หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้ำพุร้อนในไทย มีทุกภาคสะดวกใหนไปนั่น

น้ำพุร้อน ( Hot Spring ) เกิดจากน้ำที่ไหลออกมาจากทางน้ำใต้พื้นดิน ซึ่งมีอุณหภูมิที่สูงกว่าร่างกายมนุษย์ โดยมากน้ำที่ไหลออกมาจะเป็นลักษณะของการปลดปล่อยพลังงาน และเมื่อน้ำที่ไหลออกมานั้นคลายความร้อนหรือพลังงานลงก็จะไหลกลับคืนสู่แหล่งอีกครั้ง ซึ่งบ่อน้ำพุประเภทนี้มักจะมีแร่ธาตุต่างๆ เจือปนอยู่ด้วยทำให้มักมีสีหรือกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป น้ำพุร้อนประเภทนี้พบได้มากใน ไทย ไอซ์แลนด์

นิวซีแลนด์ เป็นต้น

 

     น้ำพุร้อนในไทย

ภาคเหนือ

ภาคตะวันตก

ภาคกลาง

ภาคใต้

การแช่น้ำพุร้อนจะช่วยให้ท่านมีความสุขและสบายเนื้อสบายตัวมากขึ้น

นอกจากจะเป็นการผ่อนคลายความเครียดและความเหนื่อยหล้าของร่างกายแล้ว การแช่น้ำพุร้อนนั้นยังสามารถรักษาและทุเลาอาการเจ็บปวดบางอย่างได้ด้วย แต่การรักษาโรคหรือการเจ็บป่วยเหล่านั้นยังไม่ได้มีการยืนยันแน่นอนว่าจะต้องรักษาโรคนั้น ๆ ได้ทุกคน หรือหายเป็นปลิดทิ้งเพราะฉะนั้นการแช่น้ำพุร้อนจึงควรอยู่ในความพอดี แต่ที่แน่นอนก็คือ การแช่น้ำพุร้อนนั้นสามารถช่วยคลายเครียดและความเหนื่อยล้าได้จริง เพราะการแช่น้ำพุร้อนก็เหมือนการทำธาราบำบัด(ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์สุรพงษ์ ตันธนศรีกุล)ซึ่งส่งผลให้การหมุนเวียนของกระแสเลือดในร่างกายดีและสะดวกขึ้น ส่วนประโยชน์ในการรักษาโรคนั้น เขาได้แยกประเภทของน้ำพุร้อนเป็นหลายประเภทเพราะแต่ละประเภทจะสามารถรักษาอาการบาดเจ็บที่แตกต่างกัน ดังนี้

 

1. น้ำพุร้อนทั่วไป รักษาโรคปวดวิถีประสาท และโรคปวดข้อ การอาบน้ำพุร้อนเป็นประจำจะช่วยในการฟื้นฟูสมรรถภาพ

 

2. น้ำพุร้อนคาร์บอเนต รักษาโรคเกี่ยวกับหัวใจ ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้นรักษาโรคประสาทและความผิดปรกติของเพศหญิง

 

3. น้ำพุร้อนดินคาร์บอนหนัก รักษาโรคปวดข้อ โรคปวดวิถีประสาท และโรคผิดปรกติของ ผิวหนังเรื้อรัง การดื่มน้ำนี้ช่วยผ่อนคลายปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารและอาการบวมหรืออักเสบของกระเพาะอาหาร

 

4.น้ำพุร้อนเกลือ เช่นเดียวกับ น้ำพุร้อนดินคาร์บอเนต

 

5. น้ำพุร้อนเกลือ โซเดียม ไฮโดรเจน คาร์บอเนต เช่นเดียวกับ น้ำพุร้อนดินคาร์บอเนต อาจเป็นปัญหานิดหน่อยตรงที่แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าน้ำพุร้อนที่เราไปแช่นั้นอยู่ในประเภทไหน ซึ่งจริง ๆหากท่านสังเกตที่ทางเข้าบ่อน้ำพุร้อนแล้ว จะมีป้ายบอกถึงอุณภูมิ ส่วนประของแร่ธาตุ ในน้ำพุร้อนที่ท่านจะลงไปแช่ รวมถึงเป็นน้ำพุร้อนประเภทไหนด้วย สรุปแล้ว ประโยชน์ในการรักษาและทุเลาอาการบาดเจ็บหรือโรคนั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็น การรักษา อาการปวดต่าง ๆ โรคผิวหนัง โรคที่เกิดจากความเครียดเช่น โรคกระเพาะ โรคไมเกรน และโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบการไหลเวียนของกระแสโลหิต

 

ดังที่กล่าวมาข้างต้นแล้วว่าการแช่น้ำพุร้อนนั้นจะช่วยให้กระแสโลหิตไหลเวียนเพิ่มขึ้น

 

แนะนำเกี่ยวกับการอาบน้ำพุร้อนตลอดจนการดื่มน้ำพุร้อนไว้ ดังนี้

 

ขอบคุณขัอมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Vaishya
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดชีวิตเรียบง่าย ของเจ้าชายบรูไน"น้าเน็ก" พูดถึง"ทิดไพรวัลย์" หลังลาออกกลางรายการเผยสถานะ "ฟิล์ม กับ ลาล่า"ดวงชะตา แต่ละลัคณาและราศี ตั้งแต่ช่วง 14 มกราคม ถึง 13 กุมภาพันธ์ ดังนี้ยังคงไม่เป็นที่ยอมรับ ...ในวัฒนธรรมนี้!บ่มีอิหยังมาพังทลาย ความฮักเฮาสองลงได้..🎶🎤 พบงูเหลือมคู่ผัวเมีย ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ..เชื่อว่างูเจ้าที่!เปิดธุรกิจ!! น้องเวฟ ไหทองคำ คู่รักต่างวัยที่โด่งดัง“ผัดวุ้นเส้นในตำนาน” แค่เครื่องชัดความอร่อยก็มากองตรงหน้าเมื่อแอบชอบคนแปลกหน้า นำมาซึ่งการลดน้ำหนัก จาก 95 กิโลสูุ่ 70 กิโลเที่ยวทิพย์รอบโลก : วัดเขาฟ่านจิ้ง หนึ่งในวัดที่มีทางขึ้นหวาดเสียวที่สุดในจีนเมื่อจระเข้หิวจัด และจะจับปลาไหลไฟฟ้ากินเหตุการณ์จะเป็นยังไร ถ้ามันอยากจะกินปลาไหลไฟฟ้าเข้าไปสลิ่มจวก! สื่อเสื่อม! หลังเสนอข่าวนายกฯ เยือนซาอุดิอาระเบีย จนมีแฮชแท็กใหญ่ขึ้นมา #สื่อเสื่อม"ไพรวัลย์" โพสต์ถึง “น้าเน็ก” หลังยุติบทบาทพิธีกร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
อ้วนเพราะยาคุมเลยลดน้ำหนักประชดผัวโลกสวยเลื่อนผ่านเลย?สุดเซ็ง!!แฟนจะเลิกเพราะบ้านไม่ติดแอร์ระวังโดนหลอกรับจ้างปั่น!!ถ้าเล่นเก่งจริงเขาเล่นเองรวยเองดีกว่ามั้ยมีใครบ้างที่ใช้ชีวิตตัวคนเดียวมาตลอด ไม่มีครอบครัวไม่มีบ้านของตัวเอง อยู่คนเดียวจริงๆ ครอบครัวแยกย้าย
ตั้งกระทู้ใหม่