หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"หมอธีระ"เผย หากมีเงิน 200 ล้าน ในยามที่ขัดสน จะเอาไปทำอะไร ก่อให้เกิดคุณประโยชน์มหาศาล

เขียนโดย ลูกสาวอบต

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ถึง สำหรับสถานการณ์โควิด 19 ในไทยเรา เผย ถ้ามี 200 ล้าน ในยามที่ขัดสน จะเอาไปทำอะไร โดยโพสต์ผ่านเฟสบุคมีรายระเอียดว่า

"สำหรับสถานการณ์ไทยเรา
เมื่อวานติดเชื้อเพิ่ม 8,452 คน สูงเป็นอันดับ 11 ของโลก
หากรวม ATK อีก 2,653 คน จะขึ้นเป็นอันดับ 10 ของโลก
และไม่ว่าจะเป็นแค่ยอดที่รายงานทางการ หรือจะรวม ATK ก็ยังคงเป็นอันดับ 1 ของอาเซียนอย่างต่อเนื่อง"

"อัพเดตความรู้จากงานวิจัย
ในฝรั่งเศส ได้มีการสำรวจประชากรในปีที่แล้ว พบว่าอัตราการตรวจพบแอนติบอดี้ในเลือด อันเป็นผลมาจากการเคยได้รับเชื้อมาก่อนนั้นมักพบในคนต่างด้าว กลุ่มประชากรที่มีอาชีพเสี่ยง อาทิ บุคลากรทางการแพทย์ และประชากรในประเทศที่อยู่ในช่วงอายุ 18-24 ปี โดยอธิบายได้จากลักษณะการมีรูปแบบการใช้ชีวิตในสังคม
ทั้งนี้สำหรับไทยเรานั้น ในช่วงเวลาถัดจากนี้ไป มีหลายเรื่องที่จะเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการติดเชื้อแพร่เชื้อมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิดประเทศ ท่องเที่ยว กิจการกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการเปิดเรียนของสถานศึกษา และที่สำคัญคือจะมีเรื่องสถานบันเทิงกินดื่มต่างๆ ด้วย
สองเรื่องหลักที่จะป้องกันตนเองได้คือ การใส่หน้ากาก และการรักษาระยะห่างจากคนที่เราพบปะด้วย ห่างเกิน 1 เมตรจะลดอัตราติดเชื้อลงได้ 5 เท่า
ด้วยรักและห่วงใย"

"หากมีเงินสักร้อยสองร้อยล้านในยามที่ขัดสน

นำไปจัดหาวัคซีนที่มีประสิทธิภาพสูงตามมาตรฐานสากล เพื่อให้แก่ประชาชนได้จำนวนมาก

หรือสามารถนำไปสร้างงานระยะสั้นให้คนที่กำลังทุกข์ยากได้อีกจำนวนมหาศาล เช่น การจ้างงาน 3 เดือนๆ ละ 8,000 บาท ได้กว่า 8,000 คน

ย่อมเป็นแนวทางที่ก่อให้เกิดคุณประโยชน์มหาศาล"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 310 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: dorotee, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บรรยากาศหน้าบ้าน เตรียมจัดงานศพ “ฮลุน โซโล่” อ.สมเด็จล็อตเตอรี่ 1 ใบ สามารถถูกได้สูงสุดถึง 3 รางวัลพร้อมกัน ในงวดเดียวกันเจาะลึกกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่นโลกโซเชียล! เมื่อแฟชั่น ‘น้ำแช่เท้า’ (Feet Juice) ลามระบาดข้ามทวีปสู่งานคอสเพลย์ประเทศจีนหุ้น SpaceX ร่วงแรง สะเทือนแผน IPO ของ OpenAI"เวนิส" ไม่ได้ลอยบนน้ำ แต่ตั้งอยู่บน "ป่าไม้ใต้น้ำ" กว่า 15 ล้านต้นสวยแต่ร้าย ต้นไม้มีพิษ ที่หลายคนชอบเอามาปลูกในบ้านเปิด 5 เรื่องที่ประเทศไทยติดอันดับโลก สร้างชื่อเสียงในเวทีนานาชาติย้อนวันวานร้านเน็ต! 10 เกมออนไลน์ในตำนานที่เคยฮิตระเบิด แต่ตอนนี้เหลือเพียงความทรงจำหนังสือโบราณกลับคืนสู่ห้องสมุดหลังจากหายไป 150 ปี! ถูกพบว่ามีค่าปรับค้างชำระจำนวนมหาศาล4 คณะหมอลำระดับแนวหน้าของเมืองไทยที่มี ค่าจ้างแพงที่สุดมหัศจรรย์แห่ง ทะเลสาบกลางขุนเขาไทย ที่ทำให้คนทั้งโลกต้องอยากมาประเทศที่กู้เงินจากไทยมากที่สุด 5 อันดับแรกของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไงโรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมานใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AIมุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ
ตั้งกระทู้ใหม่