนคลับรวยจัดให้!!นักร้องดังขอให้ช่วยพาไปที่เจริญๆ#สิงโตนำโชค
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ทั่วโลกวิกฤติ วอชิงตันน้ำท่วมหนัก สเปนเจอทั้งพายุและภูเขาไปปะทุหนัก ประเทศไทยเจอน้ำท่วมหนัก #ภัยพิบัติ #น้ำท่วม #พายุหิมะ #ภูเขาไฟภาพวาดสวย ๆเปิดแล้ว!! ม่อนหมอกตะวัน อำเภอพบพระ ตากสินเชื่อธนาคารออมสิน ผ่อนล้านละ 1500 บาท กู้ปีนี้ ผ่อนปีหน้า รีบสมัครก่อนหมดเขต สินเชื่อรีไฟแนนซ์
ตั้งกระทู้ใหม่