หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“The Skull Of Anne Griffith” แอ็คเนส ฮอลล์ กะโหลกกรีดร้องโหยหวนแห่ง “Burton Agnes Hall”


จะน่ากลัวสักแค่ไหน ? ถ้ายามค่ำคืนจะมีเสียงร้องคร่ำครวญจากสตรีผู้หนึ่ง ที่ส่งเสียงกรีดร้องอย่างโหยหวนออกมาในยามดึกสงัด เพื่อต้องการที่จะทวงคำสัญญาโดยให้นำ "กะโหลกศีรษะ" ของตนกลับมาไว้ภายในคฤหาสน์บ้านอันเป็นที่รักของเธอดั่งเดิม

มันเป็นเรื่องราวในรัชสมัยของ "พระราชินีเอลิซาเบธที่ 1" ประมาณเมื่อ 300 ปีก่อน นั่นก็คือ "Burton Agnes Hall" ซึ่งเป็นคฤหาสน์สไตล์ทิวดอร์ที่สวยงาม โอ่อ่าใกล้กับดริฟฟิลด์ในอีสต์ไรดิ้งออฟยอร์คเชียร์ โดยนักออกแบบ "Inigo Jones" และตกแต่งโดย "Rubens" 

แต่ทว่าภายในคฤหาสน์อันโอ่อ่าของห้องโถงใหญ่นั้น กลับมีสิ่งที่น่ากลัวซุกซ่อนอยู่ นั่นคือ "กะโหลกศีรษะ" ของสตรีนางหนึ่งนามว่า "แอนน์ กริฟฟิธ" (Anne Griffinth) ซึ่งเป็นสิ่งที่นางได้ขอไว้ก่อนกำลังจะตาย

"แอนน์ กริฟฟิธ" คือใคร ?
นางเป็นน้องสาวในบรรดาธิดาทั้ง 3 คนของ "ท่านเซอร์เฮนรี่ กริฟฟิธ" (Sir Henry Griffith) ซึ่งลูกสาวของท่านเซอร์ฯ ทุกคนรักคฤหาสน์หลังนี้มาก และอุทิศตนเพื่อปรุบปรุงสถานที่แห่งนี้ โดยเฉพาะกับ "แอนน์ กริฟฟิธ" ที่ผูกพันกับคฤหาสน์หลังนี้เช่นกัน

การตายของ"แอนน์ กริฟฟิธ" ที่ไม่คาดคิด
แต่อย่างไรก็ตามขณะนางกลับมาจากการไปเยี่ยมเยียนเพื่อน นางก็ถูกโจรกรรมโดนแทงอย่างโหดเหี้ยมจากบุรุษไร้นาม และถูกทิ้งหวังจะให้ตายข้างทาง แต่นางได้พักรักษาตัวอยู่ที่คฤหาสน์อันเป็นที่รักเป็นเวลาหลายวันก่อนจะสิ้นใจในที่สุด ก่อนสิ้นใจนางได้วิงวอนพี่สาวของเธอว่า...

"ขอจงตัดศีรษะของเธอออกจากร่าง แล้วเก็บไว้ภายในคฤหาสน์บ้านหลังนี้หลังจากเธอเสียชีวิต" 

แต่พี่น้องกลับไม่ได้กระทำตามขอของนาง
ซึ่งถ้าพวกเขาไม่ยอมปฎิบัติตามคำขอของนาง นางสาบานว่าจะกลับมาจากหลุมศพ และจะทำให้คฤหาสน์ไม่น่าอยู่อาศัย แต่หลังจากที่นางได้ตายไป พี่สาวของเธอรู้สึกว่าพวกเขาไม่สามารถเห็นด้วยกับข้อปฎิบัติที่น่าสยดสยองนี้ได้ และไม่ได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับนาง เพราะคิดว่าสิ่งที่นางขอนั้นเป็นเพียงความกังวลของจิตใจที่กำลังจะใกล้ตาย ดังนั้นร่างกายของนางจึงถูกฝังอยู่ภายในหลุมฝังศพของครอบครัวในเวลาต่อมา

แล้วความหลอนน่ากลัวก็เริ่มขึ้น
ไม่นานหลังจากนางได้จากโลกนี้ไป สิ่งแปลกประหลาดและหาคำอธิบายไม่ได้ก็เริ่มเกิดขึ้นภายในคฤหาสน์ มักได้ยินเสียงกระแทกดังลั่น เสียงกระแทกประตู และตามมาด้วยเสียงโหยหวนกรีดร้องอย่างคร่ำครวญดังก้องกังวานไปทั่วตามทางเดินในเวลากลางดึกสงัดของคฤหาสน์

สุดท้ายจึงต้องทำตามสัญญาที่นางขอไว้
โดยพี่น้องได้ขอคำปรึกษากับบาทหลวงในท้องถิ่น และบาทหลวงก็ได้แนะนำให้พวกเขารักษาสัญญาที่ให้ไว้กับน้องสาวซะ จึงต้องรีบทำการนำศพที่ฝังขึ้นมาใหม่ สภาพร่างกายที่เหลือแต่กระดูกนั้นสมบูรณ์ แต่ยกเว้นศีรษะที่ต้องถูกตัดแยกออกจากร่างกาย

