หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วราวุธ ศิลปอาชา ตั้งรับสู่น้ำท่วมเพื่อชาวสุพรรณ เร่งขอเครื่องผลักดันน้ำของกองทัพเรือพร้อมติดตั้งแล้ววันนี้อย่างเร่งด่วนลดความเดือดร้อนของสุพรรณบ้านเกิด

     สถาการณ์น้ำท่วมล่าสุดตอนนี้จากพายุโซนร้อน “เตี้ยนหมู่” บริเวณเมืองสะหวันนะเขต ประเทศลาวส่งผลทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรงในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย ซึ่งผลกระทบนี้มีผลกับทางภาคกลางส่วนล่างเพราะเป็นกระแสน้ำเหลือไหลลงมา อย่างล่าสุดจังหวัดที่ได้รับความเดือดร้อนจังหวัดหนึ่งได้แก่ สุพรรณบุรี มีฝนตกหนักทำให้น้ำป่าไหลหลากขึ้นสูงท่วมหมู่บ้าน โรงเรียน บ้านพักครู ชาวบ้านเร่งขนของขึ้นที่สูงหนีน้ำเพราะเกรงว่าถ้าฝนตกไม่หยุดหวั่นเกิดวิกฤติอุทกภัย เนื่องจากมีฝนตกหนักในพื้นที่ หลังจากนั้นไม่นานได้มีน้ำป่าจากอุทยานฯ พุเตย และอำเภอบ้านไร่ไหลลงสู่ลำห้วยด่านทำให้น้ำสูงขึ้นกว่า 1 เมตร ถนนถูกตัดขาดทั้งหมดทำให้น้ำทะลักท่วมหมู่บ้านทันที ทางอบต.รีบประกาศเตือนภัยให้ชาวบ้านขนของหนีน้ำ จากการสำรวจพบ โรงเรียนวัดกกตาดและบ้านพักครูน้ำท่วมเสียหาย นอกจากนี้น้ำป่ายังทะลักไปถึง 5 หมู่บ้านของตำบลห้วยขมิ้น ได้แก่ หมู่ 5 บ้านป่าแฝก หมู่ 9 บ้านกกตาก หมู่ 11 บ้านป่าเลา หมู่ 8 บ้านกกเต็น หมู่ 15 บ้านกกเต็นใหม่ มีบ้านเรือนชาวบ้านได้รับผลกระทบหลายหลังคาเรือน โดยวันนี้ได้จัดชุดป้องกันภัย ต.ห้วยขมิ้น ร่วมกับหลายหน่วยงานเฝ้าระวังน้ำท่วมสูงตลอด 24 ชม. ถ้าฝนยังไม่หยุดตกอาจจะเข้าขั้นวิกฤติ เบื้องต้นได้รายงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ด้านนายสิทธิศักดิ์ แย้มพรายภิรมย์ นายอำเภอด่านช้าง ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ล่าสุดวันนี้ได้รับข่าวดีอย่างมากจาก ท่านวราวุธ ศิลปอาชา ที่ไม่ทอดทิ้งชาวสุพรรณบุรีบ้านเกิด ได้ลงงานดูพื้นที่เร่งสั่งการตามแนวความคิดพ่อบรรหารที่เคยสร้างไว้ โดยเร่งสั่งให้ สส. และผู้ที่เกียวข้องในพื้นที่ทั้งหมดรีบช่วยพี่น้องประชาชนชาวสุพรรณ โดยการเร่งขอเครื่องผลักดันน้ำของกองทัพเรือ จำนวน 12 ตัว โดยที่ได้ประสานขอความช่วยเหลือไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อนำมาใช้ผลักดันน้ำในแม่น้ำท่าจีน เร่งระบายน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ทั้ง ใน อ.บางปลาม้า และ อ.สองพี่น้อง โดยเครื่องผลักดันน้ำ 12 ตัวนี้ จะประจำการที่บริเวณวัดท่าเจดีย์ อ.สองพี่น้องแล้ว

และในวันนี้ ได้ประสานงานขอเพิ่มไปอีก 8 ตัว เพื่อติดตั้งที่บริเวณรอยต่อ ต.บางตาเถร เพื่อเพิ่มกำลังการระบายน้ำ

