ความคืบหน้า!! โครงการปรับปรุงคลองช่องนนทรี สร้างคลองสวย น้ำใส ต้นไม้งาม
ความคืบหน้า!! โครงการปรับปรุงคลองช่องนนทรี คาดว่าจะเปิดให้บริการเฟสแรก,25 ธค. 2564 จะแล้วเสร็จสมบูรณ์ สค.2565
ช่วงเดือนเมษายน 2564 กทมได้รับจัดสรรงบประมาณ 80 ล้านบาท เริ่มโครงการนำร่อง ในช่วงแรกจาก ช่วงถนนสาทรถึงซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 7 ระยะทาง 200 เมตร การปรับปรุงคลองช่องนนทรี เป็นการพัฒนาแบบ “ทูอินวัน” มีปรับภูมิทัศน์คลองและระบบระบายน้ำอย่างยั่งยืนไปพร้อมๆ กัน ให้คลองช่องนนทรี สวนสาธารณะเลียบคลองยาวที่สุดในไทย กทมได้เปิดตัวโครงการเมื่อ วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563
สำนักการโยธา กทม.จะเป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง มีระยะทาง 4.5 กิโลเมตร
โครงการพาดผ่านพื้นที่ 3 เขต ได้แก่ เขตบางรัก เขตสาทร และเขตยานนาวา เริ่มจากถนนสุรวงศ์ ถนนสีลม ถนนสาทร ถนนจันทน์ ถนนรัชดาภิเษก จนถึงถนนพระราม 3 และแม่น้ำเจ้าพระยา ค่าก่อสร้าง 980 ล้านบาท
รูปแบบโครงการจะขุดลอกตัวคลองเพิ่มไม่ให้ตื้นเขิน กำจัดสิ่งที่เป็นสิ่งกั้นทางน้ำไหลออก อุดท่อน้ำเสียจากบ้านเรือนและโรงงาน ที่ไหลมาลงคลองทั้งหมด พร้อมดึงน้ำดีจากแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าสู่ตัวคลอง และผลักน้ำเสียออกไปจากคลองเข้าสู่โรงควบคุมคุณภาพน้ำช่องนนทรีที่อยู่ใกล้บำบัดก่อนปล่อยลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา จะทำให้น้ำในคลองช่องนนทรีใสตลอดทั้งปี เพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดฝุ่นควัน เป็นแหล่งพักผ่อนให้กับชุมชนและคนทำงาน เพิ่มทางวิ่ง/จักรยาน ระยะทางไป-กลับ มากถึง 9 กม. เดิมตั้งเป้าจะให้แล้วเสร็จในปี 2565
"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
โซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทย
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
สนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุด
“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?
โทรศัพท์มือถือแบรนด์ไทย ที่เคยโด่งดังและขายดีมากในอดีต
"เสาร์ 5" ฤกษ์พิธีสุดขลัง กับข้อสงสัยปี 2569 ใช่ของจริงหรือไม่?
ทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์.
ดราม่าเรื่องเล่าผีพ่นพิษ "มิ้น แม่แฟน" ชี้ช่องโหว่หลังบ้าน พร้อมความเห็นกฎหมายลิขสิทธิ์จาก "ทนายเติ้ล"
สวยจับตาทั้งภูเขา วันที่ 20 ก.พ. – 1 มี.ค. 2569
AOT ขึ้น “ภาษีสนามบิน” ขาออกต่างประเทศ 53% เริ่ม 20 มิ.ย. 69 ผู้โดยสารจ่ายเพิ่ม เหตุผลเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน
ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่และหรูหราที่สุดในประเทศเมียนมาร์
"เสาร์ 5" ฤกษ์พิธีสุดขลัง กับข้อสงสัยปี 2569 ใช่ของจริงหรือไม่?
ทึ่งทั่วโลก : "พระนอนยิ้มหวาน" มนต์เสน่ห์แห่งพระพุทธรูปแห่งเมืองพะโค ประเทศพม่า
ไทยเนื้อหอม! เปิดศักราชปี 2026 ต่างชาติแห่เที่ยว โกยรายได้เข้าประเทศทะลุ 2.3 แสนล้านบาท!
ช็อกนักท่องเที่ยว! พบหมึกยักษ์เกยตื้นหาด Long Beach เคปทาวน์ คาดอาจปะทะวาฬสเปิร์มก่อนตๅย
ทึ่งทั่วไทย : Unseen Thailand "หินตา" ส่วนหนึ่งของจุดชมวิวหินตาหินยายที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ที่บริเวณหาดละไม บนเกาะสมุย








