หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไฟเซอร์ได้ขออนุญาตใช้วัคซีนโควิด-19 สำหรับเด็กอายุ 5-11 ปี ในกรณีฉุกเฉิน

แปลโดย Noxx

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา บริษัทไฟเซอร์พบว่ามีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในสหรัฐฯ
บริษัทเปิดเผยเมื่อเดือนที่แล้วว่าวัคซีนของ บริษัท ได้กระตุ้นการตอบสนองภูมิคุ้มกันที่แข็งแกร่งในหมู่ เด็กอายุ 5 ถึง 11 ปีในการทดลองทางคลินิก

องค์การอาหารและยาได้กล่าวว่าจะหารือเกี่ยวกับการสมัครของไฟเซอร์ในวันที่ 26 ตุลาคม
ไฟเซอร์ได้รับการอนุมัติให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินเพื่อฉีดวัคซีนให้กับวัยรุ่นอายุ 12 ถึง 15 ปี

วัคซีนไฟเซอร์สองโดสได้รับอนุญาตแล้วในวัยรุ่นอายุ 12 ถึง 15 ปี และได้รับการอนุมัติอย่างสมบูรณ์สำหรับอายุ 16 ปีขึ้นไป แต่เมื่อเด็กๆ กลับมาเรียนที่โรงเรียน ใกล้ถึงวันหยุดยาว และโรคเดลต้าที่แพร่ระบาดมากเป็นพิเศษ ทำให้เกิดการติดเชื้อในเด็กเพิ่มขึ้น ผู้ปกครองหลายคนต่างรอคอยการฉีดวัคซีนสำหรับลูกที่อายุน้อยกว่าอย่างใจจดใจจ่อ

ไฟเซอร์และหุ้นส่วน BioNTech ของเยอรมนีกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าพวกเขาได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเพื่อขยายการใช้วัคซีน COVID-19 ในกรณีฉุกเฉินในเด็กอายุ 5 ถึง 11 ปี

หากหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ เห็นด้วย การฉีดสามารถเริ่มต้นได้ภายในไม่กี่สัปดาห์

"เรามุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับ FDA โดยมีเป้าหมายสูงสุดในการช่วยปกป้องเด็กจากภัยคุกคามด้านสาธารณสุขที่ร้ายแรงนี้" ไฟเซอร์ทวีต

วัคซีนปลอดภัยสำหรับเด็กหรือไม่?
Pfizer และ BioNTech ได้ประกาศ ผลการทดสอบระดับบนสุดของข้อมูลการทดลอง ที่พบว่าวัคซีนมีความปลอดภัย ในขณะเดียวกันก็กระตุ้นการตอบสนองของแอนติบอดีที่ "ทนทาน" และ "แข็งแกร่ง" ในกลุ่มกลุ่มเป้าหมายที่อายุน้อยกว่า

จนถึงขณะนี้ หลายประเทศในตะวันตกได้ฉีดวัคซีนอายุไม่ต่ำกว่า 12 ปี กำลังรอหลักฐานว่าขนาดยาที่เหมาะสมคืออะไรและได้ผลอย่างปลอดภัย เมื่อเร็วๆ นี้ คิวบาเริ่มให้วัคซีนแก่เด็กอายุ 2 ขวบด้วยวัคซีนที่ปลูกเอง และหน่วยงานกำกับดูแลของจีนได้ยกเลิกแบรนด์ของตน 2 แบรนด์เหลือเพียง 3 ปี

หากได้รับการอนุมัติ แพทย์ชั้นนำของชิคาโกกล่าวว่าเธอคาดว่าเด็กๆ จะเริ่มรับการฉีดวัคซีนได้ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน

ดร. อัลลิสัน อาร์วาดี กรรมาธิการสาธารณสุขชิคาโก กล่าวว่า "เราน่าจะเริ่มฉีดวัคซีนเด็กอายุ 5 ถึง 11 ปีได้ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน - ไฟเซอร์

ทั้ง Moderna และ Pfizer มีการทดลองทางคลินิกสำหรับวัคซีน coronavirus สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีซึ่งดำเนินมาหลายเดือนแล้ว

สิ่งที่ผู้ปกครองควรรู้

จะมีปริมาณยาขนาดเท่าผู้ใหญ่หรือไม่?
สำหรับเด็กประถมวัยเรียน ไฟเซอร์ทดสอบปริมาณที่ต่ำกว่ามาก — หนึ่งในสามของปริมาณในแต่ละนัดที่ได้รับในขณะนี้ ดร.บิล กรูเบอร์ รองประธานอาวุโสของไฟเซอร์กล่าวกับแอสโซซิเอตเต็ทเพรส หลังจากให้ยาครั้งที่สอง เด็กอายุ 5 ถึง 11 ปีพัฒนาระดับแอนติบอดีที่ต่อสู้กับโคโรนาไวรัสได้ในระดับที่แข็งแกร่งพอๆ กับวัยรุ่นและคนหนุ่มสาวที่ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างแรง