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องผลักดันน้ำของกรมชลประทาน 6 ตัว ประจำการบริเวณประตูน้ำสำเภาทอง อีก 8 ตัว บริเวณประตูน้ำบางสาม และกำลังติดต่อขอเพิ่มอีก 3 ตัว เพื่อประจำการบริเวณสะพานวัดไผ่

รวมทั้งสิ้น จะมีเครื่องผลักดันน้ำ 37 ตัว ประจำการทั่วทั้ง จ.สุพรรณบุรี เพื่อให้มวลน้ำตอนล่างสามารถระบายได้โดยเร็ว รองรับมวลน้ำตอนเหนือ ที่ครอบคลุมไปถึงจ.ชัยนาท ให้สามารถระบายได้คล่องตัวขึ้นตามลำดับเพื่อพี่น้องชาวสุพรรณ จะได้รับผลกระทบน้อยที่สุด และได้รับความช่วยเหลือเยียวยาอย่างรวดเร็วเต็มกำลังที่จะทำได้ของท่าน จะว่าไปอาจจะเป็นพื้นที่แรกก็ว่าได้ที่ รัฐมนตรีไม่ทิ้งบ้านเกิดอย่างท่านวราวุธ ศิลปอาชา และทีมงาน สส. ในส่วนต่างจังหวัดที่ สส. พรรคชาติไทยพัฒนาอยู่ ท่านก็ได้เร่งสั่งการดูแลพี่น้องประชาชนถ้าได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วนเช่นกัน แบบนี้อาจจะเป็นพื้นที่ “สุพรรณโมเดล” ให้จังหวัดอื่นๆ ลองทำตามก็ได้เพื่อประชาชนจะได้ไม่ลำบากในผลกระทบอุทกภัยใหญ่ครั้งนี้ ปี 2564

(ขอบคุณข้อมูลจาก https://web.facebook.com/TOPVarawut/posts/1349496978834904)

(ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.dailynews.co.th/news/230718/, https://www.bangkokbiznews.com/news/962003)

#TopVarawut #พรรคชาติไทยพัฒนา #สุพรรณบุรี

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อัศวิน ดีนะยานะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อัศวิน ดีนะยานะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าโดยสารแพงมากชาวลาวไม่Happy!!รถไฟลาว-จีนถอนหงอกกันเถอะ!!พิมพรี่พายฟาดเบาๆแต่เจ็บ#จะสอนหนูกรุณาต่อคิวไม่สะท้าน!?! หมอเคท​ คุณหมอคนสวย​ เผยโครงหน้าคุณไพรวัลย์​ดีอยู่แล้ว​ แค่...กำหนดวัน โอนเงินให้เกษตรกร รอเช็คเงินเข้าได้เลยจุดธูป 16 ดอกกลางแจ้ง แก้ชีวิตติดขัด เปิดทางนำโชคลาภคอมเม้นชาวต่างชาติ : ถ้าต้องเลือก..ไทย กับ ฟิลิปปินส์ ประเทศไหนน่าไปเที่ยวมากกว่ากันเป็นที่ฮือฮา เมื่อนางงามเวียดนามชูสามนิ้วคืบหน้า! จ่ายเงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 - 39 - 40 แล้วกว่า “1 แสนล้านบาท” เตรียมตั้งกองทุนคุ้มครองแรงงาน "นอกระบบ" เพิ่มสิทธิประโยชน์ ม.40“บิ๊กตู่” ฉุน!! ถูกตีความคำพูด “คนรวย ขึ้นทางด่วน คนจน ใช้ถนนข้างล่าง” ถามลั่น “คุณตีความอย่างนั้นได้ยังไง” ชี้ เส้นทางถนน ใช่ เส้นทางข้างล่าง ข้างชาวแอฟริกาต่อต้านรัฐบาลชาตินักล่าอาณานิคม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“บิ๊กตู่” ฉุน!! ถูกตีความคำพูด “คนรวย ขึ้นทางด่วน คนจน ใช้ถนนข้างล่าง” ถามลั่น “คุณตีความอย่างนั้นได้ยังไง” ชี้ เส้นทางถนน ใช่ เส้นทางข้างล่าง ข้างสหราชอาณาจักรกระชับข้อ จำกัด เพื่อป้องกัน Omicronโรมาเนีย ชิลี พบผู้ป่วย Omicron . รายแรกเป็นที่ฮือฮา เมื่อนางงามเวียดนามชูสามนิ้ว
ตั้งกระทู้ใหม่