และนำเพียง "กะโหลกศีรษะ" ที่น่าสยดสยองนั้นขึ้นมาเพื่อจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับนาง แล้วนำเอากะโหลกศีรษะของนางนั้นมาวางไว้ภายในคฤหาสน์ตามคำที่นางขอไว้ก่อนตาย หลังจากที่นำกะโหลกศีรษะของนางมาไว้ภายในคฤหาสน์แล้ว เสียงโหยหวนกรีดร้องก็ไม่มีมารบกวนอีกต่อไป

แต่สุดท้ายความหลอนก็กลับมาอีกครั้ง
เมื่อผ่านไปหลายปีต่อมา ดันมีสาวใช้ได้โยนศีรษะของนางไปทางด้านหลังของฟาร์มที่มีเกวียนม้าวิ่งผ่าน ทันใดนั้นม้าก็หยุดและตายไปไม่ยอมเคลื่อนไหว สัตว์ต่างๆล้มตายไม่ยอมขยับเขยื้อน จนสาวใช้ก็ต้องยอมรับในสิ่งที่เธอกระทำลงไป จึงต้องรีบหาและนำกะโหลกศีรษะของนางนั้นกลับคืนเข้าสู้คฤหาสน์ตามเดิม

แต่เจ้าของที่ดินกลับไม่เชื่อเรื่องของกะโหลกศีรษะอาถรรพ์
เจ้าของที่ดินกลับฝังกะโหลกไว้ในบริเวณนั้น หลังจากนั้นพวกเขาก็เริ่มประสบกับความโชคร้ายต่างๆ ความหลอน เสียงกรีดร้องโหยหวนก็กลับมาอีกครั้ง จึงต้องรีบไปนำกะโหลกศีรษะของนางกลับเข้ามาไว้ภายในคฤหาสน์เป็นครั้งที่ 2 ตามเดิม สิ่งที่น่ากลัวและเสียงโหยหวนกรีดร้องจึงได้หยุดไป 

ทุกวันนี้กะโหลกของ "Anne Griffiths" อยู่ไหน ?
ก็ยังคงอยู่ที่ "Burton Agnes Hall" โดยได้สร้างให้เป็นฉากแกะสลักขนาดใหญ่ที่ไม่สมารถถอดออกมาได้นั้นเอง

และนี่ก็คือเรื่องราวที่ลี้ลับ "แอ็คเนส ฮอลล์ กะโหลกศีรษะกรีดร้องแห่ง “Burton Agnes Hall” ของ "แอนน์ กริฟฟิธ" (Anne Griffinth) นั้นเอง

เนื้อหาโดย: amity 86
ขอบคุณเนื้อหาจาก : กูลเกิล, วิกิพีเดียร์, ghostwalkbrighton.co.uk
ขอบคุณภาพจาก : กูลเกิล, วิกิพีเดียร์, Skull-2580981_1280_By Pete Linforth-Pixabay Free
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: amity 86
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กระบะซิ่ง!! ชนแบริเออร์ถังน้ำมันระเบิด ติดในรถย่างสดดับ 2เปิด 7 อันดับดาราชาย ค่าตัวแพงที่สุดในไทยปี 2565ปะทะเดือดราวกับในหนังสงครามกลางเมือง‼️ ชาวบ้านหนีตาย ที่ อ.พบพระ ตาก (คลิป)ชาวเน็ตตอบชัด!! จ้างเทรนเนอร์ออกกำลังกาย หรือ ออกกำลังกายตามเบเบ้ดีคะน้ำรั่วฝนเทอีกแล้ว!! รัฐสภาไทย!! ลมพัด น้ำไหล กระจุยกระจาย!ดวงชะตาปี 2565 หลัง "ดาวพระมฤตยู" ย้ายราศีสู่ราศีพฤษภ ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 กับ "หมอจิณณะ (โหรกบ)"เกิดเหตุแผ่นดินไหวที่อิหร่านสุดไฮเทค นวัตกรรมคนไทย เครื่องกรีดยางอัตโนมัติชาวเน็ตชื่นชม!! นักเรียน ม.3 เมืองคอน โพสต์หางานทำ อยากช่วยเหลือพ่อสลดใจ! พยาบาลสาว "วัยเบญจเพส" เจ้าอาวาสทัก “ดวงถึงฆาต” พอเลี้ยวรถออกหน้าวัด เสียหลักข้ามเลนชนปิกอัพดับคาที่R.I.P."อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี" พิธีกรชื่อดังยุค90s เสียชีวิตแล้ว ในวัย 57 ปีวิบากกรรม"เมียนมา" หลังการล่มสลายของราชอาณาจักร เผชิญกับการต่อสู้ชาติพันธุ์ที่รุนแรง และเผด็จการทหารพม่าเป็นเรื่อง!! กทม.รื้อถอนป้าย หาหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด จ่อดำเนินคดีคนเปลี่้ยนชื่อสะพาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สุดไฮเทค นวัตกรรมคนไทย เครื่องกรีดยางอัตโนมัติใบย่านาง ถูกบรรจุให้เป็นพืชสมุนไพรในตำรับยาโบราณ และได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งสมุนไพร” เพราะอะไร ?วิบากกรรม"เมียนมา" หลังการล่มสลายของราชอาณาจักร เผชิญกับการต่อสู้ชาติพันธุ์ที่รุนแรง และเผด็จการทหารพม่าวัฒนธรรมของ สัตว์เลื้อยคลาน ที่มันคือกิ้งก่าขนาดใหญ่
ตั้งกระทู้ใหม่