หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อวัยทำงานทำให้มีเพื่อนน้อยลงแต่เราก็ต้องมีสังคมคนทำงาน

บอร์ด Variety โพสท์โดย supergoodday

วัยทำงาน คือ วัยที่แทบจะไม่มีเวลาว่างเลย บางคนเสาร์อาทิตย์ยังต้องคอยสแตนบายเรื่องงานเผื่อในกรณีฉุกเฉิน จึงไม่แปลกใจว่า ทำไมคนในวัยนี้จึงบ่นกันว่า เพื่อนเริ่มน้อยลง และเข้าสังคมแทบจะไม่ได้ ซึ่งแตกต่างกับช่วงวันเรียน วัยมหาวิทยาลัย ที่มีเพื่อนมากมายหลายกลุ่ม ยิ่งถ้าเราเป็นเด็กกิจกรรม ทำกิจกรรมมากมายของทางมหาวิทยาลัยและคณะ ทำให้ได้พบปะคนมากหน้าหลายตาและสานสัมพันธ์มาเป็นเพื่อน แต่เมื่อเริ่มทำงาน ต่างคนก็แยกย้ายไปเติบโตในหน้าที่การงานของตัวเอง ทำในสายงานที่ถนัด การจะนัดเจอกันนั้นต้องทำล่วงหน้าหลายอาทิตย์

การที่เราจะลองเปิดใจ เข้าสังคมใหม่ๆในที่ทำงาน ที่มีความหลากหลายทางสังคม โดยเฉพาะในเรื่องความแตกต่างของอายุ ถ้าเราเป็นพนักงานใหม่ที่อายุน้อยที่สุดก็จะได้รับความเอ็นดู ความช่วยเหลือจากพี่ๆในที่ทำงาน แต่ถ้าเราอายุมากสุด อาวุโสสุด เราก็จะได้รับความเคารพ เพื่อนในที่ทำงานอาจจะเป็นแค่เพื่อนในเวลาทำงานที่เราไม่ควรไปสนิทสนม และปัญหาเรื่องงานก็ไม่ควรนำไปเล่าให้คนในที่ทำงานฟัง เพราะจะมีปัญหาใหญ่ตามมาได้ ส่วนเรื่องความมั่นใจที่ใช้ในการสร้างเพื่อนใหม่นั้น ควรเริ่มจากการทักทายด้วยรอยยิ้ม และการมีร้อยยิ้ม มีฟันที่ขาวสะอาดโดยการทำวีเนียร์ ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่เราเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม บทความเกี่ยวกับการสร้างความมั่นใจในที่ทำงานจากเว็บไซต์ job bangkokpost ได้แชร์ไว้ว่า ควรพยายามใช้สายตา เมื่อต้องสนทนากับผู้อื่น พยายามใช้สายตาเป็นตัวบ่งบอกความมั่นใจ โดยประสานสายตากับผู้ฟังอยู่เสมอ จะช่วยให้ผู้ฟังรู้สึกถึงความมั่นใจ นอกจากนั้น หลายคนอาจไม่รู้ว่าการหลบสายตาผู้พูดจะทำให้คู่สนทนารู้สึกอึดอัดได้ รอยยิ้มจริงใจ เมื่อต้องพูดคุยกับใคร หากไม่รู้จะเริ่มต้นบทสนทนาอย่างไร แนะนำให้เริ่มต้นด้วยรอยยิ้มที่จริงใจ จะช่วยให้อีกฝ่ายรู้สึกผ่อนคลายและเป็นกันเองมากขึ้น พยายามมีสติ นอกจากการสร้างความมั่นใจจากภายนอก ทั้งท่วงท่า แววตาแล้ว การสื่อสารออกมาอย่างมั่นใจ ช่วยให้ผู้ฟังเกิดความประทับใจได้ จึงจำเป็นจะต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา คิดก่อนพูด พูดอย่างมั่นใจ ด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่นและทัศนคติที่ดี ให้ความสำคัญกับการแต่งตัว อีกสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างความมั่นใจได้อย่างเหลือเชื่อ คือการเลือกสวมเสื้อผ้าที่ช่วยเสริมบุคลิกให้กับผู้สวมใส่ โดยเฉพาะในช่วงวัยของการทำงาน ควรให้ความสำคัญกับการเลือกเสื้อผ้าสักนิด ทั้งเนื้อผ้า โทนสี ไปจนถึงรูปแบบการตัดเย็บ ควรเลือกให้เข้ากับรูปแบบของงาน และควรเป็นชุดเก่งที่สวมแล้วรู้สึกมั่นใจ แต่ทั้งนี้ ก็ไม่ควรลืมคำนึงถึงกาลเทศะด้วยเช่นกัน จะเห็นได้ว่า จะวัยทำงานหรือวัยไหน หากเรามีความมั่นใจและตั้งใจจะมีเพื่อนมีสังคมแล้วล่ะก็ เราก็สามารถสร้างความเป็นมิตร สนิทสนมได้กับทุกคน ซึ่งพื้นฐานการเป็นเพื่อนที่ดีนั้นจะต้องมีความจริงใจให้แก่กัน เพื่อมิตรภาพที่มั่นคงยาวนาน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ job bangkokpost
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supergoodday
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฟาดหน้าแหก อายแทน #พิมรี่พาย"ขอบคุณนะที่กล้าสอนหนู"ผู้ใหญ่ทุกสาขาอาชีพต้นพิมเสนทั้งต้น มีน้ำมันหอมระเหยอยู่ทั่วทุกๆส่วน สุดยอดสรรพคุณทางยาสมุนไพรมากมายคำว่า “หัวลำโพง” มีที่มาอย่างไร ?ค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีนคอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันค้นพบแล้ว...เครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH370 ที่หายไป!คืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.4013 รูปโรงเรียนร้าง ในโซเวียตที่กลายเป็นที่ที่ถูกลืม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
จัดฟันโลหะ จัดฟันแบบเหล็ก ราคาเท่าไหร่ เตรียมตัวยังไงดี?เรื่องเครื่องหมายการค้าที่คนทำธุรกิจควรให้ความสำคัญมาเป็นอันดับแรกๆศึกษาเรื่องใหม่และคิดนอกกรอบที่คนทำธุรกิจควรให้ความสำคัญเมื่อความน่าสนใจของสินค้าเริ่มที่ความน่าดึงดูดใจจากบรรจุภัณฑ์
ตั้งกระทู้ใหม่