หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พิษณุโลก เร่งสูบน้ำช่วยเหลือชาวนา

อบจ.พิษณุโลก ประสานสำนักชลประทานที่ 3 เร่งสูบน้ำช่วยเหลือชาวนา ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก ให้ได้เก็บเกี่ยวผลผลิตจำหน่าย

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 ว่าที่ร้อยตรี อิทธิพล บุบผะศิริ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้รับมอบหมายจาก นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ให้ลงพื้นที่ติดตามให้ความช่วยเหลือชาวนาที่ประสบปัญหาน้ำท่วมขังนาข้าวในพื้นที่ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมืองพิษณุโลก ร่วมกับ นายเชิด กลมพุก กำนันตำบลท่าโพธิ์ นายลัทธิ ก้อนคง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ตำบลท่าโพธิ์ และเกษ๖รกรในพื้นที่ เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้แก่ชาวนาในพื้นที่หลังเกิดน้ำท่วมขังนาข้าวหอมมะลิจำนวนหลายร้อยไร่ โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้ประสานกับ นายอดุลย์ จุมพิศ ผู้อำนวยการส่วนเครื่องจักรกล สำนักงานชลประทานที่ 3 มอบหมายให้ฝ่ายปฏิบัติการสูบน้ำ (นครสวรรค์) และฝ่ายปฏิบัติการเครื่องจักรกลและยานพาหนะ และเจ้าหน้าที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพลายชุมพล ดำเนินการขนย้ายพร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำจำนวน 9 เครื่อง ประกอบด้วย เครื่องสูบน้ำขนาด 12 นิ้ว จำนวน 5 เครื่อง และขนาด 8 นิ้ว จำนวน 4 เครื่อง มาติดตั้งเพื่อสูบน้ำบริเวณคลองลูกนก พื้นที่หมู่ 5 ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมืองพิษณุโลก ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาพลายชุมพล และเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำรับมวลน้ำจากพื้นที่ตำบลบ้านคลอง, ตำบลบ้านกร่าง, บึงแก่งใหญ่, มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม, และตำบลท่าทอง อำเภอเมืองพิษณุโลก เพื่อเร่งช่วยผันน้ำลงสู่คลองคู ( DR1-4L) ก่อนระบายไปยังคลอง DR15.8 เพื่อให้มวลน้ำทั้งหมดไหลลงไปยังคลองราชินีในพื้นที่ตำบลท่าโพธิ์และตำบลงิ้วงาม อำเภอเมืองพิษณุโลก โดยพบว่าขณะนี้ในพื้นที่ตำบลท่าโพธิ์ มีนาข้าวหอมมะลินาปีของเกษตรกรที่ใกล้จะเก็บเกี่ยวผลผลิตได้รับผลกระทบกว่า 300 ไร่ และหลังติดตั้งเครื่องสูบน้ำมีระดับน้ำลดลงไปประมาณ 1 ฟุต ซึ่งภายในสัปดาห์หน้านี้หากระดับน้ำลดลงจำนวนมากจะสามารถเก็บเกี่ยวข้าวได้เกือบทั้งหมด นอกจากนี้ยังสามารถใช้พื้นที่ที่เก็บเกี่ยวผลผลิตไปแล้วของตำบลท่าโพธิ์ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำเป็นเส้นทางน้ำไหลผ่านจากด้านเหนือของอำเภอเมืองพิษณุโลกและอำเภอบางระกำ เพื่อระบายลงสู่คลอง DR15.8 ทั้งนี้เพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือชาวนาของทั้งสองอำเภอให้สามารถได้เก็บเกี่ยวผลผลิตจำหน่ายเพื่อจะได้มีทุนทำนาข้าวในครั้งต่อไป ท่ามกลางความพึงพอใจของผู้นำท้องที่และชาวนาในพื้นที่เป็นอย่างมาก.


ธันย์ชนก ทองเพิ่ม ผู้สื่อข่าวพิษณุโลก

เนื้อหาโดย: New Delight // ธันย์ชนก ทองเพิ่ม ผู้สื่อข่าวพิษณุโลก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ"ต่ำสุดในรอบปี!! ราคาน้ำยาง เดือนเดียว ลดไป 16 บาทหลายคนยังไม่รู้!! สาเหตุที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ต้องศัลยกรรมทั้งหน้าช็อตเด็ดสัตว์โลก : ไอ้สอง....เอ๊ยย....เบาๆหน่อย...แหม่ ถือว่าตัวเป็นลิงหน่อยนี่ เพลินเลยนะ....น้ำตาซึม! คุณลุงกับรักแท้ 24 ปี ร่วมสุขมาด้วยกัน เหลือไว้เพียงความทรงจำสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"ชาวเน็ตจวก "ณเดชณ์" ซื้อห่อหมก "ม้า อรนภา" ลั่น สลิ่มแห่งชาติเมื่อมีหนุ่มกล้ามแน่น มายืนอยู่ใกล้ๆ ขนาดลิงยังทนไม่ไหวเลย"เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นอินเดีย" กระโปรงแดงชอบเสื้อส้ม เสื้อส้มชอบเสื้อขาว เสื้อขาวชอบเสื้อดำขำๆฮาๆยามเย็นๆ🤣เพจสลิ่ม ซัดแรง "ชัชชาติ" คุณหลอกดาว ไหนบอก 20 บาทตลอดสายแพทย์ ย้ำ เนื้อไก่ไม่ใช่สาเหตุของโรคเกาต์หนุ่มสะดุ้งแรง!! เดินมาไม่มีอะไร พอมองขึ้นไปเท่านั้นแหละ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
"บิ๊กรอย" สั่งลุย แก๊งค้ายาฯ สั่งยึดทรัพย์อีกกว่า 21 ล้านบาททีมอสรพิษ บุกโรงเรียน ให้ความรู้ สัตว์มีพิษประเภทงู แก่เด็กนักเรียนจับแล้ว!! กลุ่มแก๊งก่อเหตุลักทรัพย์สายไฟเริ่มแล้ว!! โดนใบสั่งทำผิดกฎหมายจราจร ไม่จ่ายค่าปรับ โดนออกหมายจับ
ตั้งกระทู้ใหม่