ไฟเซอร์กล่าวว่าได้ศึกษาขนาดยาที่ต่ำกว่าในเด็กอนุบาลและเด็กประถม 2,268 คน องค์การอาหารและยากำหนดให้มีการศึกษาที่เรียกว่า "การเชื่อมโยง" ทางภูมิคุ้มกัน: หลักฐานที่แสดงว่าเด็กเล็กพัฒนาระดับแอนติบอดีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถป้องกันได้ในวัยรุ่นและผู้ใหญ่

การศึกษายังคงดำเนินต่อไป และยังไม่มีผู้ป่วย COVID-19 มากพอที่จะเปรียบเทียบอัตราระหว่างผู้ที่ได้รับวัคซีนและผู้ที่ได้รับยาหลอก ซึ่งอาจให้หลักฐานเพิ่มเติม

แล้วผลข้างเคียงล่ะ?
ปริมาณยาสำหรับเด็กยังได้รับการพิสูจน์ว่าปลอดภัย โดยมีผลข้างเคียงชั่วคราวที่ใกล้เคียงหรือน้อยกว่า เช่น เจ็บแขน มีไข้ หรือปวดเมื่อย ซึ่งวัยรุ่นต้องเผชิญ Gruber กล่าว

แล้วเด็กเล็กล่ะ?
Moderna ยังคงศึกษาการถ่ายภาพในเด็กประถมวัยเรียน ไฟเซอร์และโมเดอร์นากำลังศึกษาเด็กโตด้วยเช่นกัน จนถึงเด็กอายุ 6 เดือน ผลลัพธ์คาดว่าจะได้รับในปลายปีนี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Noxx, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปมเรื่องชู้สาว ฆ่ๅยกครัว 4 ศw ผู้อำนวยการโรงเรียน ลูกรอด แม่สั่งให้ไปซ่อน ฆๅตกรจบชีวิตตัวเองแล้วสาวแต่งคอสเพลย์โดนไล่ออก จากนิทรรศการการ์ตูนญี่ปุ่นที่จีนดราม่าเรื่องราคาค่าเรือ-ของที่ระลึก ในทริปเที่ยวเกาะของพี่จอง-คัลแลนตามหาสาวโรงงาน คนงาม! หนีค่าห้องเช่า ทิ้งห้องสกปรก เจ้าของหอใจดีให้กลับมาเอาเสื้อผ้าชาวบ้านจีน ค้นพบเห็ดยักษ์ หนัก 50 กิโลกรัม!ติดไม้กวาดท้ายรถประชดเซล์ เรื่องแบบนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว !!!"เขาอ่างฤๅไน" อัญมณีแห่งป่าลุ่มต่ำใกล้กรุงเทพฯ ที่ต้องไปสัมผัส"บอย ปกรณ์" อวดร่างทอง ทำเอา "เฟย์" ร้องฮือ!!..โชว์กล้ามแน่นเปรี๊ยะทุกจุดวิวหลักล้าน! บรรยากาศยามเย็นหลักล้านที่น่าทึ่งของหมู่บ้าน Wengen
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาชีพเป็น "คนป่า" แกล้งนักท่องเที่ยว: ความสนุกและความท้าทายในแหล่งท่องเที่ยวจีนอำเภอในประเทศไทยที่มีชื่อสั้นที่สุด มีชื่ออำเภอยาวเพียง 1 พยางค์ตามหาสาวโรงงาน คนงาม! หนีค่าห้องเช่า ทิ้งห้องสกปรก เจ้าของหอใจดีให้กลับมาเอาเสื้อผ้าวิวหลักล้าน! บรรยากาศยามเย็นหลักล้านที่น่าทึ่งของหมู่บ้าน Wengenเกิดเหตุกราดยิงบ้านพักคนชรา ที่โครเอเชีย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมข่าวต่างประเทศ
นักกีฬาหน้าบาน โอลิมปิกปารีส 2024 ใจป้ำ แจกซัมซุง Z flip6 ให้นักกีฬากว่า 17,000 เครื่องลาวรณรงค์งดรับเงินบาทไทย กำหนดเรตแลกเปลี่ยนกันเอง หวังฟื้นค่าเงินกีบคดีสุดแปลก ครูประถมโรคจิตบุกเข้าบ้าน! หวังมาขโมยชุดนักเรียนของอดีตลูกศิษย์ความรู้ : รวมธงของกลุ่มคนที่ฉวยโอกาสเป็นหนึ่งเดียวร่วมกับ Pride Month
ตั้งกระทู้ใหม่