หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำใจไม่ได้เลยครับ แมวที่โตมาด้วยกันอายุ 10 ปีจากไปแล้ว ช่วยผมที

เขียนโดย NgamYangThaiEveryday

ภาพประกอบเท่านั้น

 

แมวที่ผมเลี้ยงมาตั้งแต่ป.2 จนตอนนี้ผมม.5แล้วได้จากไปแล้วครับเมื่อวันที่ 5 พ.ย. 64 ผมเห็นมันกำลังตายในตู้ออกซิเจน ตอนมันอยู่ในตู้มันร้องหาผม แววตามันน่าสงสารมาก น้ำตามันก็ไหลเหมือนว่ามันรู้ว่าเวลาของมันกำลังจะหมดแล้ว ตั้งแต่มันหายใจแรง จนมันหมดหายใจ จนมันตายและน้ำตาไหล

ผมร้องไห้มาจนเจ็บตาตาบวมหมดแล้วครับ เพื่อนชวนเล่นเกมก็ไม่เล่นคือไม่อยากทำอะไรเลย ผมมองไปที่ไหนก็เห็นแต่มันคือผมสนิทกับมันมาก ผมยังจำวันแรกที่มันเข้ามาที่บ้านผม วันที่มันหนีจากไหนไม่รู้ตัวเล้กๆ ดำๆมาที่บ้านหลังนี้ เติบโตมาพร้อมกับมัน จนถึงปี 60 ผมย้ายไปเรียนประเทศจีนแล้วผมกลับมาปีละครั้ง ที่บ้านไม่มีคนอยู่แล้วมันเป็นแมวผู้ชายมันอยากจะไปไหนก็ไปได้แม้ว่าจะทำหมันแล้ว แต่มันไม่ไปครับ มันเลือกที่จะรอผม จนโควิดระบาดผมกลับไทยถาวรปี 63 เดือน ก.พ. ก่อนหน้านั้นคือกลับทุกๆปิดเทอม(ปีละครั้ง ครั้งละ 1 เดือน(ปิดเทอมเล็ก) 2 เดือน(ปิดเทอมใหญ่)

ผมมีความทรงจำเยอะมากเลยครับกับแมวตัวนี้ รูปมันเต็มเครื่องผมไปหมด รอยดำๆตามกำแพง หนังสือที่มันข่วน ชื่อที่ผมเรียกมันทุกๆวัน เตียงที่นอน ก็ยังมีขนมันอยู่เลยครับ ถุงอาหารที่มันชอบเป็นพิเศษก็ยังเหลืออยู่ คือผมมองที่ไหนก็เห็นแต่มันครับ ผมคิดถึงเขามากๆ จนตอนนี้เหมือนคนละคนเลยครับ

ผมเลยอยากขอความช่วยเหลือจากคนที่หัวอกเดียวกันครับ คือแมวตัวนี้ผมรักเขามาก ผมทำใจไม่ได้เลย ภาพ ความทรงจำเก่าๆความรู้สึกเก่าๆ ภาพที่เห็นมันกำลังดิ้นและตายอย่างช้าๆมันทำร้ายใจผมมากเลยครับ ช่วยผมหน่อยนะครับ

 

คุณกำลังเรียนบทที่สำคัญในชีวิต เรื่อง การพลัดพรากจากสิ่งที่รัก
บทนี้คุณต้องเรียน หนีไม่พ้น และไม่ควรสอบตก

คุณตื่นเช้า ใส่บาตรทำบุญ กรวดน้ำอุทิศให้เขา
คุณหากิจกรรมสบาย ๆ ทำ เช่น ไปพักผ่อน ท่องเที่ยว
คุณหาลูกแมวตัวใหม่

ขอให้โชคดีครับ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NgamYangThaiEveryday's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 468 ครั้ง
เขียนโดย NgamYangThaiEveryday
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: karn23, zerotype, ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรมอุตุฯ เตือน 5–11 มิ.ย. ไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันหลายพื้นที่ภาพยนตร์ไทยที่ขาดทุนมากที่สุดบัตรสวัสดิการฯ 2569 ทำไมพ่อแม่ที่ลูกใช้ลดหย่อนภาษีอาจไม่ผ่านเกณฑ์แนวทางเลขมงคล 3 สำนัก "ตารางมหาทักษา" ประจำวันที่ 16/6/69จังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทยจุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย5 โรงเรียนช่างกลเก่าในความทรงจำ ที่เลิกเปิดสอนไปแล้ว10 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคลสันติวิธีแก้ไฟใต้ไปถูกทางไหม หลังเหตุปะทะโคกโพธิ์สะท้อนโจทย์เดิม3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านคำพูดจากหัวหน้าที่ทำให้คนตัดสินใจลาออก เพราะบางประโยคทำให้หมดใจทันทีอยู่กับการรออย่างไร ไม่ให้รู้สึกว่าชีวิตกำลังเสียเวลา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่