ผบ.ตร. สั่งเร่งสอบ หลังพบหนุ่มใส่เครื่องแบบโผล่ Onlyfans ตร.ยัน ไม่ใช่จนท.ตำรวจ
ผบ.ตร. สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บช.สอท.) เร่งพิสูจน์ทราบ โดยพล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. สั่งการไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องให้เร่งพิสูจน์ทราบตัวผู้ใช้บัญชีที่กระทำลักษณะดังกล่าวว่าเครื่องแบบที่ผู้ใช้บัญชีดังกล่าวใช้นั้น เป็นเครื่องแบบของตำรวจหรือไม่ หรือเป็นชุด Cosplay ที่ผู้ใช้บัญชีใช้แต่ง เพื่อดึงดูดยอดผู้เข้าชม ขณะนี้ได้ทราบบัญชีที่มีการกระทำลักษณะดังกล่าวแล้ว แต่ยังคงอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบตัวผู้ใช้บัญชี ว่าเป็นตำรวจหรือไม่ หากพบเป็นตำรวจจะดำเนินการทางวินัยและทางอาญา หากไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ะดำเนินการทางอาญาและส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไป
“การโพสต์ภาพหรือคลิปวิดิโอในลักษณะลามกอานาจาร จะเข้าข่ายความผิดฐานนำเข้า ผลิต เผยแพร่สื่อลามกอนาจารฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา และความผิดฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกฯ ตาม พ.ร.บ.การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 ในส่วนการแต่งกายในเครื่องแบบนั้น หากพบว่าเป็นเครื่องแบบตำรวจ ก็เป็นความผิดฐานแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ์ ตามประมวลกฎหมายอาญาและ พ.ร.บ.ตำรวจ พ.ศ.2547 หรือกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องซึ่งต้องพิจารณาจากพฤติการณ์และพยานหลักฐานที่ปรากฎต่อไป”
ส่วนเรื่องความผิด ต้องดูว่าทำเพื่ออะไร แต่ถ้าเป็นข้าราชการ ถือว่าผิดแน่นอน ทำสื่อลามกอนาจาร แต่ส่วนใหญ่ที่เห็นในทวิตเตอร์ ยังตัดสินลำบาก เพราะบางรูปเห็นเป็นเพียงท่อนล่าง เครื่องแบบสีกากี มีข้าราชการใส่อยู่หลากหลายองค์กร ก็ต้องตามพิสูจน์ทราบคนทำ ขณะนี้ก็เร่งจับตาดูอยู่ ว่าใครเป็นคนทำ แต่ถ้าเป็นตำรวจทำจริง ก็ผิดแน่นอน
ความคิดชาวเน็ต

















