หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดเทอมนี้พ่อแม่ต้องมั่นใจในความปลอดภัยของลูกเป็นหลัก

บอร์ด Variety โพสท์โดย starpr

หลังจากที่ต้องเรียนออนไลน์มานาน ก็ถึงเวลาที่เด็กๆจะต้องกลับเข้าไปสู่ระบบการเข้าเรียนปกติ ไปพบเจอเพื่อนๆ ทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงพบเจอกับคุณครูเพื่อรับความรู้ แน่นอนว่าการกลับเข้าไปเรียนครั้งนี้ จะสร้างทั้งความกังวลและอาจจะปลดล็อกความเครียดของพ่อแม่ ผู้ปกครองหลายๆท่านได้ เนื่องจากการเรียนออนไลน์ที่ผ่านมานั้น เด็กๆจำเป็นต้องมีผู้ใหญ่ ผู้ปกครองคอบควบคุมดูแล และสิ่งนี้เองทำให้ผู้ใหญ่หมดความอดทนและอาจควบคุมอารมณ์โกรธ โมโหไม่ค่อยได้ เพราะสมาธิของเด็กๆในการจดจ่อกับการเรียนนั้นลดน้อยลง

ก่อนจะตัดสินใจให้บุตรหลานได้กลับเข้าไปในโรงเรียน เราต้องมั่นใจกับมาตรการความปลอดภัยที่มี และเด็กๆทุกคนควรได้รับการฉีดวัคซีน รวมไปถึงบุคลากรในโรงเรียนด้วย เพราะเด็กไม่ใช้แค่จะต้องพบปะกับแค่เพื่อนนักเรียนด้วยกันเพียงเท่านั้น แต่ยังต้องมีกิจกรรมที่ทำร่วมกับครูหลายๆท่านด้วย เมื่อกล่าวถึงระบบการศึกษา นั่นหมายถึงเด็กๆที่เรียนอยู่ในทุกระดับชั้นและทุกระบบ ทั้งรัฐบาล เอกชน และนานาชาติที่มีตั้งแต่วัยเด็กเล็กจนถึง Sixth Form นอกจากนี้ สิ่งที่พ่อแม่ผู้ปกครองต้องเตรียมตัวในการป้องกันความปลอดภัย โดยเว็บไซต์ synphaet ได้แชร์ไว้ว่า ดูแลเด็กๆ ในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 ต้องใช้ทั้งความละเอียดอ่อน ความอดทน ความใส่ใจเด็กๆ มากกว่าวัยอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีเด็กเล็กหรือเด็กก่อนวัยเรียน ยิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ลดโอกาสเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 โดยการงดพาเด็กๆ ไปที่สาธารณะ โดยไม่จำเป็น ควรให้เด็กเล่นอยู่ในบ้านของตนเอง และเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร หรือ ใกล้ชิดผู้อื่นให้น้อยที่สุด พ่อแม่หรือคนเลี้ยงดูต้องสอนให้เด็กใส่หน้ากากอนามัย และรักษาความสะอาด เช่น ล้างมือบ่อยๆ ไม่เอาของเข้าปาก ไม่จับใบหน้า ไม่ขยี้ตา ไม่แคะจมูก เนื่องจาก เชื้อไวรัสสามารถติดต่อผ่านการไอ จาม และ จากการสัมผัสโดยตรงกับสารคัดหลั่ง เช่น น้ำมูก น้ำลาย โดยเฉพาะเด็กเล็กๆ พ่อแม่ควรดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนในเด็กโตให้คอยกำชับดูแล และคอยกระตุ้นย้ำเตือนให้ดูแลเรื่องสุขลักษณะส่วนบุคคลอย่างสม่ำเสมอ หากพ่อแม่หรือผู้ดูแลเด็กจำเป็นต้องออกนอกบ้าน ต้องป้องกันเชื้อจากนอกบ้านมาสู่ลูก ดังนี้ งดนำบุคคลภายนอก หรือ ญาติพี่น้องเข้าพบเด็กๆ ในบ้าน ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่เชื้อโรคโควิด -19 เช่น โรงพยาบาล หรือ สถานที่แออัด และอากาศถ่ายเทไม่สะดวก หากจำเป็นต้องออกนอกบ้าน ต้องอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าทันที เมื่อกลับถึงบ้าน แยกซักเสื้อผ้า แยกชาม ช้อน แก้วน้ำ ของใช้อื่นๆ โดยไม่ใช้ร่วมกับเด็ก ถ้าเป็นไปได้ควรสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เมื่อต้องสัมผัสกับคนในครอบครัว รับวัคซีน Covid-19 สำหรับทุกคนในครอบครัว ที่มีเกณฑ์ได้รับวัคซีนตามที่กรมควบคุมโรคกำหนดแนะนำให้รับวัคซีนให้ครบ เพื่อลดอาการ และภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ synphaet
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: starpr
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แฟนคลับรวยจัดให้!!นักร้องดังขอให้ช่วยพาไปที่เจริญๆ#สิงโตนำโชคจ้างแนวใหม่!!ให้อาหารแมว #ทาสแมวไม่อยู่บ้าน2วันค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีนคอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันยายออกไปรับจ้างตัดอ้อย ท่ามกลางแดดร้อนจัด เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้ชื่อว่า "สะตอ" กินเเต่ละที ทุกพื้นที่ในร่างกายโดนกลิ่นสะตอยึดไว้หมด กลิ่นนี้คืออะไรกันนะฟาดหน้าแหก อายแทน #พิมรี่พาย"ขอบคุณนะที่กล้าสอนหนู"ผู้ใหญ่ทุกสาขาอาชีพต้นพิมเสนทั้งต้น มีน้ำมันหอมระเหยอยู่ทั่วทุกๆส่วน สุดยอดสรรพคุณทางยาสมุนไพรมากมายอย่าหาทำ!! เมื่อเอาลุงตู่ ผสมกับ "เจนนี่ BLACKPINK" ผลออกมา เห็นแล้วแทบร้องไห้ค้นพบแล้ว...เครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH370 ที่หายไป!คืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.40
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
จัดฟันโลหะ จัดฟันแบบเหล็ก ราคาเท่าไหร่ เตรียมตัวยังไงดี?เรื่องเครื่องหมายการค้าที่คนทำธุรกิจควรให้ความสำคัญมาเป็นอันดับแรกๆศึกษาเรื่องใหม่และคิดนอกกรอบที่คนทำธุรกิจควรให้ความสำคัญเมื่อความน่าสนใจของสินค้าเริ่มที่ความน่าดึงดูดใจจากบรรจุภัณฑ์
ตั้งกระทู้ใหม่