“พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี” เดินทางเข้าร่วมการประชุม COP26
“พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี” เดินทางเข้าร่วมการประชุม COP26 รับฟังแนวทางการแก้ไขปัญหาสภาพภูมิอากาศของโลก และนำเสนอแนวทางการดำเนินนโยบายของไทยเพื่อรับมือกับความท้าทายด้านสภาพภูมิอากาศอย่างเป็นรูปธรรม
วันนี้ (วันที่ 31 ตุลาคม 2564)
นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หนึ่งในภารกิจสำคัญของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ในการเข้าร่วมการประชุมระดับผู้นำ (World Leaders Summit) ในการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (United Nations Framework Convention on Climate Change Conference of the Parties: UNFCCC COP) (COP 26) ณ เมืองกลาสโกว์ สหราชอาณาจักร คือการนำเสนอเป้าหมายและการดำเนินงานที่แข็งขันต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การนำเสนอการจัดทำ “ยุทธศาสตร์ระยะยาวเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของไทย (LT-LEDS)” ซึ่งเป็นการดำเนินการตามความตกลงปารีส (Paris Agreement) ที่เป็นกติการะหว่างประเทศในการร่วมกันแก้ไขปัญหาการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิเฉลี่ยของโลก และมุ่งลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสูงสุดในปี ค.ศ. 2030 และปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์เร็วที่สุดภายในครึ่งปีหลังของศตวรรษนี้ ทั้งนี้ ไทยถือเป็น 1 ใน 3 ของประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่นำส่งยุทธศาสตร์ระยะยาวเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ร่วมกับสิงคโปร์และอินโดนีเซีย
โฆษกรัฐบาลเผย “นายก”เดินทางเข้าร่วมการประชุม COP26 รับฟังแนวทางการแก้ไขปัญหาสภาพภูมิอากาศของโลก...
Posted by Dr Thanakorn Wangboonkongchana ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ on Saturday, October 30, 2021
...
ผู้นำโลกกำหนดเป้าหมายสำหรับการประชุมสุดยอดสภาพภูมิอากาศโลก ครั้งที่ 26 (COP26)
1 พ.ย. 2564
การประชุมสุดยอดด้านสภาพอากาศ COP26 เริ่มต้นขึ้นในเมืองกลาสโกว์ โดยมีผู้นำระดับโลก รวมทั้งนายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ที่เดินทางมาถึงแล้ว
จะเป็นเวลาหลายวันของการเจรจา ที่เข้มข้นเพื่อจำกัดภาวะโลกร้อนและผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/700450503660917/posts/1481270732245553/?app=fbl
https://youtu.be/cz8SfKQtOME
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือน
ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวก
ประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชีย
5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทย
กาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอด
กัมพูชารื้อแผนที่ปี 1907 เปิดเกมทวงสิทธิ์บนรอยแผลยุคอาณานิคม
"เลขเจาะใจ ลุงหวัง" งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569
ตูปะซูตง : หมึกยัดไส้ข้าวเหนียว มรดกภูมิปัญญาอาหารสองวัฒนธรรม
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง: ปล่อยเลขเด็ด 3 ตัวเม็ดเดียว รับงวดสัญจรสุราษฎร์ธานี
จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย
ปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชา
น้องแมวที่ทำท่าตลกๆ อยู่ที่สวนลุมพินี ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลทั้งที่ญี่ปุ่นและในไทยเลยนะเนี่ย น่ารักจริงๆเน่อ
ระทึกยามเช้า! เทรลเลอร์หางเปล่าเสียหลัก พุ่งชนอาคารหน้าโรงเรียน เจ็บ 2 ราย
“Noodle Tree” มีราคาแพง และหายากมาก มีลักษณะภายนอกเหมือนข้าวโพด ข้างในเหมือนเส้นบะหมี่สำเร็จรูป!!
มนุษย์เกิดจากลิงจริงหรือไม่? บรรพบุรุษของเราคือใครกันแน่
ศาลเขมรสั่งจำคุก 14 ปี 2 นักข่าว หลังโพสต์ภาพติด “ทุ่นระเบิด PMN-2” ที่ปราสาทตาควาย ถูกตั้งข้อหากบฏ-เปิดความลับกองทัพ
ที่อ้วนอาจไม่ใช่แค่กินเยอะแต่เป็นเพราะ สมองสั่งให้อ้วน ลดความอ้วนด้วยวิธีหลอกสมองให้อิ่ม
ทำไมต้อง "กบต้องร้องในฝนเดือนหก" เปิดความลับที่ซ่อนอยู่ในเพลงรักฉบับ "รุ่งเพชร แหลมสิงห์"



