หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แฉซ้ำภาพชุด!! หลวงปูพุทธะอิสระโพสต์ พระมหาสมปอง-พระมหาไพรวัลย์ ลั่น ย่ำยีพระธรรมวินัย

 

หลังเกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ กรณี พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ได้มีการออกมาไลฟ์ และมีบางช่วง พระมหาสมปอง ได้พูดเชิงตัดพ้อกลางไลฟ์จนถึงขั้น น้ำตาคลอและระบุว่า "เห้ยกูมีความรู้สึกนะเว้ย พวกมึงอะไรนักหนาวะ มึง จ้อง"จับสึก" กู กูทำอะไรวะ ไปขัดแข้งขัดขาใคร ก็ทำให้คนมีความสุข แล้วมันอะไรนักหนา ผมไม่ใช่ลูกคุณหรอผมวงการคุณแล้วพวกคุณก็มาจ้องทำร้ายผม" >>https://board.postjung.com/1348518

 

ด้าน นายสุวิทย์ หรืออดีต หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้มีการโพสต์ตอกย้ำมีข้อความว่า..

 

"อารมณ์ล้วนๆ ไม่มีศีล สติ สมาธิ ปัญญาเจือปนเลย ๑๒ ตุลาคม ๒๕๖๔

ภาพเหล่านี้คือตัวอย่างของผู้ที่เข้ามาอาศัยผ้าเหลือง ร่ำเรียน สร้างชื่อเสียง ลาภสักการะ ฐานะทางสังคมเมื่อได้สมอยากแล้ว ก็ย่ำยีพระธรรมวินัยที่ตนอิงอาศัยด้วยการยกตนเหนือธรรมหรือวินัยทั้งที่หลักการศึกษาของพระศาสนานี้มีหลักอยู่ว่า

ปริยัติ คือ การร่ำเรียน ทรง จำ พระธรรมวินัย
ปฎิบัติ คือ การนำเอาสิ่งที่เล่าเรียน ทรง จำ ในพระธรรมวินัยมาปฏิบัติ
ปฏิเวธ คือ ผลที่เกิดมาจากมุ่งมั่น หมั่นเพียร ปฏิบัติตามหลักพระธรรมวินัยจนบรรลุผล คือ ความสงบ ระงับทุกข์ที่เกิดทั้งทางกาย วาจา ใจ

แต่สิ่งที่สังคมได้รู้ เห็น พฤติกรรมของ พระมหาสมปอง-พระมหาไพรวัลย์ ทั้งสอง ก็เข้าใจได้เลยว่าพวกเขาเพียงเข้ามาอาศัยพระธรรมวินัย มิใช้พระธรรมวินัยอาศัยคนเหล่านี้ช่วยประกาศ เผยแผ่ ก้อนเนื้ออารมณ์ห่มเหลืองชัดๆ"

พร้อมบรรยายในภาพที่ขุดมาสนั่น...https://www.facebook.com/photo/?fbid=107732921218986&set=a.107732891218989

อ้า..อันนี้อาตมาคิดว่า มันเป็นน้ำรอการระบายนะโยม อาตมาไม่ได้ร้องไห้

เอาเลยลูกพี่ ลุยเลยมหา ใครมันว่า งั้นต้องจัดไป ส่วนจะใช้ปืนยี่ห้ออะไร ขนาดไหน ลองสอบถามพวกพ้องเครือข่ายดู ก็น่าจะได้มาไม่ยาก

อันนี้เป็นการประทานพรรูปแบบใหม่นะจ๊ะ ถึงใจไหมสีกา

 

โอมเพี้ยง! โยมจงชนะ แต่อาตมานั้นแพ้ ดูเหมือนจะเลียนแบบกรรมการมหาเถรบางองค์นะเนี่ย ไม่ธรรมดาเลยมหา

 

พวกชาวบ้านที่เขาเคยให้ข้าวมหากิน เขาบอกมาว่า ถ้ารู้อย่างนี้ เขาเอาข้าวน้ำที่เคยให้มหากิน ไปเลี้ยงหมาที่เฝ้าบ้านดีกว่า

ต้องเร่งรับหารายได้กันหน่อยนะโยม เพราะอนาคตอาตมาก็มิได้คิดว่าจะอยู่ในผ้าเหลืองนี้หรอก แค่มาขออาศัยผ้าเหลืองห่มก้อนเนื้อหากินเท่านั้นแหละโยม

เนื้อหาโดย: ลูกสาวอบต
หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ลูกสาวอบต, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยังไม่จบอีกเหรอ จบเถอะ ก็มันไม่มีตั๋วกินข้าวไง!หนุ่มๆ มีหวัง! ตงตง ฟันธงแต่ง เบส ชี้เป็นเรื่องอนาคต หลังถูกรีดสินสอด 90 ล้านขอแสดงความยินดีกับ Miss International Queen 2022รัฐบาลศรีลังกากล่าว "เชื้อเพลิงหมดประเทศแล้ว!!"นิด้าโพล เผยผลสำรวจ บุคคลที่ประชาชนอยากให้เป็น นายกฯ อันดับ 1 ในวันนี้นิด้าโพล เปิดผลสำรวจทางการเมือง "อุ๊งอิ๊ง" ขึ้นอันดับ 1 อันดับ 2ยังหาคนเหมาะสมไม่ได้ อันดับ 3 พิธา ส่วนบิ๊กตู่อยู่อันดับ 4สุดยอดการตอบ วิธีคิดมีหลักการ ผู้นำที่ดีต้องมีตรรกกะการคิดแบบนี้ หลังดราม่าคนเดิน-คนปั่นจักยาน สวนเบญจกิติแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)ชาวโซเชียลอือฮาหล่อมากลูก!ลูกชายร้านขายน้ำขอโทษที่สื่อสารผิดพลาดโรงเรียนทำถูกแล้ว(แค่อยากบอกร้านจะปิดไม่ขายในโรงเรียนแล้วเท่านั้นเอง)เฉลยแล้ว!! เหตุ "พิมรี่พาย" กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ได้กำไรมากถึง 100,000,000 บาทดร.ยิ่งศักดิ์ ฟาดรัว!! เตามหาเศรษฐี อายุ 70​ จะถึงเชิงตะกอนแล้ว จะให้กลับไปใช้เตาอั้งโล่ กระพือขี้ฝุ่นเต็มบ้านเหรอที่มาที่ไปของแป้งท้าวยายม่อมและทำไมถึงชื่อว่าแป้งท้าวยายม่อมเทคนิคที่เชฟระดับประเทศใช้กันในห้องครัว??
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
สุดยอดการตอบ วิธีคิดมีหลักการ ผู้นำที่ดีต้องมีตรรกกะการคิดแบบนี้ หลังดราม่าคนเดิน-คนปั่นจักยาน สวนเบญจกิติยังไม่จบอีกเหรอ จบเถอะ ก็มันไม่มีตั๋วกินข้าวไง!เฉลยแล้ว!! เหตุ "พิมรี่พาย" กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ได้กำไรมากถึง 100,000,000 บาทกรุงเทพกำลังเปี๋ยนไป๋!! ไม่เคยเห็น เขตหลักสี่คึกคักแบบนี้มาก่อน ข้าราชการดูกระตือรือล้นสร้างผลงาน สนใจเข้าถึงประชาชน
ตั้งกระทู้ใหม่