หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปี 1988 เป็นยุคทองของฮ่องกง

แปลโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

1. ในปี 1988 ฮ่องกงเต็มไปด้วยอาคารสูงทั้งสองด้านของอ่าววิคตอเรีย


2. ฮ่องกงในทศวรรษ 1980 เป็นยุคทองของฮ่องกง เศรษฐกิจมีการเคลื่อนไหวและตลาดหุ้นก็ทะยานขึ้น


3. ด้วยการปฏิรูปและการเปิดแผ่นดินใหญ่ในปี 1978 ชาวฮ่องกงเดินทางมายังแผ่นดินใหญ่เพื่อลงทุนเป็นจำนวนมาก และเศรษฐกิจฮ่องกงก็เจริญรุ่งเรืองเช่นกัน


4. เมืองอาหารทะเลฮ่องกง


5. ภาพถ่ายนี้ถ่ายโดยนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน Bingley Hall ในฮ่องกงในปี 1988


6. ผ่านไปสามสิบปีในพริบตา พระอาทิตย์ยังคงส่องแสงที่ฮ่องกง แต่ฮ่องกงไม่ใช่ฮ่องกงแบบเดิมอีกต่อไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดประวัติ "Cheerio" ผู้เล่นเงาของ Tokyogurlญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันสาวจีนอายุประมาณ 20-26 ปี จากฝูเจี้ยนถูกพบเดินเร่ร่อนอยู่บนถนนในเมืองกัมปอตของกัมพูชา สภาพอิดโรยและมีอาการบาดเจ็บที่ขาเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยเกินปุยมุ้ย ทหารเขมรเล่า ใช้แค่ 10 คน สู้กับทหารไทย 300 นายค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปีทึ่งทั่วโลก : "ต้นมะกอกแห่งวูเวส" ต้นไม้แห่งกาลเวลา ต้นไม้ที่มีชีวิตอยู่ยาวนานที่สุดต้นหนึ่งของโลกข่าวร้ายสำหรับผู้ที่ยังคงใช้ไอโฟนรุ่นเดิมอยู่สมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ยืนยันดำเนินคดี "ก้อง เชอริโอ้" และ "โตเกียวเกิร์ล" ถึงที่สุด เพื่อปกป้องวงการอีสปอร์ตไทย และกู้ศรัทธาต่อนานาชาติควรต้มไข่ในน้ำเย็นหรือน้ำเดือด?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : อาร์ทิโชก "ราชาแห่งผักบำรุงตับ" พืชผักบำรุงสุขภาพชั้นยอดอีกชนิดหนึ่ง ในไทยเราก็มีเพาะจำหน่ายแล้วน๊า...สถานทูตไทยออกโรง ขอ สหรัฐ-เวเนซุเอลา คุยกันดีๆทรัมป์เตือนอิหร่าน หลังการประท้วงลุกลามจนมีผู้เสียชีวิตหลายจังหวัดเหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทย"โดนัลด์ ทรัมป์" ส่งสัญญาณเตือนลาตินอเมริกา ชี้เป้า "โคลอมเบีย-คิวบา" อาจเป็นสถานีต่อไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : อาร์ทิโชก "ราชาแห่งผักบำรุงตับ" พืชผักบำรุงสุขภาพชั้นยอดอีกชนิดหนึ่ง ในไทยเราก็มีเพาะจำหน่ายแล้วน๊า...ทึ่งทั่วโลก : "ต้นมะกอกแห่งวูเวส" ต้นไม้แห่งกาลเวลา ต้นไม้ที่มีชีวิตอยู่ยาวนานที่สุดต้นหนึ่งของโลกหนังไทยเพียงเรื่องเดียว ที่เคยได้เข้าชิงและชนะรางวัลปาล์มทองคำระเบิดลูกที่มีอานุภาพร้ายแรงที่สุด เท่าที่เคยถูกใช้งานจริงบนพื้นโลก
ตั้งกระทู้ใหม่