หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนุ่มเกือบชกกัน!!เรื่องขายที่ดิน


เขียนโดย LOVE

เกือบเป็นเรื่องเพราะสื่อสารไม่เข้าใจตรงกัน..หรือกวนTEENเป

 

เป็นคลิปที่คนดูแล้วฮา หนุ่ม 2 คน

นั่งคุยกันอยู่ริมถนน แล้วหนุ่มคนหนึ่ง เหลือบไปเห็นป้าย ขายที่ดิน

ก็เลยบอกหนุ่มอีกคนว่า เขาขายที่ดินเปล่า.

น้องอีกคนบอกว่าไม่รู้

แล้ว หนุ่มคนเดิมก็บอกว่านั่นไง เขาขายที่ดินเปล่า88 ไร่..

หนุ่มมีคนเริ่มโมโหบอกว่าไม่รู้ให้ไปถามคนที่มาติดป้ายว่าขายหรือเปล่า

เสร็จแล้วเขาก็ไปเดินชี้ตรงป้ายว่านี่ไงขายที่ดินเปล่า 

เฮฮาดี..

https://m.facebook.com/groups/2726388150823341/permalink/4159683887493753/

นี่แหละภาษาไทย..ถ้าไม่ใส่ใจความหมายที่ตรงตามที่คนต้องการสื่อสาร อาจจะเข้าใจผิดเพี้ยนครับ

  เพื่อนๆละเคยสื่อสารกับเพื่อนไม่เข้าใจตรงกันเพราะภาษาหรือเปล่า?

  

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีเผยชีวิตจริง "ลูกเศรษฐีญี่ปุ่น" วัย 35 ไม่เคยทำงาน ใช้เงินเดือนละแสน แต่ทำไมไม่มีความสุข?"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25694 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี20265 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุดเพจ "พรรคภูมิใจไทย" ทัวร์ลงยับ! ถึงกับปิดคอมเมนต์หนี..หลังชาวเน็ตโวยน้ำมันแพง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ลองเชิงภาษาไทย: คำที่มักเขียนผิดหน่วยงาน ปปส.คือไปเจอข้อมูลนึงมา โคตรเปิดโลก ผมเพิ่งรู้ว่าเน็ตที่เราเล่นๆ กันอยู่เนี่ย ไม่ได้มาจากดาวเทียมนะเว้ย แต่มันวิ่งผ่านสายเคเบิลใต้ทะเลล้วนๆ (ประมาณ 99% อะ)10 อันดับที่เที่ยวไทย สวยระดับโลกที่คุณไม่ควรพลาด
ตั้งกระทู้ใหม่